ĐTCL bản 10.11: Top 4 đội hình bá đạo nhất bất chấp để leo rank

Dưới đây là 4 đội hình được đánh giá là mạnh nhất, bá đạo nhật để leo rank “bất chấp” trong Đấu Trường Chân Lý bản cập nhật 10.11 để người chơi tham khảo.

Đội hình Nổi Loạn

Sau một thời gian dài vắng bóng, Nổi Loạn đã chính thức trở lại với phong cách hoàn toàn mới là lai giữa Hyper-roll và Power Level. Lối chơi chủ đạo của team Nổi Loạn đó là bung hết tiền ở round 3-1 nhằm kiếm cho mình một đơn vị Ziggs 3 sao để gánh sát thương ở giữa trận, sau đó giữ tiền và lên cấp 8 nhanh nhất có thể để bổ sung những quân cờ mạnh ở cuối game như Gangplank, Miss Fortune, Aurelion Sol.

ĐTCL bản 10.11: Top 4 đội hình bá đạo nhất bất chấp để leo rank 1
Aurelion Sol sau nhiều lần buff đã trở lại với team Nổi Loạn

Đương nhiên trên lý thuyết thì đây là lối chơi cực kì hoàn hảo bởi bạn sẽ mạnh từ đầu tới cuối trận, tuy nhiên điểm yếu ở đây là không phải lúc nào bạn cũng kiếm được Ziggs 3 sao sớm. Hơn nữa bạn sẽ rất khó vào top4 nếu như không có Gangplank và Aurelion Sol. Có lẽ bạn cần có một “nhân phẩm” đủ cao để vận hành tốt đội hình này.

ĐTCL bản 10.11: Top 4 đội hình bá đạo nhất bất chấp để leo rank 2
Đội hình tối ưu của Nổi Loạn

Đội hình Đấu Sĩ – Pháo Thủ

Là đội hình xuất hiện từ ngày đầu của Đấu Trường Chân Lý mùa 3, Đấu Sĩ – Pháo Thủ tỏ ra cực kì ổn định về mặt sức mạnh khi những unit của đội hình này đều không bị chỉnh sửa quá nhiều. Điểm mạnh của đội hình này là các unit liên quan với nhau quá mật thiết, đủ bá đạo ở cấp 8 và có thể sử dụng tốt hầu hết trang bị bạn có.

ĐTCL bản 10.11: Top 4 đội hình bá đạo nhất bất chấp để leo rank 3
Jinx nói riêng và đội hình Pháo Thủ nói chung gần như không bị nerf trong thời gian qua

Sát thương của Đấu Sĩ – Pháo Thủ tới chủ yếu từ Jinx và Miss Fortune, một quân cờ gây sát thương vật lý mạnh, một unit thì có thể thổi bay team địch với kỹ năng của mình. Thứ duy nhất được coi là khắc chế cứng của đội hình này có lẽ chỉ tới từ một số thứ đặc biệt như Áo Choàng Tĩnh Lặng, Kassadin Mật Thám mà thôi.

ĐTCL bản 10.11: Top 4 đội hình bá đạo nhất bất chấp để leo rank 4
Đội hình tối ưu của Đấu Sĩ – Pháo Thủ

Đội hình Đấu Sĩ – Hư Không

Có nguyên lý vận hành với Đấu Sĩ – Pháo Thủ, đội hình này cũng dựa trên khả năng khống chế diện rộng của Cho’Gath và sát thương lớn từ Vel’Koz, hơn nữa Kha’Zix với đẩy đủ trang bị cũng vô cùng bá đạo. Điểm vượt trội của Đấu Sĩ – Hư Không nằm ở điểm đội hình này có sát thương bỏ qua chỉ số phòng ngự và đối thủ gần như không có khắc chế. Vì thế mà tộc Hư Không sắp tới sẽ bị xóa.

ĐTCL bản 10.11: Top 4 đội hình bá đạo nhất bất chấp để leo rank 5
Sát thương khủng, diện rộng, lại còn bỏ qua phòng thủ, chẳng trách Riot sẽ xóa tộc Hư Không ở update sắp tới

Lưu ý duy nhất khi chơi đội hình này đó là bạn sẽ rất yếu trước khi có Vel’Koz, vì thế nãy sử dụng Kai’Sa ở đầu trận để đảm bảo đầu trận an toàn. Quân cờ này vừa có thể kích hoạt hệ Mật Thám, vừa có chất tướng phù hợp để dùng item SMPT tức là đối tượng hoàn hảo để cầm những item sau này thuộc về Vel’Koz.

ĐTCL bản 10.11: Top 4 đội hình bá đạo nhất bất chấp để leo rank 6
Đội hình tối ưu của Đấu Sĩ Hư Không

Đội hình Jhin “Hàn Quốc”

Là lối chơi được khai phá bởi những kỳ thủ Thách Đấu Hàn, Jhin “Hàn Quốc” là đội hình có tỉ lệ lọt vào top 4 rất tại máy chủ này và là bài tủ cày rank của những cao thủ. Lý do đội hình này mạnh tới vậy thì rất đơn giản, nó lợi dụng sức mạnh của những unit mạnh nhất game là Gangplank và Jhin để trở nên bá đạo với sức sát thương vô cùng khủng khiếp.

ĐTCL bản 10.11: Top 4 đội hình bá đạo nhất bất chấp để leo rank 7
Jhin sẽ đóng vai trò dọn dẹp những gì mà Gangplank chưa tiêu diệt

Hơn nữa, lối xây dựng của đội hình này cũng che giấu thông tin rất nhiều và khiến cho đối thủ không biết bạn đang chơi gì. Khi ở cấp 6-7, phần lớn đội hình của bạn sẽ chơi theo bài Không Tặc – Vũ Trụ, thậm chí đôi khi còn là Đấu Sĩ – Pháo thủ thông thường. Đối thủ tìm cách khắc chế thì vài round sau thấy một Jhin full đồ bắn tan nát tất cả. Chính lối xây dựng đặc biệt này mà đội hình Jhin “Hàn Quốc” cũng đòi hỏi khả năng chuyển đội hình xuất sắc của game thủ để vận hành tốt.

ĐTCL bản 10.11: Top 4 đội hình bá đạo nhất bất chấp để leo rank 8
Đội hình tối ưu của Jhin “Hàn Quốc”

Trên đây là những đội hình bá đạo nhất bất chấp để leo rank ở meta 10.11 Đấu Trường Chân Lý. Mời anh em tham khảo áp dụng thử xem nhé.

Related Posts