ĐTCL: 4 đội hình có thể dùng tướng giống nhau vẫn vô cùng mạnh

Khám phá meta ‘một chất tướng – 2 ô cờ’, chấp luôn kích hoạt Tộc – Hệ vẫn mạnh hay nói cách khác đội hình có thể dùng tướng giống nhau vẫn vô cùng mạnh ở Đấu Trường Chân Lý sau đây.

Đối với nhiều đội hình thì kích hoạt được thêm bao nhiêu Tộc Hệ thì sẽ mạnh hơn bấy nhiêu. Nhưng ngược lại cũng có nhiều đội hình có những vị tướng vô cùng mạnh mẽ, đến nỗi người chơi sẵn sàng hi sinh 1 slot kích tộc hệ để sử dụng tới 2 ô trên bàn cờ dành riêng cho cùng một unit, dù là tướng đó không có trang bị và sẽ không kích hoạt thêm Tộc Hệ nào.

Sau đây là danh sách những đội hình có thể dùng tướng giống nhau mà vẫn vô cùng mạnh:

Đội hình 6 Hắc Tinh x2 Xerath đang hot ở meta 10.10

ĐTCL: 4 đội hình có thể dùng tướng giống nhau vẫn vô cùng mạnh 1
Nếu có gì mạnh hơn “Xerath Thế Giới” thì sẽ là 2 “Xerath Thế Giới”.

Đây là một trong những đội hình hot nhất meta ở thời điểm hiện tại, lý do là nó tận dụng được tối đa sức mạnh của Xerath kích kích hoạt cùng nội tại Cờ Lệnh Zeke tăng tới 30% tốc đánh, cộng với buff từ Karma 2 sao sẽ là khoảng 105% tốc đánh cho Xerath. Ngoài ra, Hắc Tinh cũng là đội hình đang bị “ghẻ lạnh” nên khá ít người chơi, điều đó tăng nhẹ tỷ lệ lên 3 sao của đội hình này.

Việc có x2 Xerath trong đội hình sẽ tăng gấp đôi lượng sát thương phép trong đội hình này lên, tăng khả năng last-hit kẻ địch của Xerath – đồng nghĩa với việc nhân đôi tỷ lệ làm choáng kẻ địch trong 1,5 giây. Nếu các bạn muốn cân bằng sát thương vật lý và phép thì cũng có thể kiếm trang bị cho Jhin carry phụ.

Sau cùng, đội hình này khá là thiếu chống chịu, mà Hắc Tinh lại rất cần… hiến mạng buff sát thương nên thứ câu giờ tốt nhất sẽ là Thông Đạo Zz’Rot, có thêm Bọ Hư Không sẽ giúp ích rất nhiều cho đội hình này.

Đội hình “Gangplank và phần còn lại”

ĐTCL: 4 đội hình có thể dùng tướng giống nhau vẫn vô cùng mạnh 2
Nếu việc gì không giải quyết được bằng một “Gangplank thế giới” thì có thể giải quyết bằng… 2 “Gangplank thế giới”.

Khi chơi đội hình Không Tặc, thực tế có rất nhiều trang bị mạnh có thể sử dụng cho vị tướng Gangplank thứ 2. Nhưng nhiều người lầm tưởng cứ có thêm một vài Tộc Hệ nào đó thì sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều mà quên mất sức mạnh chính của đội hình nằm ở Gangplank, chỉ cần có thêm Gangplank thì cũng mạnh mẽ hơn gấp bội. Vậy nên khi có x2 Mưa Đại Bác trên đội hình của kẻ địch, sát thương và thời gian bị làm choáng mà chúng phải gánh chịu sẽ lớn hơn rất nhiều, tỷ lệ rơi đồ cũng cao hơn khi có tới 2 Gangplank kết liễu team địch thay vì những tướng khác không phải Không Tặc.

Đội hình Đấu Sĩ Pháo Thủ gấp đôi carry

ĐTCL: 4 đội hình có thể dùng tướng giống nhau vẫn vô cùng mạnh 3
Trong khi nhiều người đang phân vân không biết nên nâng lên cấp 9 rồi sẽ đưa thêm tướng nào vào, thì lựa chọn sử dụng 2 Jinx trên bàn cờ sẽ là lựa chọn cực kỳ tuyệt vời khi có đủ số trang bị carry cho chúng. Bởi khi đó 2 carry là Jinx sẽ hạ gục con mồi Blitzcrank kéo về cực nhanh, nhân đôi lượng sát thương khi Jinx kích hoạt được nội tại và quét sạch team địch trong nháy mắt. Ngoài ra, vì Jinx gây cả sát thương vật lý và sát thương phép nên đối thủ cũng rất khó để chống lại nguồn sát thương hỗn hợp đó.

Sau khi đã có tướng phù hợp các bạn có thể bỏ luôn Graves và thay bằng Kayle nếu bộ đôi Thánh Nữ mạnh.

Đội hình Đấu Sĩ Hư Không x2 Vel’Koz là lựa chọn tốt

ĐTCL: 4 đội hình có thể dùng tướng giống nhau vẫn vô cùng mạnh 4
Thường thì đội hình này các bạn sẽ sử dụng thêm 1 Mật Thám là Fizz để tăng sức mạnh cho Kha’Zix và khống chế cứng diện rộng cho cả team. Tuy nhiên nếu đã có thêm trang bị phép cho Vel’Koz carry thì đưa thêm 1 Vel’Koz vào sân là lựa chọn tốt nhất. Bởi khi có lượng sát thương chuẩn mạnh mẽ, chỉ cần Vel’Koz chiếu 1-2 lần là team địch khó lòng chống cự nổi, nếu 2 Vel’Koz chiếu 2-4 lần thì ngay cả những carry “trâu bò” nhất cũng đều phải bốc hơi trước sức mạnh khổng lồ của Hư Không.

Sau đó, nếu up lên chess 9 có thể thêm một số tướng bạn muốn như Thresh, Fizz hay Xerath,…

Trên đây là những đội hình có thể dùng tướng giống nhau vẫn vô cùng mạnh ở Đấu Trường Chân Lý hiện nay cho anh em tham khảo sử dụng. Chúc may mắn và leo rank ngon lành mùa này nha.

Related Posts