[Clash Royale] 5 nguyên tắc xây dựng Deck tối ưu

Cùng Game Cho iOS đi tìm lời giải cho bài toán xây dụng Deck khỏe trong game thẻ bài chiến thuật Clash Royale.

Các quân bài phải hỗ trợ được cho nhau

Nghĩa là thường trong một lượt thả, các bạn có thể thả được 2-3 card, thì các card đó phải hỗ trợ được cho nhau. Hỗ trợ công, hoặc hỗ trợ thủ. Nếu các quân bài tỏ ra quá rời rạc không thể kết hợp thì chẳng có nhiều tác dụng. Chẳng hạn như một lượt bạn ra 4 thẻ: Zap, Inferno, Tesla và Canon thì lỗi rồi, chỉ có thể thủ thôi.

clash-royale-5-nguyen-tac-xay-dung-deck-toi-uu-2

Phòng thủ quan trọng hơn tấn công

Nếu bạn chỉ công không thủ thì trong tựa game chiến thuật này bạn sẽ thua trước, bởi tấn công, bạn đang chấp đối thủ thêm cả tháp nữa. Còn nếu phòng thủ, bạn sẽ có lợi thêm với tháp bắn. Sau khi phòng thủ thành công, bạn sẽ dễ phản công hơn vì bao gồm cả quân vừa thủ, và quân công mới bạn thả xuống.

Cân bằng thẻ tạo damage đơn mục tiêu và thẻ tạo damage AOE (lan)

Thẻ sát thương đơn mục tiêu trong tựa game iOS hot Clash Royale là thẻ chỉ nhắm một mục tiêu gây sát thương tại một thời điểm như Barbar, Musketeer. Sát thương lan thì như Wizard, Rồng, Witch….. Những thẻ đơn mục tiêu thường có tốc độ đánh cao, dồn sát thương vào một mục tiêu nhanh, còn thẻ sát thương lan thì tốc độ đánh chậm, clear đám đông nhanh hơn, nhưng dồn sát thương để giết một con thì chậm hơn.

Ví dụ để giết Ballloon thì Musketeer sẽ giết nhanh hơn Wizard. Do đó các bạn cần cân bằng các thẻ này. Không thể quá nhiều thể sát thương lan mà không có thẻ đơn mục tiêu, cũng như trong deck cần có thẻ gây sát thương AOE nhằm clear nhanh đám đông của địch, nếu nó có 13-14 con mà ngồi bắn từng con thì nhà nát sớm.

clash-royale-5-nguyen-tac-xay-dung-deck-toi-uu-1

Cân bằng tay ngắn và tay dài

Nên phối hợp đủ cả hai, toàn tay ngắn thì quả là ác mộng với đám quân bay và tay dài. Toàn tay dài thì sẽ thường yếu máu dễ bị clear sạch.

Chi phí trung bình của deck nên từ khoảng 3.8 – 4.5

Nếu vượt quá thì bạn sẽ vô dùng khó khăn cho phòng thủ. Đơn giản bạn lúc nào cũng trong trạng thái thiếu elixir để thả quân. Nếu quá thấp, nghĩa là bạn toàn thẻ giá rẻ, mà chúng thì thường là máu giấy, có thể đông và nguy hiểm nhưng chỉ cần 1 phép là bị clear hết.

Với 5 nguyên tắc xây dựng Deck tối ưu trên đây hy vọng bạn sẽ leo Arena nhanh và có được thật nhiều cúp. Chúc bạn thành công.

Related Posts