David Kim rời StarCraft để phát triển tựa game mới của Blizzard

Thông tin mới nhất cho hay David Kim  – Leader của bộ phận thiết kế gameplay cho StarCraft II sẽ rời StarCraft để có thời gian phát triển tựa game mới của Blizzard.

David Kim rời StarCraft, cộng đồng game thủ dậy sóng

David Kim rời StarCraft để phát triển tựa game mới của Blizzard (1)

David Kim – Leader của bộ phận thiết kế gameplay cho StarCraft II bất ngờ thông báo về việc sẽ chuyển sang một dự án game mới của Blizzard

Thật vậy, từ trước đến nay thì bất kỳ tựa game nào do Blizzard phát triển đều nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Điều đáng chú ý hơn nữa rằng theo đồn đoán của nhiều người, tựa game mới là David Kim sẽ phát triển trong thời gian tới chính là… WarCraft IV.

Theo đó, chính David Kim đã đăng tải thông tin về việc mình rời khỏi dự án StarCraft II trên diễn đàn chính thức của Blizzard. Trong đó, ông nói rằng mình sẽ chuyển sang làm việc tại dự án game mới, nhưng lại không tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào về dự án game này, chỉ biết rằng đó vẫn sẽ là một tựa game của Blizzard mà thôi.

David Kim rời StarCraft để phát triển tựa game mới của Blizzard (2)

WarCraft IV có thể là dự án game mới mà Blizzard phát triển trong thời gian tới
“Tôi đã đạt tới một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp, nơi tôi sẽ chuyển sang phát triển một dự án game hoàn toàn mới, nhằm giúp cho bản thân tiếp tục có thể được khám phá, học hỏi và trưởng thành hơn với vai trò một nhà thiết kế game. Dự án mới mà tôi bắt tay vào thực hiện vẫn sẽ tại Blizzad này, vì vậy tôi hi vọng rằng tựa game mới sẽ thực sự tuyệt vời với những kinh nghiệm mà tôi đã gặt hái được từ StarCraft II cũng như từ chính cộng đồng game thủ” – Nguyên văn những gì David Kim đăng tải trên diễn đàn của Blizzard.

Mong chờ WarCraft IV sẽ được ra mắt

Tất nhiên, thông báo từ David Kim ngay lập tức đã được cộng đồng game thủ mổ xẻ, và WarCraft IV có thể được xem là dự đoán được mong đợi và rõ ràng nhất.

Thật vậy, đã 14 năm kể từ khi WarCraft III: Frozen Throne được Blizzard phát hành vào năm 2003, thế nhưng phần tiếp theo – WarCraft IV vẫn chưa được hé lộ bất cứ thông tin nào.

David Kim rời StarCraft để phát triển tựa game mới của Blizzard (3)

Đã 14 năm kể từ khi WarCraft III: Frozen Throne được ra mắt

Vẫn biết rằng cốt truyện của WarCraft đã được tiếp nối trong tựa game online World of WarCraft, thế nhưng sự thành công của WarCraft III lại sẽ gần như đảm bảo 100% thành công về mặt thương mại đối với người kế tục của tựa game này – WarCraft IV. Do đó, việc Blizzard tiếp tục phát triển WarCraft IV có thể xem là một điều hiển nhiên, vì chẳng tội gì hãng game này lại bỏ qua một thương hiệu “con gà đẻ trứng vàng như vậy”.

Trên thực tế thì vào năm 2015, từng rộ lên tin đồn về việc Blizzard sẽ tập trung phát triển WarCraft IV sau khi StarCraft II kết thúc. Và hiện nay, khi mà StarCraft II đã chính thức khép lại sau khi phần 3 Legacy of the Void được phát hành vào cuối năm 2015, cũng như các bản update sau này của game cũng đã được cập nhật hoàn chỉnh, thì việc các nhà thiết kế game của Blizzard tập trung vào phát triển WarCraft IV cũng là điều dễ hiểu.

Thậm chí, CEO của Blizzard – Mike Morhaime cũng đã từng nói rằng ông rất muốn phát triển WarCraft IV, dù rằng ông cho rằng dự án này vẫn còn đang trong cân nhắc. Thế nhưng với những game thủ mơ mộng, thì đây lại càng là một dấu hiệu tuyệt vời về việc WarCraft IV có thể ra mắt chỉ trong vài năm tới.

David Kim rời StarCraft để phát triển tựa game mới của Blizzard (4)

Thật vậy, WarCraft III có thể không cướp được ngai vàng của StarCraft nhưng nó đã đánh cắp được trái tim của rất nhiều game thủ. WarCraft III là tựa game chiến thuật mà có những nét đặc trưng rất riêng: Chú trọng vào micro, có các đơn vị hero, bối cảnh đậm chất “giang hồ”, có item, ít chú trọng vào khai thác tài nguyên mà tập trung vào việc điều khiển quân. WarCraft quả thực là một dòng game rất hay vì thế không có lí gì mà Blizzard lại lãng quên đứa con tinh thần của mình.

Tất cả mới chỉ là sự suy đoán của cộng đồng game thủ tuy nhiên ai cũng mong tựa game chiến thuật cực hay này ra mắt. Hy vọng Blizzard sớm đưa ra thông tin chính thức cho game thủ thỏa lòng mong đợi.

Comments

comments

Read previous post:
Bí mật khó giải của tựa game 20 năm “Super Mario 64”

Super Mario 64 là tựa game ra mắt vào 1996, tới năm 2014 bí mật của game mới thực sự...

Game online sinh tồn hậu tận thế Edengrad trình làng 4/4

Hôm nay (04/04/2017), Edengrad - tựa game online sinh tồn hậu tận thế tung trailer thả thính  cho game thủ...

Close