ĐTCL bản 9.21: Top 3 đội hình bá đạo giúp bạn leo rank thần tốc

Có thể bản 9.21 sẽ kết thúc mùa 1 Đấu Trường Chân Lý, vậy anh em hãy tranh thủ leo rank thần tốc với 3 đội hình đang được đánh giá là “siêu bá đạo” này nhé.

Đội hình Đế Chế – Hiệp Sĩ: Mạnh và cực dễ chơi

Vẫn là đội hình mạnh từ bản 9.20, Đế Chế – Hiệp Sĩ vẫn cực kì bá đạo khi lượng sát thương của Draven hay Swain vẫn không hề bị thay đổi chút nào. Hơn nữa đây là đội hình vô cùng dễ chơi và dễ làm quen khi bạn chỉ cần mua đủ các đơn vị Đế Chế và Hiệp sĩ là quá đủ để trở nên bất bại rồi. Với việc khả năng chặn sát thương của Hiệp Sĩ bị nerf một chút ở bản 9.21, bạn nên có một số trang bị phòng thủ cho tuyến đầu của bạn.

ĐTCL bản 9.21: Top 3 đội hình bá đạo giúp bạn leo rank thần tốc 1
Đế Chế – Hiệp Sĩ vẫn cực kì mạnh dù bị nerf ở bản 9.21

Sát thương chủ lực của đội hình này là Draven, khác với những bản trước tập trung vào đồ chí mạng như Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ mới là trang bị phù hợp nhất với gã đao phủ này. Những món đồ khác giành cho Draven là Đao Thủy Ngân và Vuốt Bẫy, nếu đối thủ dùng nhiều sát thủ (đặc biệt là có Akali) thì Vuốt Bẫy là món đồ không thể thiếu cho Draven.

ĐTCL bản 9.21: Top 3 đội hình bá đạo giúp bạn leo rank thần tốc 2
Bạn phải ứng biến trang bị cho Draven, nếu không thì chủ lực của bạn sẽ chết rất nhanh

Đội hình Đế Chế – Hóa Hình

Một đội hình về bản chất là tương tự với Đế Chế – Hiệp Sĩ khi sát thương chủ lực vẫn tới từ Draven và Swain. Tuy nhiên điểm khác biệt nằm ở việc dàn chống chịu sẽ sử dụng các đơn vị Hóa Hình có khả năng sống sót và khống chế tốt với Shyvana và Gnar để tạo khoảng trống cho tuyến sau của bạn xả sát thương. Đội hình này thậm chí còn được đánh giá mạnh hơn Đế Chế – Hiệp Sĩ trên một vài trang phân tích meta của Đấu Trường Chân Lý.

ĐTCL bản 9.21: Top 3 đội hình bá đạo giúp bạn leo rank thần tốc 3
Swain sẽ là đơn vị chủ lực của đội hình Đế Chế – Hóa Hình

Đế Chế – Hóa Hình sẽ có chủ lực chính là Swain, hai món đồ quan trọng nhất cho đơn vị này là Giáp Thiên Thần và Quỷ Thư Morello. Điểm yếu của đội hình này là giai đoạn giữa trận, hoặc lúc chưa có đồ, sẽ khá thiếu sát thương, vì thế bạn nên đưa thêm tộc Ma với Mordekaiser và Kindred vào để vừa có thêm một chút chống chịu từ Hiệp Sĩ, vừa tang khả năng sống sót với Cừu Cứu Sinh.

ĐTCL bản 9.21: Top 3 đội hình bá đạo giúp bạn leo rank thần tốc 4
Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8 của team Đế Chế – Hóa Hình

Đội hình Đấu Sĩ – Sát Thủ – Hư Không

Với việc Kai’Sa được buff mạnh, việc đội hình xung quanh đơn vị này mạnh lên là điều hoàn toàn đương nhiên. Hơn nữa các đội hình Hiệp Sĩ vẫn đang quá phổ biến và sát thương chuẩn từ Hư Không có lẽ là khắc chế tốt nhất. Một mẹo khá hay mà các cao thủ hay dùng để tối đa sát thương của đội hình này đó là sử dụng Vuốt Bẫy/Áo Choàng Thủy Ngân lên Kai’Sa để cô nàng này có thể dùng Bản Năng Sát Thủ của mình, không bị chết sốc quá nhanh.

ĐTCL bản 9.21: Top 3 đội hình bá đạo giúp bạn leo rank thần tốc 5
Kai’Sa cần có một vài món đồ phòng thủ để có thể tung Bản Năng Sát Thủ liên tục

Cách tốt nhất để sử dụng đội hình này đó là tích tiền và lên cấp 8 thật nhanh, mục đích là để bạn tối đa cơ hội có những đơn vị 4-5 tiền 2 sao như Cho’Gath, Kai’Sa. Việc mua những đơn vị Đấu Sĩ nhỏ lẻ có giá 2-3 tiền cũng khá quan trọng, về cơ bản thì bạn sẽ không để cho các Đấu Sĩ của bạn quá nhiều đồ nên phải tìm cách bù lại sức chống chịu bằng cấp độ. Nếu có được đầy đủ đội hình thì rất ít team nào có thể cản được Đấu Sĩ – Sát Thủ – Hư Không.

ĐTCL bản 9.21: Top 3 đội hình bá đạo giúp bạn leo rank thần tốc 6
2 chiếc Nỏ Sét cho Blitzcrank là cực kì thích hợp để khắc chế lại các đội hình dùng nhiều phép như hiện tại

Nếu bạn đang chơi bản cập nhật 9.21 của Trò chơi nhân phẩm thì tại sao không thử ngay 3 đội hình bá đạo để leo rank thần tốc trên đây nhỉ?

Related Posts