ĐTCL bản 10.9: Tộc Thời Không sẽ được làm lại và sẽ mạnh hơn?

Thay đổi lớn nhất trong Đấu Trường Chân Lý bản cập nhật 10.9 đó là việc tộc Thời Không bất ngờ được làm lại hoàn toàn và rất nhiều thứ khác nữa.

Cách đây không lâu, phiên bản mới nhất của máy chủ thử nghiệm PBE đã được cập nhật, chúng ta có thêm 3 sàn đấu mới dựa trên nhóm trang phục Phi Đội Không Gian là Jinx, Malphite và Yasuo. Tuy nhiên thay đổi lớn nhất liên quan tới Đấu Trường Chân Lý lại là việc tộc Thời Không bất ngờ được làm lại hoàn toàn, vẫn tăng tốc độ đánh nhưng cách thứ sẽ khác hoàn toàn. Cụ thể:

ĐTCL bản 10.9: Tộc Thời Không sẽ được làm lại và sẽ mạnh hơn? 1
Sàn Đấu Jinx Phi Đội Không Gian

ĐTCL bản 10.9: Tộc Thời Không sẽ được làm lại và sẽ mạnh hơn? 2
Sàn Đấu Malphite Phi Đội Không Gian

ĐTCL bản 10.9: Tộc Thời Không sẽ được làm lại và sẽ mạnh hơn? 3
Sàn Đấu Yasuo Phi Đội Không Gian

Thay đổi của Tộc Thời Không ở ĐTCL bản 10.9

Hiệu ứng mới: Tất cả đồng minh nhận thêm 15% tốc độ đánh mỗi vài giây

2 tướng: 6 giây

4 tướng: 2 giây

6 tướng: 1 giây

ĐTCL bản 10.9: Tộc Thời Không sẽ được làm lại và sẽ mạnh hơn? 4
Thời Không được làm lại theo hướng mốc 2 tướng thì rất yếu nhưng 6 tướng thì rất mạnh

Thay đổi của tướng Sona ở meta 10.9

Số mục tiêu của kỹ năng tăng từ 2/3/4 lên 3/4/5.

Từ trước tới nay Thời Không luôn được xem là một combo khá phổ biến và được dùng cho các đội hình khác nhau do chỉ số tốc độ đánh thì tướng nào cũng cần. Tuy nhiên điều này dẫn tới một tình trạng đó là Thời Không chỉ dừng lại ở tộc bổ trợ mà thôi và không hề có một đội hình riêng đủ mạnh và cạnh tranh với những đội hình khác.

ĐTCL bản 10.9: Tộc Thời Không sẽ được làm lại và sẽ mạnh hơn? 5
Shen và Blitzcrank là 2 unit thường xuyên xuất hiện với tư cách là những đơn vị bổ trợ cho đội hình

Mốc 2 tướng và 4 tướng của Thời Không quá tốt tới nỗi người chơi có thể dừng ở mốc combo đó là quá đủ để bổ trợ sát thương cho đội hình rồi. Điều này diễn ra với Siêu Công Nghệ, Kiếm Khách hay mới nhất là Đấu Sĩ Hư Không, Thời Không trong những team đó chỉ có vai trò thứ yếu mà thôi, tuy nhiên nó lại mang tới sức mạnh khá đáng kể ngay từ những mốc combo đầu tiên.

Vì thế với lần làm lại ở trên, nhiều khả năng Riot sẽ hướng Thời Không trở thành một đội hình độc lập đủ mạnh thay vì chỉ có tác dụng làm nền. Trước đó họ đã liên tục buff cho Caitlyn và Ngộ Không rồi nên nhiều khả năng Thời Không sẽ lột xác hoàn toàn ở những bản tới, những mốc đầu thì khá yếu nhưng đủ đội hình thì sẽ cực kì mạnh và đủ sức cạnh tranh trong meta.

ĐTCL bản 10.9: Tộc Thời Không sẽ được làm lại và sẽ mạnh hơn? 6
Caitlyn đã được Riot buff liên tục trong vài phiên bản vừa qua

Cùng cập nhật thêm thông tin về những thay đổi ở bản cập nhật 10.9 Đấu Trường Chân Lý ở các bài viết sau với chúng tôi nhé.

Related Posts