Những lúc điện thoại iPhone của bạn không thể thực hiện được việc sao lưu qua iCloud thì hãy xem ngay bài hướng dẫn cách khắc phục sau đây cùng Blog Game Cho iOS nhé.

Kiểm tra các thiết lập của iCloud

Để sao lưu dữ liệu lên iCloud, trước tiên bạn phải đảm bảo rằng đã kích hoạt tính năng này trước đó trên iPhone của mình. Bởi vì nếu không kích hoạt, việc sao lưu dữ liệu tự động sẽ không thể xảy ra. Thay vào đó, bạn phải thực hiện việc sao lưu iPhone bằng iTunes.

Cách khắc phục lỗi iPhone không thể thực hiện sao lưu qua iCloud 1
Để bật sao lưu iCloud trên iPhone, bạn phải làm như sau:

– Truy cập vào Cài đặt.

– Nhấp vào tên tài khoản Apple của bạn ở đầu trang và nhấp vào dòng tùy chọn iCloud.

– Cuộn xuống cuối trang và nhấp tiếp vào mục tùy chọn Sao lưu iCloud.

– Gạt sang ON ở lựa chọn Sao lưu iCloud và tiếp tục nhập mật khẩu tài khoản để xác nhận đăng nhập.

– Cuối cùng, hãy nhấn Sao lưu để bắt đầu việc sao lưu dữ liệu iCloud.

Bằng cách này, bạn đã có thể kích hoạt được tính năng sao lưu iCloud tự động cho iPhone. Như vậy, giờ đây mỗi khi cần, bạn chỉ việc cắm iPhone vào nguồn điện và kết nối nó với Wi-Fi thì quá trình sao lưu sẽ tự động diễn ra.

Kiểm tra kết nối Wi-Fi để có thể sao lưu iCloud

Như đã đề cập ở trên, bạn phải đảm bảo rằng iPhone của mình đã kết nối Wi-Fi để có thể thực hiện việc sao lưu iCloud. Do đó, trường hợp nếu có vấn đề, bạn hãy kiểm tra xem iPhone của bạn đã được kết nối với Wi-Fi hay chưa bằng cách nhìn ở góc trên bên phải màn hình. Nếu thấy biểu tượng Wi-Fi xuất hiện thì mọi thứ điều ổn.

Cách khắc phục lỗi iPhone không thể thực hiện sao lưu qua iCloud 2
Trường hợp nếu bạn không thấy biểu tượng Wi-Fi xuất hiện thì đừng lo, hãy thực hiện việc kiểm tra và kết nối lại với mạng Wi-Fi gần nhất là xong.

Kiểm tra kết nối với nguồn điện

Việc sao lưu iCloud ngoài yêu cầu có kết nối Wi-Fi thì cũng cần phải thêm yêu cầu thiết bị phải đang kết nối với nguồn điện. Ngoài ổ cắm điện tiêu chuẩn, bạn có thể kết nối nó với máy tính nếu thích để thực hiện việc sạc pin cho iPhone.

Cách khắc phục lỗi iPhone không thể thực hiện sao lưu qua iCloud 3
Ngoài ra, khi kết nối iPhone với nguồn điện, bạn cần phải kiểm tra xem biểu tượng sạc có xuất hiện hay không. Nếu không có, hãy lần lượt kiểm tra dây sạc, ổ cắm và nguồn điện.

Xem iCloud của bạn còn đủ dung lượng để sao lưu hay không

Không có gì đáng ngạc nhiên khi các bản sao lưu iPhone chiếm dụng phần lớn dung lượng lưu trữ tài khoản iCloud của bạn. Do đó, nếu không đủ dung lượng iCloud trống thì các bản sao lưu sẽ gặp vấn đề và không thể thực hiện việc sao lưu tự động.

Cách khắc phục lỗi iPhone không thể thực hiện sao lưu qua iCloud 4
Tùy thuộc vào lượng dữ liệu trên iPhone của bạn mà các bản sao lưu có thể chiếm từ 1GB đến 4GB không gian lưu trữ iCloud. Và do Apple chỉ cung cấp cho mỗi tài khoản iCloud miễn phí là 5GB nên có thể việc hết dung lượng sẽ khá nhanh. May mắn thay, bạn có thể quản lý được phần dung lượng lưu trữ này để có thể tối ưu những dữ liệu sao lưu mình cần bằng cách truy cập vào Cài đặt > iCloud > Quản lý bộ nhớ.

