ĐTCL bản 10.1b: Các tướng Sivir, Lucian và Yorick bị Nerf thảm hại

Anh em cần cập nhật ngay: Các tướng Sivir của đội hình Blender – Kiếm Khách và Lucian + Yorick của Team Ánh Sáng bị Nerf thảm hại ở Đấu Trường Chân Lý bản cập nhật 10.1b.

Những tưởng với nerf tương đối nặng vào Nocturne, đội hình Blender – Kiếm Khách sẽ biến mất nhưng một phiên bản tiến hóa của đội hình này đã ra đời với việc sử dụng Azir và tỏ ra còn “ung thư” hơn nữa. Vì thế mà ở update giữa bản 10.1b, Riot Games quyết định nerf và Sivir – một core unit của đội hình Blender – Kiếm Khách. Bên cạnh đó thì 2 unit mạnh nhất của đội hình Ánh Sáng là Lucian và Yorick cũng bị chỉnh sửa nhẹ.

Cụ thể:

Thay đổi của Unit “Sivir” ở ĐTCL bản 10.1b

Đòn đánh từ kĩ năng Nảy Bật sẽ không kích hoạt theo đòn đánh trên trang bị Cuồng Cung Runnan và trang bị đổi Sivir thành Cuồng Chiến (với hiệu ứng đánh lan).

ĐTCL bản 10.1b: Các tướng Sivir, Lucian và Yorick bị Nerf thảm hại 1
Giải thích cho thay đổi này thì trước kia khi Sivir sở hữu Cuồng Cung Runaan, mỗi đòn đánh từ kỹ năng sẽ nảy trên 20 mục tiêu thay vì chỉ 10 như bình thường. Kết hợp với những món đồ cho khả năng khống chế như Bùa Đỏ, Dao Tĩnh Lặng hay Tàn Kiếm thì nó khiến cho một mình có thể cấm đánh, câm lặng cả đội hình của đối thủ.

ĐTCL bản 10.1b: Các tướng Sivir, Lucian và Yorick bị Nerf thảm hại 2
Sivir trước kia có thể khống chế cả team địch với Cuồng Cung Runaan + Dao Tĩnh Lặng và Tàn Kiếm

Với thay đổi này, Sivir sẽ chuyển từ một unit khống chế thành sát thương của team mà thôi. Đương nhiên là lối chơi này sẽ mạo hiểm hơn trước khi Sivir không phải là có lượng máu lớn gì mà đội hình Blender hiện tại không hề có một tanker đúng nghĩa. Tuy nhiên đó là cái giá phải đánh đổi khi team Kiếm Khách hiện tại đang có cực kì nhiều sát thương.

Lucian cũng bị Riot Nerf ở meta 10.1b

Số lượng đạn từ Thanh Trừng tung ra giảm từ 10 + (8 x tốc độ đánh) xuống 10 (4 x tốc độ đánh).

ĐTCL bản 10.1b: Các tướng Sivir, Lucian và Yorick bị Nerf thảm hại 3
Để cho game thủ dễ hiểu thì số lượng đạn mà Lucian tung ra từ chiêu cuối sẽ tương tác với tốc đánh. Việc giảm môt nửa tỉ lệ này sẽ khiến sát thương của anh chàng 2 tay 2 súng này giảm khá nhiều trong đội hình Ánh Sáng. Nên nhớ rằng Lucian là sát thương chủ đạo của đội hình này nhờ sức mạnh quá lớn từ Thanh Trừng và khả năng tung sát thương an toàn từ hệ Linh Hồn, đây là nerf khá nặng nhắm vào đội hình Ánh Sáng.

ĐTCL bản 10.1b: Các tướng Sivir, Lucian và Yorick bị Nerf thảm hại 4
Lucian và Senna đang tạo ra lượng sát thương quá lớn và an toàn cho đội hình Ánh Sáng

Yorick: Bị nerf cả máu + sát thương ở ĐTCL update 10.1b

Máu của đơn vị triệu hồi giảm từ 600/1000/2000 xuống 500/800/2000.

Sát thương của đơn vị triệu hồi giảm từ 100/200/300 xuống 100/175/250.

ĐTCL bản 10.1b: Các tướng Sivir, Lucian và Yorick bị Nerf thảm hại 5
Yorick kể từ khi ra mắt mùa 2 vốn được xem là một đơn vị siêu mạnh khi vừa là mảnh ghép quan trọng của đội hình Ánh Sáng, vừa là đơn vị Triệu Hồi mạnh nhất trò chơi. Sức mạnh của Yorick tới từ việc những unit được triệu hồi ra quá mạnh, chúng vừa có thể gây sát thương mạnh từ tốc độ đánh của Ánh Sáng, vừa đóng vai trò thu hút sát thương nhờ lượng máu lớn, còn mạnh hơn nữa khi có hệ Triệu Hồi.

ĐTCL bản 10.1b: Các tướng Sivir, Lucian và Yorick bị Nerf thảm hại 6
Yorick đã bị nerf sát thương và máu của các unit triệu hồi rất nhiều lần mà vẫn mạnh

Vì thế để giảm bớt sức ảnh hưởng của Yorick, Riot Games đã quyết định nerf cả máu và sát thương của những đơn vị triệu hồi này. Có lẽ việc cả Lucian và Yorick bị giảm sức mạnh như này khiến cho đội hình Ánh Sáng sẽ mất đi kha khá sức mạnh ở phiên bản 10.1b này.

Qua những thay đổi về tướng trong bản cập nhật 10.1b Đấu Trường Chân Lý trên đây, hy vọng anh em sẽ có chiến thuật chơi phù hợp.