ĐTCL bản 10.4: Hướng dẫn cách khắc chế 6 Bóng Tối mạnh nhất

Chúng tôi xin mách bạn cách khắc chế meta 6 Bóng Tối đang rất bá đạo ở Đấu Trường Chân Lý bản cập nhật 10.4 để có thể giành chiến thắng một cách ngon lành.

Một số lưu ý về đội hình 6 Bóng Tối

Đội hình 6 Bóng Tối mạnh ở khoảng gây sát thương rất lớn ngay từ đầu vòng đấu nhưng lại kém ở việc hồi phục và khá giấy so với các đội hình khác. Nếu build đội hình đủ trâu hoặc nhây đủ lâu để hàng dame gây sát thương thì Bóng Tối sẽ dễ gãy ngay giữa game – đặc biệt khi quá nhiều người đang giành nhau chơi Bóng tối như meta 10.4 hiện tại.

ĐTCL bản 10.4: Hướng dẫn cách khắc chế 6 Bóng Tối mạnh nhất 1

Các nhân tố chính trong đội hình:

  • Sion: Sát thương khá cao với khống chế rộng, bạn cần tránh cho các Tanker tập trung vào 1 chỗ (Chỉ cho 1 Tanker xáp lá cà với Sion) và rải dame chính/phụ ở hàng cuối cùng, tránh ăn hất tung của Sion
  • Kindred: Khá ít người build sát thương tay mà thường cho Trượng Thiên Thần + Găng bảo thạch lấy sát thương từ kĩ năng. Từ đây, bạn có thể cho Tanker mang Vuốt Bẫy để nhử Kindred xài chiêu và ăn stun ngay sau đó.
  • Master Yi: Yi 2 sao và full trang bị hiện đang rất mạnh, chỉ có thể cho Tanker hoặc tướng phụ có Giáp Hồi Sinh để nhử Yi và tập trung diệt hết các tướng khác
  • Malzahar: Lối chơi stack Thương Shojin lên Malzahar đang rất khó chịu, nên tập trung cho Sát Thủ hoặc stack đồ cho Yasuo để diệt sớm, không thì dùng Phong Kiếm đẩy malz ra khỏi đầu game là tiện nhất

Cách khắc chế đội hình 6 Bóng Tối ở ĐTCL bản 10.4

Rải đều hàng Tank, giữ khoảng cách cho hàng damg chính

  • Dù Sion có stack đồ hay không, việc rải đều đội hình để tránh hất tung của hắn là điều bạn nên làm nhất. Chỉ cần cho 1 Tanker đặt sát hàng trên cùng và chạm mặt với Sion, trong khi các tướng Tank/semi Tank khác cách 1 – 2 ô khỏi Sion để tránh khống chế và dụ các tướng Bóng Tối khác của địch.

2 – 4 Bí Ẩn

  • Gần như tất cả tướng Bóng Tối đều gây sát thương phép (kể cả Yi), do đó việc tập trung đẩy 2 Bí Ẩn vào giữa game và 4 Bí Ẩn vào cuối game để đối phó với team Bóng Tối đều không uổng phí chút nào. Tùy theo đội hình mà bạn đang xây dựng, bạn nên đẩy ít nhất 2 Bí Ẩn thay vì đua dame với 6 Bóng Tối rất khó có thể thắng được.

Khống chế từ Tướng/Trang bị

  • Khi đủ cả 6 Bóng Tối, rất ít Tanker có thể chịu được đợt dame đầu tiên của toàn đội địch mà sống để chơi chiêu được (trừ khi có Giáp Thiên Thần). Một số tướng tiêu biểu có thể khắc chế được Bóng Tối là Amumu, Taric, Malphite với yêu cầu chính là Giáp Thiên Thần để cast chiêu ít nhất 1 lần.
  • Yếu tố thứ 2 là trang bị cần có bao gồm Vuốt Bẫy và Phong Kiếm. Tùy theo đội địch stack đồ cho ai thì bạn có thể đối phó với chúng bằng Phong Kiếm (đặc biệt là Malzahar, Kindred và Yi), ngoài ra Vuốt Bẫy cũng trị Kindred rất tốt ngay khi khởi đầu game.

3 đội hình khắc chế/đối đầu với 6 Bóng Tối

Yasuo Cát

Đội hình Yasuo Kiếm Khách + Cát đang là team có thể đẩy mạnh 4 Bí Ẩn vào cuối game mà vẫn không tổn hại về sức mạnh toàn đội hình. Ngoài ra, Yasuo stack đồ dù là 2 hoặc 3 sao đều có thể nhảy thẳng vào tướng mang nhiều trang bị nhất của 6 Bóng Tối (đặc biệt đội hình này không thể rải đều trang bị cho tất cả tướng được). Yasuo sẽ nhanh chóng tìm và diệt chung với Kha’zix trong khi buff Gió + Bí Ẩn có thể giữ team sống lâu hơn hết.

Ngọc + Mãnh Thú Độc

Để đối phó với lượng sát thương lớn của Bóng Tối, Ngọc và Thép là bộ đôi khắc chế 6 Bóng Tối rất mạnh (nếu bạn không bị đụng hàng quá yếu). Đặc biệt với 4 Ngọc, bạn chắc chắn sẽ diệt team Bóng Tối rất nhanh khi Ngọc giảm rất nhiều sát thương trong khi Ashe và Kog’Maw dọn sạch đội địch trong thời gian rất ngắn.

ĐTCL bản 10.4: Hướng dẫn cách khắc chế 6 Bóng Tối mạnh nhất 3

Sát Thủ Triệu Hồi

Tập trung vào việc diệt nhanh hàng dame chính phía sai, đội hình Sát Thủ Triệu Hồi kèm Cát cũng là team lý tưởng để đối phó trước Bóng Tối. Điều đáng nói là Sát Thủ có thể áp đảo đội hình Bóng Tối từ sớm khi chưa đủ bộ 6 tướng, tuy nhiên sẽ yếu dần vào cuối trận nếu bạn tìm không đủ tướng cho đội hình của mình.

Ánh Sáng + Linh Hồn

ĐTCL bản 10.4: Hướng dẫn cách khắc chế 6 Bóng Tối mạnh nhất 4

Song song với 6 Bóng Tối, 6 Ánh Sáng kèm Linh Hồn cũng là đội hình may rủi có thể ăn đứt Bóng Tối nếu bạn biết phân bố trang bị và tướng hợp lý (khống chế, Bí Ẩn và trang bị hợp lý). Đặc biệt với Senna có Giáp Thiên Thần và Lucian ngay hàng trên cùng, đội hình Ánh Sáng sẽ đủ thời gian nhây để kéo Bóng Tối về cuối vòng đấu để Lucian (vừa được buff trong 10.4) dọn dẹp chiến trường. Lý tưởng nhất, bạn có thể ghép thêm Karma và Leona để thêm Nguyệt Tộc và Bí Ẩn cho team là chuẩn bài ngay.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách khắc chế 6 Bóng Tối mạnh nhất ở Đấu Trường Chân Lý bản cập nhật 10.4 cho anh em tham khảo. Chúc may mắn!

Related Posts