Kiểm tra iCloud có bị sự cố không

Dù bạn có tin hay không, đôi khi các máy chủ iCloud của Apple có thể bị sự cố. Điều này có nghĩa là bất kể bạn làm gì, bạn vẫn không thể thực hiện việc sao lưu iPhone lên iCloud.

Cách khắc phục lỗi iPhone không thể thực hiện sao lưu qua iCloud 5
Nếu bạn nghi ngờ sự cố, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra trạng thái của các máy chủ iCloud bằng cách truy cập trang Trạng thái hệ thống của Apple.

Tại đây, hãy tìm kiếm mục Sao lưu iCloud (iCloud Backup). Nếu bạn thấy biểu tượng đèn xanh bên cạnh, mọi thứ sẽ hoạt động như bình thường, còn màu đỏ thì ngược lại.

Đăng xuất tài khoản khỏi iCloud

Đôi khi bạn có thể giải quyết các sự cố sao lưu iPhone bằng cách đăng xuất khỏi tài khoản iCloud của mình, sau đó đăng nhập lại. Điều này giải quyết hầu như khá hiệu quả các vấn đề liên quan đến việc xác minh tài khoản.

Cách khắc phục lỗi iPhone không thể thực hiện sao lưu qua iCloud 6
Đây là cách để đăng xuất và đăng nhập lại:

Truy cập vào Cài đặt. Nhấn vào tên của bạn ở trên cùng để mở cài đặt Apple ID. Sau đó hãy cuộn xuống cuối trang và nhấn Đăng xuất. Nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu Apple ID của bạn và nhấn Tắt để tắt kích hoạt Tìm iPhone của tôi. Cuối cùng, hãy chọn Đăng xuất. Nhấn Đăng xuất lại lần nữa khi được nhắc.

Để đăng nhập lại, bạn phải nhấn Đăng nhập vào iPhone của bạn. Từ đây, bạn nên nhập ID Apple và mật khẩu của mình. Nếu bạn có máy Mac hoặc thiết bị Apple khác mà kết nối với ID Apple của bạn, bạn sẽ nhận được mã xác minh trên đó. Bạn cần nhập cái này trên iPhone, sau đó nhập mật mã iPhone của bạn.

Sau khi bạn đăng nhập lại, bạn nên thử kết nối iPhone với Wi-Fi và nguồn điện. Hy vọng, nó sẽ bắt đầu sao lưu vào iCloud sau khi bị khóa. Bạn cũng có thể thử để nó được kết nối qua đêm, để sao lưu có đủ thời gian để hoàn thành.

Khởi động lại iPhone

Cách khắc phục lỗi iPhone không thể thực hiện sao lưu qua iCloud 7
Tiếp theo, bạn có thể thử khởi động lại iPhone của mình. Đây là một hành động đơn giản, nhưng nó sẽ có tác dụng đặt lại bộ nhớ tạm thời iPhone. Bằng cách này, đôi khi bạn có thể khiến iPhone của mình hoạt động một cách trơn tru và tính năng sao lưu sẽ không có vấn đề gì xảy ra nữa.

Thử đặt lại cài đặt

Nếu khởi động lại không khắc phục sự cố sao lưu iPhone của bạn, bạn nên thử đặt lại tất cả các cài đặt. Điều này không xóa các dữ liệu của bạn trên iPhone, nhưng nó sẽ xóa các tùy chọn như mật khẩu Wi-Fi đã lưu của bạn và tất cả các cài đặt mà bạn đã thiết lập trước đó trên điện thoại.

Cách khắc phục lỗi iPhone không thể thực hiện sao lưu qua iCloud 8
Nó có một chút rắc rối để thay đổi tất cả những điều này, nhưng vì điều gì đó có thể cản trở quá trình sao lưu, nên nó rất đáng để thử vào thời điểm này.

Cập nhật iOS lên phiên bản mới

Cách khắc phục lỗi iPhone không thể thực hiện sao lưu qua iCloud 9
Có thể một số loại lỗi phần mềm đang ngăn iPhone của bạn sao lưu vào iCloud. Theo đó, bạn nên cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất nếu cập nhật có sẵn.

Hy vọng với các cách khắc phục lỗi iPhone không thể thực hiện sao lưu qua iCloud trên đây của chúng tôi sẽ có ích nhiều cho bạn đọc!

Comments

comments