ĐTCL bản 10.12: Top 4 đội hình sở hữu dàn chống chịu tốt nhất meta

Dưới đây là top 4 đội hình sở hữu dàn chống chịu tốt, mạnh mẽ nhất thậm chí có thể gánh thêm trách nhiệm gây sát thương, khống chế…. trong Đấu Trường Chân Lý bản 10.12.

Danh sách những đội hình có hàng tướng chống chịu mạnh mẽ đó là:

Đội hình Riven Phù Thủy: Chống chịu, gây sát thương tốt

ĐTCL bản 10.12: Top 4 đội hình sở hữu dàn chống chịu tốt nhất meta 1
Trước khi đạt cấp 9 các bạn có thể để Rumble ở ngoài, sử dụng 6 Pháp Sư cùng với Riven và Fizz

Trong đội hình này, Riven sẽ gánh hết 2 nhiệm vụ chính là gây sát thương chính và chống chịu chính. Vì nhờ có chỉ số từ nội tại 6 Phù Thủy, Riven sẽ trở thành “siêu chiến binh” với nguồn sát thương cực lớn cộng với lớp lá chắn siêu dày, đủ sức “quẩy” tan nát team địch mà không sợ bị dồn sát thương chết. Bên cạnh đó thì Chiến Giáp Garen với kỹ năng được buff Phù Thủy đủ để hỗ trợ Riven cả về khoản chống chịu và gây sát thương tuyến trên.

Ở phía sau, với 6 Phù Thủy mà không có trang bị thì dàn tướng phía sau sẽ có sát thương hơi ít một chút. Dẫu vậy, với Viktor 2 sao thì vị tướng này sẽ bù đắp đủ sát thương cho Riven và Garen ở phía trước.

Một điều nữa: Vì tướng mà Riven e ngại nhất là Urgot nên nếu gặp thì cần sắp xếp hợp lý để Riven không bị “bế” đi trong một nốt nhạc.

Đội hình Tiên Phong Bí Ẩn: Gây sát thương chính ở ĐTCL bản 10.12

ĐTCL bản 10.12: Top 4 đội hình sở hữu dàn chống chịu tốt nhất meta2
Về cơ bản thì đội hình này đã rất quen thuộc đối với các “kỳ thủ” ở meta hiện tại rồi nên chúng ta sẽ chỉ nói qua về sức mạnh của đội hình này. Sát thương chính của team sẽ là Cassiopeia với những cú nhổ Vụ Nổ Độc Hại đốt máu theo sát thương phép và sát thương chuẩn, giảm cả khả năng hồi phục và tạo lá chắn nên con mồi khó lòng chống cự được.

Còn ở tuyến trên, dàn chống chịu chất lượng với kích hoạt Tiên Phong và Bí Ẩn cộng thêm 300 giáp và 125 kháng phép. Với những chỉ số đó thì để hạ gục được dàn tướng này là tương đối mất thời gian. Đặc biệt nếu có thêm những trang bị phòng thủ phù hợp như Giáp Gai, Vuốt Rồng, Dây Chuyền Chuộc Tội, Giáp Hồi Sinh,… thì dàn tướng chống chịu này sẽ còn “trâu bò” hơn nữa.

Đội hình Hộ Vệ Bí Ẩn: Sở hữu dàn tướng chống chịu cực vững chắc

ĐTCL bản 10.12: Top 4 đội hình sở hữu dàn chống chịu tốt nhất meta 3
Trong đội hình này, dàn tướng chống chịu với kích hoạt Hộ Vệ cộng Bí Ẩn là là bức tường cực kỳ vững chắc. Bởi không có lượng giáp cao như Tiên Phong nhưng lại có lớp lá chắn theo % máu tối đa, đó sẽ là lá bùa bảo hộ cực kỳ an toàn cho những tướng Hộ Vệ. Với nhân tố chống chịu chính là Xin Zhao với 3 đồ “thế giới” là Vuốt Rồng, Giáp Gai và Quyền Năng Khổng Lồ thì vị tướng này có thể gánh team cực mạnh trong cả 3 vai trò gây khống chế, chống chịu và gây sát thương.

Ở bên cạnh, Rakan sẽ là tướng chống chịu với thiên hướng tạo hiệu ứng hất tung và đốt máu qua Quỷ Thư Morello là chính. Ngoài ra, Cassiopeia với buff Hộ Vệ có thể miễn cưỡng coi là một tướng chống chịu, nếu không bị dính khống chế thì khả năng hạ gục Cassiopeia là rất khó khăn khi Xà Nữ này có thể tạo lá chắn liên tục không ngừng, chưa kể đến có Karma hỗ trợ ngay bên cạnh.

Giai đoạn cuối trận, lên cấp 9 các bạn có thể thêm Urgot để kích hoạt 6 Hộ Vệ, hoặc cũng có thể bỏ Neeko hoặc Jarvan IV và thêm Urgot ngay ở cấp độ 8.

Đội hình Aurelion Sol Hộ Vệ: Tem gây ức chế nhất

ĐTCL bản 10.12: Top 4 đội hình sở hữu dàn chống chịu tốt nhất meta 4
Vào những ngày đầu xuất hiện thì đây là đội hình gây ức chế cho rất nhiều người chơi, vì chỉ cần 1 mình Aurelion Sol sống thì đội hình này vẫn có khả năng lật kèo cực kỳ cao. Sức mạnh đơn giản nằm ở một mình Aurelion Sol khi vừa có thể chống chịu hút sát thương và hút hiệu ứng khống chế, vừa có thể nguồn sát thương tăng liên tục theo thời gian.

Tại giai đoạn cuối trận, các bạn nên ôm thêm một ít tướng mạnh ở trên hàng ghế dự bị như Urgot, Lulu, Soraka,… cho Thresh kéo xuống hỗ trợ team.

Trên đây là 4 đội hình sở hữu dàn chống chịu tốt nhất meta 10.12 Đấu Trường Chân Lý để anh em tham khảo áp dụng. Chúc mọi người có được rank cao ở mùa này nhé.