6 thuật ngữ huyền thoại của dòng bắn súng tọa độ Gun Gun Mobile

Các bạn hãy cùng Game Cho iOS ôn lại những thuật ngữ huyền thoại để trải nghiệm tựa game bắn súng tọa độ Gun Gun Mobile sẽ chính thức ra mắt vào 9/4/2019 nhé.

Dòng game bắn súng tọa độ không chỉ có những màn so tài thiện xạ gay cấn, mà còn đem đến nhiều thuật ngữ khó quên cho đến giờ vẫn được sử dụng.

Thuật ngữ: “Bắn… GÀ thế!”

Nếu như từng mải miết tranh đấu trong tượng đài Gunbound, hẳn bạn sẽ không thể quên một yếu tố khá hài hước là cấp rank của nhân vật. Mặc định ban đầu khi mới lập tài khoản, mọi người chơi sẽ đều đứng ở mức rank “gà”, sau đó, theo từng lần tranh đấu thắng, họ mới được nâng lên búa gỗ, búa đôi, trượng xanh, trượng đỏ…

6 thuật ngữ huyền thoại của dòng bắn súng tọa độ Gun Gun Mobile 1
Cũng chính vì thế, “gà” lại trở thành thuật ngữ mà dân Gunbound dùng để chỉ nhóm người chơi thiếu kinh nghiệm, chỉ vừa mới tiếp xúc với game. Ngày ấy mà cứ thấy đồng chí nào ngáo ngơ bắn full lực, đạn bay ra khỏi map thì tin chắc rằng không chỉ đối thủ mà ngay cả đồng đội cũng chê bai tới tấp: “Đồ con gà!”.

Thuật ngữ: “Ăn RÙA”

Có những cú bắn cực kỳ chính xác, mặc cho điều kiện thời tiết có khắc nghiệt đến mấy, hoàn toàn là do trình độ cũng như kinh nghiệm chiến trận của người chơi. Thế nhưng, đôi khi cũng có một số đường đạn ảo diệu mà chẳng ai nghĩ là sẽ… trúng. Khi ấy, cả team mình lẫn team địch đều phải thốt lên: “Thằng này bắn rùa thật”.

6 thuật ngữ huyền thoại của dòng bắn súng tọa độ Gun Gun Mobile 2
Hẳn nếu là một người chơi kỳ cựu của dòng game bắn súng tọa độ, bạn cũng ít nhất từng một lần được tự mình trải nghiệm hoặc thậm chí, tự mình tạo ra một đường bắn “rùa” như vậy. Tất nhiên, không phải lúc nào tính hên xui cũng quyết định trúng hay trượt của viên đạn, chỉ hi hữu lắm, khi mà người chơi ấy đang quá may mắn thì mới có thể khiến đối phương ngã ngửa mà thôi.

Thuật ngữ: “Đục”

Nếu nói về một trong những yếu tố gây ức chế nhất của dòng game bắn súng tọa độ thì không thể không nhắc tới “đục”. Hiểu đơn giản, người chơi bất kỳ sẽ lựa chọn chiếc xe hoặc vũ khí có tầm sát thương diện rộng, mức độ “đào đất” mạnh để đục một lỗ to dưới chân kẻ địch. Khi địa hình quanh mình đã bị xới lên tan hoang, đối thủ sẽ mất đi các góc nhắm cũ và buộc phải di chuyển để tìm lại vị trí bắn phù hợp. Hoặc tệ hại hơn, nhiều người chơi còn từng trải nghiệm cái cảm giác chưa bắn được viên đạn nào đã bị cả 3 đối thủ đục cho rơi khỏi sàn đấu, cay lắm…

6 thuật ngữ huyền thoại của dòng bắn súng tọa độ Gun Gun Mobile 3

Thuật ngữ: “Siêu cao”

Khác với đục, siêu cao yêu cầu trình độ người chơi cao hơn chút đỉnh. Bởi lúc này, họ phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố để viên đạn bay đúng theo quỹ đạo mà mình đã vạch ra. Trên hết, khi bắn siêu cao, các điều kiện thời tiết ảnh hưởng lên viên đạn rất nhiều chứ không đơn thuần ở các góc bắn thấp.

6 thuật ngữ huyền thoại của dòng bắn súng tọa độ Gun Gun Mobile 4
Mặc dù cực kỳ khó nhưng hiệu quả mà bắn siêu cao mang lại thì khó mà phủ nhận. Trong Gun Gun Mobile, theo những gì BQT tựa game đã hé lộ thì có một số loại súng cực kỳ phù hợp để bắn góc siêu cao. Tin rằng đây sẽ là cảnh giới cấp cao để người chơi so tài với nhau trong những trận đấu căng thẳng.

[AdSense-A]

Thuật ngữ: “Ngược gió”

Lại là một khái niệm bắn súng tọa độ khác, cũng yêu cầu kỹ năng cao và còn là thứ nhiều khi đem đến cảm xúc khác thường cho người chơi. Với ngược gió, game thủ cần quay súng ngược hướng với đối thủ và sử dụng sức gió để đưa viên đạn tới mục tiêu. Nghe thì tưởng chừng là dễ nhưng khi thực hiện lại không hề đơn giản chút nào.

6 thuật ngữ huyền thoại của dòng bắn súng tọa độ Gun Gun Mobile 5
Bởi lẽ, như trong Gun Gun Mobile, sức gió, hướng gió thay đổi theo từng lượt bắn, nếu không sẵn sàng tâm lý thay đổi góc, lực bắn thì đường đạn mà bạn bắn ra có tới 90% xác suất trượt. Thêm vào đó, để bắn ngược gió thành công, địa hình cũng là yếu tố mà người chơi không thể xem nhẹ. Hãy cẩn thận khi quyết định nhả đạn vì rất có thể, mục tiêu dính đòn lại chính là người chơi chứ không phải đối thủ.

Thuật ngữ: “Full lực”

Kiểu bắn dành cho những người chơi đơn giản, lười tính toán và mong muốn những đường đạn uy lực nhất – full lực. Cách thực hiện chẳng khó chút nào, hạ góc xuống thấp vừa đủ để đường đạn hạ xuống đầu đối phương, kéo full lực và nhả đạn. Mặc dù chưa hề có tài liệu nào chứng minh full lực sẽ khiến cho đạn gây sát thương mạnh hơn nhưng dù là tựa game nào cũng vậy, game thủ cứ nhìn thấy đường đạn bay vèo là đã thích rồi.

6 thuật ngữ huyền thoại của dòng bắn súng tọa độ Gun Gun Mobile 6
Thế nhưng, full lực chỉ phù hợp để thực hiện ở các địa hình bằng phẳng, không bị vướng bởi các vật cản. Cũng đừng quên để ý hướng gió khi định sử dụng kiểu bắn này nhé, bởi rất có thể viên đạn của bạn sẽ bay vèo… ra ngoài map cũng nên.

Nếu bạn vẫn chưa quên dòng game bắn súng tọa độ – tựa game tuổi thơ với những ký ức đẹp khó quên thì hãy chờ Gun Gun Mobile ra mắt vào 9/4 tới đây để đọ tài thiện xạ cùng đám bạn thân cùng với những thuật ngữ quen thuộc này nhé.

Xem thêm thông tin về Gun Gun Mobile: https://www.facebook.com/gungun.vn/

Related Posts