7 thủ thuật tùy biến thanh Taskbar rất hữu ích trên Windows 10

Mời các bạn cùng xem ngay 7 thủ thuật tùy biến thanh Taskbar rất hữu ích trên Windows 10 với rất nhiều thứ hay ho mà bạn chưa hề biết đâu.

Thanh Taskbar là một thứ không thể thiếu khi chúng ta sử dụng windows để người dùng có thể biết ứng dụng nào đang chạy và chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng để làm việc như Start menu, lịch, ứng dụng nền, v.v..

7 thủ thuật tùy biến thanh Taskbar rất hữu ích trên Windows 10 1

Trên windows 7, chúng ta có thể tùy chỉnh rất nhiều thứ trên thanh taskbar nhưng điều đó không đáng kể khi trên windows 10, chúng ta có thể tùy chỉnh rất nhiều thứ hay ho hơn nữa.

Thêm ứng dụng yêu thích lên thanh Taskbar

Bạn có biết rằng, bạn có thể thêm các lối tắt như thư mục, ứng dụng và tệp yêu thích của bạn trên thanh taskbar hay không? Đây là một trong những tính năng ít được biết đến nhất của Taskbar tuy nhiên, tính năng này lại rất hiệu quả khi nó giúp bạn mở các ứng dụng này nhanh hơn.

Để thêm các lối tắt, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh taskbar và chọn Toolbars -> Links. Điều này sẽ tạo ra một thanh công cụ trống có tên Links. Để thêm tệp, thư mục hoặc lối tắt ứng dụng, bạn chỉ cần kéo và thả chúng vào đó. Windows sẽ tự động tạo một shortcut và thêm nó vào thanh công cụ Links. Để xem các tập tin hoặc các phím tắt thư mục được thêm, hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên kép bên cạnh “Links” và nhấp vào bất kỳ mục nào để mở chúng.

7 thủ thuật tùy biến thanh Taskbar rất hữu ích trên Windows 10 2

Tất cả những lối tắt mà bạn thêm vào thanh công cụ Links sẽ được lưu ở “C: Users <username> Favorites Links” Bạn có thể tạo các lối tắt trong thư mục này, và chúng sẽ xuất hiện trên thanh công cụ Links.

Hiển thị đo tốc độ mạng

7 thủ thuật tùy biến thanh Taskbar rất hữu ích trên Windows 10 3

Ngoài khả năng thêm các lối tắt, thanh taskbar còn có thể hiển thị nhiều thứ hơn thế, ví dụ như khả năng hiển thị tốc độ mạng. Để làm được điều này, bạn hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng miễn phí có tên NetSpeedMonitor. Sau khi cài đặt, nhấp chuột phải vào thanh taskbar và chọn “Toolbars -> NetSpeedMonitor.”
Sau đó, một biểu tượng sẽ được tự động thêm lên thanh taskbar của bạn, biểu tượng này sẽ hiển thị mọi thông số về tốc độ mạng, tốc độ Download. Bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt khác nhau như theo dõi mạng, chỉ số tốc độ sử dụng, v.v., từ cài đặt của NetSpeedMonitor.

Thay đổi độ trong suốt thanh Taskbar

7 thủ thuật tùy biến thanh Taskbar rất hữu ích trên Windows 10 4

Trong Win 10, bạn có thể thay đổi màu sắc của thanh tác vụ để phù hợp với màu viền cửa sổ. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng một ứng dụng miễn phí có tên là TranslucentTB , bạn có thể làm cho thanh taskbar trở lên trong suốt, thêm hiệu ứng làm mờ,…bằng một cú nhấp chuột.

Thay đổi vị trí của thanh Taskbar

Mặc định thanh taskbar nằm ở vị trí cạnh dưới màn hình, tuy nhiên nếu muốn bạn hoàn toàn có thể di chuyển thanh taskbar sang cạnh trái, phải hoặc cạnh trên màn hình bằng một số cài đặt đơn giản. Việc thay đổi vị trí thanh taskbar sang hai bên sẽ rất hữu ích nếu bạn có màn hình rộng hoặc màn hình siêu rộng vì nó sẽ giúp hiển thị được nhiều không gian hơn trên màn hình.

