ĐTCL bản 9.18: Top 10 đội hình mạnh nhất meta cho tất cả Hệ Tộc

Điểm qua top 10 đội hình đang được đánh giá  là mạnh nhất meta bản cập nhật 9.18 Đấu Trường Chân Lý cho tất cả Hệ Tộc nhé.

Hư Không – Đấu Sĩ – Sát Thủ

Đây là đội hình phù hợp nhất để chơi dạng Re-roll khô máu và tìm các quân chính trong team làm dame chính (Kassadin/Reksai/Kha’zix). Với buff Hư Không hiện tại đang rất mạnh nếu bạn tìm đủ cả 4 tướng, khi ghép vào đội hình sát thủ sẽ gây sát thương rất cao dù có đồ hay không (chỉ cần các tướng hư Không có trang bị mạnh là đủ).

ĐTCL bản 9.18: Top 10 đội hình mạnh nhất meta cho tất cả Hệ Tộc 1

Đặc biệt, với việc đặt cả đội hình về cuối bàn thì đội hình địch sẽ dễ vỡ hơn để các sát thủ len vào hàng dame chính phía sau và dứt điểm nhanh mọi người.

Nhẫn Giả – Sát Thủ gây sát thương dứt điểm lớn

Tương tự như lối chơi trên, đội hình Sát Thủ kẹp chung với Nhẫn Giả sẽ gây sát thương dứt điểm rất tốt với Shen + Kennen làm tank tạm và hàng dame phía sau sẫn sàng càn quét đội hình. Đặc biệt với lối chơi mới, Katarina trượng thiên sứ sẽ có thể gây sát thương rất tốt cho cả đội hình, trong khi Pyke sẽ có nhiệm vụ khống chế là chính.

ĐTCL bản 9.18: Top 10 đội hình mạnh nhất meta cho tất cả Hệ Tộc 2

Nếu gặp các đội hình kháng phép hoặc Rồng, bạn có thể biến đổi đội hình này về thuần 6 Sát Thủ hoặc kẹp thêm Nguyên Tố vào để gây thêm sát thương và tank tạm cho team.

Hư Không – Hoang Dã – Đấu Sĩ – Sát Thủ

Một đội hình khác phát triển từ Sát Thủ – Hư Không, với việc ghép thêm hàng tank Đấu Sĩ hẳn hoi kèm thêm Hoang Dã để Akali và Rengar gánh team chính, trong khi đó vẫn bảo đảm 3 – 4 Hư Không trong team để đủ buff (máu hơn nữa thì cho Kassadin thêm Đại bác Liên thanh + item thành Sát Thủ chung)

ĐTCL bản 9.18: Top 10 đội hình mạnh nhất meta cho tất cả Hệ Tộc 3

Cung Thủ – Ác Quỷ – Hộ Vệ đang mạnh ở ĐTCL 9.18

ĐTCL bản 9.18: Top 10 đội hình mạnh nhất meta cho tất cả Hệ Tộc 4

Đội hình Cung Thủ chưa bao giờ hết lỗi thời, đặc biệt khi Hộ Vệ Pantheon mới ra mắt. Không nhất thiết phải đi cùng với Ma, bạn vẫn có thể kéo Ác Quỷ để đi cùng với Aatrox lấy sát thương phép to nhất có thể song song với sát thương vật lý từ Cung Thủ. Đội hình này cũng dễ xoay chuyển tùy theo tướng bạn ra khi vừa có thể đi Băng Quốc, Ma, Ác Quỷ tùy ý.

[AdSense-A]

 Cung Thủ – Ác Quỷ – Nguyên Tố đẩy sát thương lên tối đa

Dù khá mạo hiểm khi có hơi ít tanker, tuy nhiên đội hình này sẽ đẩy cao sát thương lên tối đa, bóp chết các đội hình máu giấy ít phòng thủ như Yordle, Phù Thủy, Xạ Thủ khác. Đối với các team sát thủ, xếp team cụm vào góc ngay để tránh bị giết lẻ tẻ bên ngoài.

ĐTCL bản 9.18: Top 10 đội hình mạnh nhất meta cho tất cả Hệ Tộc 5

Yordle – Phù Thủy – Hóa Hình

Sau đợt nâng cấp thì team Hóa Hình vẫn còn đang rất mạnh và dễ ghép với những team còn lại. Đặc biệt với Phù Thủy + Hóa hình gánh từ đầu, về late sẽ có thêm buff Rồng cực mạnh để Au-Sol gánh team chung với Ahri/Gnar/Swain. Ngoài ra, bạn vẫn có thể cho Shyvana max đồ để làm dame chính chung cho team vẫn tốt như thường.

ĐTCL bản 9.18: Top 10 đội hình mạnh nhất meta cho tất cả Hệ Tộc 6

Hiệp Sĩ – Yordle – Phù Thủy – Nguyên Tố

Thay vì đi Hóa Hình, bạn vẫn có thể kéo team full dame phép ngay từ đầu với Yordle + Phù Thủy với Hiệp Sĩ làm tanker đầu trận (Darius + Garen) và thay dần (Sejuani + Poppy). Ngoài ra, các tướng Nguyên Tố khi có thêm Phù Thủy sẽ càng mạnh hơn với bộ kĩ năng toàn phép dễ dứt nhanh các đội hình máu giấy. Chỉ trừ khi đội địch build kháng phép hoặc có Rồng thì team này sẽ khá ổn định mà leo rank.

ĐTCL bản 9.18: Top 10 đội hình mạnh nhất meta cho tất cả Hệ Tộc 7

Yordle – Phù Thủy – Hóa Hình – Ác Quỷ thêm sức ở giữa trận

Một phiên bản khác của team Hóa Hình bên trên, tuy nhiên chúng ta sẽ chọn theo hướng Ác Quỷ là chính với Elise làm main chính trong team. Đội hình này sẽ giúp bạn có thêm sức trâu bò ở giữa trận và sát thương diện rộng nhiều hơn trước, nhưng dễ bị tuột về phía sau trước các đội hình tầm xa và thủ trâu.

ĐTCL bản 9.18: Top 10 đội hình mạnh nhất meta cho tất cả Hệ Tộc 8

Kiếm Sĩ – Xạ Thủ

Đội hình Kiếm Sĩ – Xạ Thủ tiêu chuẩn dành cho lối chơi reroll khô máu, đặc biệt mạnh vào đầu trận và có nhiều tướng rẻ dễ build. Về late rất mạnh nhưng lại rất phụ thuộc vào trang bị đặc thù (Draven, Jinx, Lucian) và dễ bị Công Nghệ hoặc team trâu bò có dame tốt được bảo kê chặt.

ĐTCL bản 9.18: Top 10 đội hình mạnh nhất meta cho tất cả Hệ Tộc 9

Đế Chế – Kiếm Sĩ – Hộ Vệ

Đây là đội hình tối ưu hơn cho Kiếm Sĩ khi có thêm nhiều lớp bảo vệ cho dame chính của team (và team đa dạng hơn để di chuyển trên bàn cờ).

ĐTCL bản 9.18: Top 10 đội hình mạnh nhất meta cho tất cả Hệ Tộc 10

Dù sẽ khá đắt đỏ về late game với tận 3 tướng 5 Vàng, nhưng nếu đủ thì chỉ cần 1 sao thôi thì đội hình của bạn cũng đã hoàn chỉnh rồi.

Trên đây là top 10 đội hình mạnh nhất meta 9.18 cho tất cả Hệ Tộc trong Đấu Trường Chân Lý cho người chơi tham khảo và áp dụng. Thử đi nhé.

Nguồn bài tham khảo: Lag.vn

Related Posts