ĐTCL bản 9.16b: 5 thay đổi quan trọng phải biết nếu muốn đạt top 1

Ở phiên bản 9.16b của Đấu Trường Chân Lý sẽ có một số điểm thay đổi quan trọng mà nếu bạn muốn đạt top 1 hoặc top 4 phải nắm được.

Sau phiên bản lớn nhất từ khi ra mắt tới nay – phiên bản 9.16 với sự ra mắt của cả một tộc Công Nghệ với 4 tướng hoàn toàn mới, Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) Liên Minh Huyền Thoại bắt đầu có dấu hiệu chậm lại cho người chơi “dễ thở” hơn với phiên bản nhỏ 9.16b. Lần này, Riot chỉ giữ các thay đổi ở mức tăng / giảm sức mạnh đơn thuần và không có gì quá quyết liệt.

Không có biến động trong meta nhưng chỉ với một vài thay đổi nhỏ này thôi, top 1 và top 4 có thể là cả một sự khác biệt lớn. Dưới đây là top 5 thay đổi đặc biệt đáng chú ý trong phiên bản 9.16b người chơi phải biết nếu muốn giành top 1 dễ dàng:

Đấu Sĩ sẽ nhận được ít máu hơn trong bản 9.16b

Hệ Đấu Sĩ đã có những lúc “lên voi xuống chó” kể từ khi ĐTCL chính thức ra mắt, và ở thời điểm hiện tại, với sự bổ sung thêm một bonus khi có đủ 6 tướng Đấu Sĩ, đây hiện đang là một trong những hiệp lực mạnh nhất trong game. Nhằm kiềm chế sự phổ biến quá mức và sức mạnh tổng thể của Đấu Sĩ, Riot đã có những điều chỉnh trong lượng máu nhận thêm của họ.

ĐTCL bản 9.16b: 5 thay đổi quan trọng phải biết nếu muốn đạt top 1 1
Cụ thể, máu cộng thêm khi có 2 Đấu Sĩ sẽ giảm bớt 50 máu trong khi hiệp lực 4 và 6 Đấu Sĩ sẽ giảm bớt 100 máu. Đây đã là lần thứ hai liên tiếp sức mạnh tổng hợp của hệ này bị Riot nhắm vào. Tuy nhiên tin tốt là hầu hết các unit của họ vẫn đủ mạnh để vẫn có thể sử dụng được trong hầu hết các đội hình.

Tộc Ác Quỷ, cụ thể: Morgana và Aatrox được tăng sức mạnh

Sau đợt thiết kế lại ở phiên bản lớn 9.16, tộc Ác Quỷ có dấu hiệu “khó chơi” hơn trước khá nhiều, nhưng ở bản cập nhật 9.19b này mọi thứ sẽ có đôi chút chuyển biến. Ít nhất là một vài trong số các unit của tộc Quỷ sẽ nhận được thay đổi.

ĐTCL bản 9.16b: 5 thay đổi quan trọng phải biết nếu muốn đạt top 1 2
Thay vì tăng sức mạnh cho hiệp lực của cả tộc, phiên bản này lại buff cho Morgana và Aatrox – hai trong số những unit tốt nhất của tộc Ác Quỷ. Kĩ năng của cả hai unit này giờ đây sẽ gây ra nhiều sát thương hơn, và thậm chí Morgana còn được buff Giáp từ 20 lên 30. Những thay đổi này có thể không đủ để hồi sinh tộc Ác Quỷ, nhưng vẫn sẽ rất có ích nếu bạn chỉ muốn chơi pha trộn thêm một vài tướng của hiệp lực này vào đội hình của mình.

Riot cũng đã quyết định Nerf Draven rồi!

Thời đại của Dravenfight Tatics cuối cùng đã có thể chấm dứt. Trong phiên bản 9.16b này, Riot dã dành cho Draven một cú nerf thích đáng bằng cách lấy đi của hắn một phần máu và sát thương tấn công.

ĐTCL bản 9.16b: 5 thay đổi quan trọng phải biết nếu muốn đạt top 1 3
Hiệp lực Đế Chế hiện vẫn còn khá mạnh kết hợp với việc sát thương gây ra từ rìu xoay vẫn còn rất lớn, do đó Draven vẫn là một carry có thể stack trang bị khá tốt. Tuy nhiên, với nerf lần này, ít nhất Draven sẽ không thể đơn độc gánh team mà không cần sự trợ giúp của đồng đội như trước nữa.

[AdSense-A]

Xạ Thủ được ưu ái nhưng mà….

Với sự bổ sung của hyper-carry Jinx trong phiên bản 9.16, Xạ Thủ nhanh chóng trở thành một trong những hiệp lực được săn đón bậc nhất trong ĐTCL. Một điểm tuyệt vời của hiệp lực này là những unit giá cả phải chăng của chúng rất dễ tìm thấy trong cửa hàng và hoàn toàn có thể nâng lên 3 sao từ rất sớm.

ĐTCL bản 9.16b: 5 thay đổi quan trọng phải biết nếu muốn đạt top 1 4
Vị tướng khó tìm kiếm nhất cho đủ hiệp lực này là Miss Fortune bởi cô là một unit giá 5 vàng, người có thể tung ra kĩ năng gánh team đẹp như mơ song cũng rất dễ “bóp” đồng đội. Với sát thương được tăng trong phiên bản 9.16b, hy vọng rằng cô sẽ xứng đáng để người chơi chấp nhận rủi ro hơn. Trong khi đó, Lucian và Jinx đều bị giảm sức mạnh. Lucian bị giảm sát thương đầu game khiến hắn ta không còn quá bá giai đoạn bắt đầu trận đấu trong khi Jinx bị giảm cả sát thương lẫn tốc độ đánh cộng thêm, khiến cô ta chắc chắn không còn quá mạnh như trước nữa.

Ở ĐTCL 9.16b: Gnar được tăng kỹ năng mạnh hơn

ĐTCL bản 9.16b: 5 thay đổi quan trọng phải biết nếu muốn đạt top 1 5
Gnar từ trước tới nay vẫn luôn là một unit khá mạnh và có nhiều tiềm năng làm xoay chiều cục diện ván đấu. Sau khi biến hình, hắn ta nhận được nhiều máu hơn và kĩ năng của hắn ta cũng gây ra khá nhiều sát thương. Và ở phiên bản 9.16b, kĩ năng của hắn ta sẽ còn mạnh hơn trước rất nhiều do được tăng tốc độ đánh cộng thêm từ 30/60/90 lên 50/100/150. Theo cách riêng của mình, Gnar sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho nhiều đội hình khác nhau và trong thời gian tới, rất có thể mình hắn ta sẽ đẩy hiệp lực Hóa Hình thành một meta mới.

Anh em hãy cập nhật đầy đủ những thay đổi trong bản cập nhật 9.16b này để chinh phục top 1 nhanh và dễ dàng nhấ nhé.

Related Posts