7 thủ thuật tùy biến thanh Taskbar rất hữu ích trên Windows 10 5

Để thay đổi vị trí thanh taskbar, bạn vào cài đặt “Taskbar settings” trong Start menu và tìm mục “Taskbar location on screen”. Sau đó chọn 1 trong 4 lựa chọn: Left (trái), Top (trên), Right (phải), Bottom (dưới).

Hiện các nhãn cho biểu tượng trên thanh Taskbar

7 thủ thuật tùy biến thanh Taskbar rất hữu ích trên Windows 10 6

Nếu bạn đã từng sử dụng Windows XP thì bạn chắc chắn sẽ biết những biểu tượng trên thanh taskbar đều đi kèm với nhãn của chúng. Với Windows 7, Microsoft đã thay đổi chỉ hiển thị biểu tượng. Điều này giúp tiết kiệm được rất nhiều không gian trên thanh taskbar. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biểu tượng hiển thị trên thanh taskbar có cả nhãn, bạn chỉ cần vào “Taskbar setting”, sau đó kéo xuống và chọn “When taskbar is full” (khi thanh taskbar đầy thì sẽ ẩn nhãn)

Gỡ bỏ nút Peek

Tính năng Peek đã được giới thiệu trên Windows 7, tính năng này cho phép người dùng nhanh chóng nhìn qua tất cả các ứng dụng đang mở trên máy tính. Mặc dù hữu ích trong một số trường hợp, tuy nhiên tính năng Peek lại không được người dùng sử dụng, cho nên nếu bạn không thích, bạn có thể gỡ bỏ nút Peek xuất hiện ở mép bên phải thanh taskbar đi.

7 thủ thuật tùy biến thanh Taskbar rất hữu ích trên Windows 10 7

Để gỡ bỏ nút Peek, bạn vào “Taskbar setting”, và gạt nút “Use Peek to Preview” thành tắt.

Tăng chiều cao thanh Taskbar

7 thủ thuật tùy biến thanh Taskbar rất hữu ích trên Windows 10 8

Nếu thanh taskbar hiển thị quá nhiều ứng dụng, Windows sẽ tự động tạo ra một thanh cuộn để bạn có thể di chuyển qua lại giữa tất cả các ứng dụng trên thanh taskbar. Nếu bạn không thích sử dụng tính năng này, bạn có thể tăng chiều cao thanh tác vụ để tạo thêm không gian.

7 thủ thuật tùy biến thanh Taskbar rất hữu ích trên Windows 10 9

Để làm được điều đó, bạn nhấp chuột phải vào thanh taskbar và bỏ chọn “Lock the taskbar”. Tiếp theo, di chuyển chuột đến vào cạnh trên cùng của thanh taskbar và kéo chuột lên trên. Một khi bạn đã hài lòng, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn tùy chọn “Lock the taskbar”. Nó có thể trông không đẹp, nhưng điều này sẽ cải thiện khả năng sử dụng và tạo thêm một khoảng không gian lớn trên thanh taskbar.

Hy vọng với những thủ thuật tùy biến thanh Taskbar rất hữu ích trên Windows 10 này sẽ giúp bạn tùy biến và thao tác theo ý thích của mình.

Tham khảo từ: techrum.vn

Comments

comments

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
Link tải bộ cài + tool kích hoạt bản quyền Office và Windows 10 2018

Game Cho IOS sẽ hướng dẫn các bạn link tải bộ cài và tool kích hoạt bản quyền Office và...

Hướng dẫn tải, cài đặt Microsoft Office 2019 mới nhất trên Win 10

Làm thế nào để  tải về và cài đặt Microsoft Office 2019 phiên bản mới nhất trên Win 10 để...

Close