ĐTCL 9.17: Hướng dẫn tất tần tật về đội hình Sát Thủ – Hư Không

Hướng dẫn xây dựng đội hình, trang bị cho Sát Thủ – Hư Không để có thể khắc chế meta cực mạnh tiêu biểu là Evelynn trong Đấu Trường Chân Lý bản 9.17. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Đội hình Sát Thủ – Hư Không đang “lên đời” ở bản 9.17

Sau khi tộc Hư Không được Riot Games đưa ra một số chỉnh sửa nhất định thì những người chơi Hàn Quốc đã bất ngờ đưa combo Sát Thủ – Hư Không quay trở lại với meta của Đấu Trường Chân Lý phiên bản 9.17.

ĐTCL 9.17: Hướng dẫn tất tần tật về đội hình Sát Thủ - Hư Không 1

Evelynn có mà có thể kết liễu những Đấu Sĩ như Rek’Sai hay Cho’Gath

Trong thời điểm hiện tại thì những trận đấu của Đấu Trường Chân Lý thường quay quanh những lối chơi thường thấy như đội hình Hóa Hình hay dồn đồ cho một vị tướng chủ lực như Evelynn. Nhưng may mắn thay đội hình Sát Thủ – Hư Không lại có thể khắc chế được Evelynn nhờ vào những vị tướng Đấu Sĩ quá trâu bò như Cho’Gath hay Rek’Sai khiến cho Ma Nữ không thể dứt điểm được hàng tiền tuyến của bạn nếu không có đủ trang bị hoặc lên 3 sao.

Ngoài ra thì đội hình Sát Thủ – Hư Không sẽ mạnh nhất khi bạn đạt cấp 6-7, thời điểm mà phần lớn đội hình đã được nâng lên 2 sao hết và đủ cứng cáp để đánh bại được những vị tướng Hóa Hình vừa khó tìm vừa khó nâng cấp.

Cách xây dựng đội hình cho Sát Thủ – Hư Không

Những vị tướng Hư Không có một lợi thế đó là giá thành khá rẻ khi Kassadin và Kha’Zix chỉ có 1 tiền và Rek’sai chỉ 2 tiền mà thôi. Trong giai đoạn đầu của trận đấu thì người chơi cần mua cho mình càng nhiều vị tướng hư không càng tốt. Bên cạnh đó thì việc thêm một số vị tướng Đấu Sĩ như Blizcrank, Warwick để lấy buff Đấu Sĩ hoặc thêm vào Zed để có combo Sát Thủ.

ĐTCL 9.17: Hướng dẫn tất tần tật về đội hình Sát Thủ - Hư Không 2

Đội hình sử dụng Kassadin như một Sát Thủ thứ 3 với Kiếm Ma Youmuu

Đến giai đoạn giữa trận thì Cho’Gath là một vị tướng không thể thiếu, và ở trong thời điểm này mà bạn có thể nâng Cho’Gath lên 2 sao được thì càng khỏe, sau đó cân nhắc bán Kassadin đi, thêm một vài vị tướng sát thủ khác để có một lượng sát thương ổn định.

ĐTCL 9.17: Hướng dẫn tất tần tật về đội hình Sát Thủ - Hư Không 3

Hoặc chuyển sang sử dụng Rengar như nhân tố gánh kèo

Trong một số trường hợp khi bạn phải đối đầu với những đội hình có những vị tướng nguy hiểm như Aurelion Sol và Karthus thì một Kiếm Ma Youmuu cho Kassadin là điều hoàn toàn cần thiết. Khi đạt được cấp độ 7 thì người chơi cần dùng số tiền hiện có của mình để thực hiện một vài lần roll nhằm nâng cấp những vị tướng 1-2 tiền cần thiết của mình lên 3 sao càng nhanh càng tốt và không nên ham lên cấp 8, bởi vì ở giai đoạn này thì thêm một vị tướng mới cũng không thật sự giúp cho đội hình của bạn mạnh lên tí nào cả.

Hướng lên trang bị phù hợp cho Sát thủ ở ĐTCL 9.17

Việc Kassadin có cho mình Kiếm Ma Youmuu là điều hoàn toàn cần thiết khi có thể tiết kiếm vị trí cho đội hình mà còn có thể khắc chế được một số vị tướng có kỹ năng nguy hiểm ở hàng sau của đối phương. Còn nếu bạn không có Kassadin thì việc đưa Kiếm Ma cho Zed hay Rengar cũng là một lựa chọn hợp lý, đồng thời đây cũng là 2 tướng sát thủ có khả năng gây sát thương mạnh ở giai đoạn đầu trận.

ĐTCL 9.17: Hướng dẫn tất tần tật về đội hình Sát Thủ - Hư Không 4

Zed với sát thương khủng của Nhẫn Giả lẫn Sát Thủ là con bài cực mạnh ở giữa trận

Người chơi nên cân nhắc sở hữu một combo trang bị bao gồm Huyết Kiếm, Đại Bác Liên Thanh và Giáp Thiên Thần cho những Sát Thủ để có thể vừa gây sát thương mà có thể sống sót tốt hơn trong giao tranh. Còn đối với dàn chống chịu ở hàng tuyết trên thì việc có cho mình trang bị Vuốt Rồng là điều hoàn toàn cần thiết, khi mà meta hiện tại đang rất ưa chuộng những kỹ năng diện rộng. Người chơi có thể trang bị cho Cho’Gath thêm một Tim Băng để có thể giảm tốc độ đánh của đối phương để tạo lợi thế cho bản thân.

ĐTCL 9.17: Hướng dẫn tất tần tật về đội hình Sát Thủ - Hư Không 5

Tim Băng cho Cho’Gath là sự lựa chọn khá mạnh

Mời anh em tham khảo bài hướng dẫn đội hình Sát Thủ – Hư Không để khắc chế cực mạnh ở  meta hiện tại đã được chúng tôi tổng hợp ở trên đây nhé.

Nguồn bài tham khảo: Lag.vn

Related Posts