Hướng dẫn sử dụng các đội hình Băng Tộc để khắc chế cặp vợ chồng Senna Lucian và Hệ Linh Hồn trong bản cập nhật 9.24b Đấu Trường Chân Lý cho bạn đọc tham khảo.

Cặp đôi Senna + Lucian đang là 2 vị tướng hot nhất ở bản cập nhật hiện tại trong tựa game PC chiến thuật này vì mới xuất hiện và cũng vì cặp đôi này quá mạnh với nội tại Hệ Linh Hồn. Đặc biệt, Hệ Linh Hồn này còn chẳng sợ các đội hình phổ biến như Mãnh Thú + Độc, Tự Nhiên + Cát, Hộ Vệ + Điện,… Dẫu vậy, vẫn có Băng Tộc là một trong những đội hình khắc chế mạnh Senna + Lucian nếu khéo léo sắp xếp đội hình.

Băng Tộc khắc chế Senna Lucian, Hệ Linh Hồn ở ĐTCL bản 9.24b

Sau đây là một vài đội hình Băng Tộc cực mạnh khi đấu với Hệ Linh Hồn:

Đội hình Băng Tộc đầu tiên

ĐTCL bản 9.24b: Băng Tộc khắc chế Senna Lucian và Hệ Linh Hồn 1
Một trong những cách sắp xếp đội hình để chặn sát thương của Lucian

Đầu tiên, lý do chính mà Băng Tộc có thể khắc chế được cặp đôi hệ Linh Hồn chính là khả năng hạn chế lượng sát thương của Lucian – nguồn sát thương chính trong hầu hết các đội hình có vị tướng này.

Để làm điều này, bạn sẽ phải khéo léo di chuyển đội hình sao cho Braum luôn đứng trước mặt Lucian, vì sát thương đánh tay của Braum rất rất… yếu nên sẽ không sợ đánh chết được Lucian trừ khi Lucian bị phản sát thương chết bởi Giáp Gai. Vậy nên với 35% làm choáng (có thể là 50% nếu lên được 6 bằng Lux Băng Tộc hoặc Búa Băng), Braum có thể kìm chân Lucian rất lâu, đặc biệt còn có thể chắn lượng sát thương tới từ kỹ năng của Lucian. Đặc biệt, Lucian thường được xếp ở đầu tiên (để chết đầu tiên và thoải mái gây sát thương không bị chọn làm mục tiêu) nên Braum có thể chạm mặt với Lucian khá dễ dàng.

ĐTCL bản 9.24b: Băng Tộc khắc chế Senna Lucian và Hệ Linh Hồn 2
Còn về nguồn sát thương chính của đội hình này, Ezreal sẽ đảm đương vai trò đó nếu có cho mình bộ 3 trang bị “tối thượng” là Găng Tay Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ. Với combo trang bị này, 1 kỹ năng của Ezreal sẽ là 550, 1100, 2200 ở lần lượt 1 sao, 2 sao và 3 sao. Năng lượng thì gần như đủ để dùng kỹ năng liên tục bởi trang bị và Tộc Nước.

ĐTCL bản 9.24b: Băng Tộc khắc chế Senna Lucian và Hệ Linh Hồn 3
Giai đoạn late game có thể lựa chọn thêm Ashe với Taric, kích hoạt 4 Hộ Vệ cho Braum hơn 400 giáp, 2 Xạ Thủ cho Ezreal tăng tốc đánh, cộng với 2 Ngọc của chính Ashe và Taric. Có thể lấy Búa Băng cho Ashe lấy nội tại 6 Băng Tộc, vì Ashe bắn rất nhanh nếu đồng thời kích hoạt được cả nội tại xạ thủ lẫn kỹ năng của mình.

Còn để tới được giai đoạn đóng băng đối thủ triền miên như vậy, bạn phải trải qua giai đoạn đầu với các bộ đôi như Sét từ Volibear + Ornn (kích hoạt 4 Hộ Vệ với Thresh, Nautilus, Braum). Đặc biệt, Qiyana + Búa Băng cũng là một trong những kết hợp khắc chế Lucian hiệu quả nhất Đấu Trường Chân Lý, có thể dùng để kích hoạt 2 Nước hoặc 2 Đất trong giai đoạn đầu (giữ máu tốt). Bởi dù chết, Lucian vẫn chịu khống chế cứng nếu trúng làm choáng của Qiyana khi còn sống, làm cho Lucian mất đi 3-5 giây đứng im không làm được gì.

Đội hình Băng tộc thứ 2

Còn nếu không có trang bị, các bạn có thể tham khảo đội hình Băng Tộc thứ 2 này:

ĐTCL bản 9.24b: Băng Tộc khắc chế Senna Lucian và Hệ Linh Hồn 4
Đội hình Băng Độc với Twitch là con bài chủ lực

Với đội hình này, mục tiêu nhắm tới không chỉ là kìm hãm Lucian mà còn có thể hạ gục Senna đứng sau cùng – một mũi trên trúng 2 đích khi đối đầu với cặp đôi này.

Về chống chịu, Braum vẫn sẽ đảm đương vai trò chính là ngăn cản Lucian. Trong khi đó thì đội hình “bị thịt” phía trên sẽ cố câu giờ cho Twitch đủ năng lượng để sử dụng kỹ năng của mình, nhận tầm đánh toàn bản đồ và bắn xuyên qua mọi kẻ địch trúng đòn – cách hạ gục Senna ở sau cùng vô cùng dễ dàng.

Tới giai đoạn late game, các con bài có thể thêm vào có thể linh hoạt theo đội hình đối thủ như thêm Hộ Vệ để Braum tăng giáp, thêm Zed lấy nội tại Sét, thêm 2 Bí Ẩn để kháng phép,… vì chủ lực đã có là Twitch rồi.

ĐTCL bản 9.24b: Băng Tộc khắc chế Senna Lucian và Hệ Linh Hồn 5
Khi nhận được nội tại tăng tốc đánh từ Tộc Xạ Thủ thì Twitch có thể bắn cháy máy toàn bàn cờ

Về phần trang bị, những trang bị ổn nhất cho Twitch là Búa Băng, Cuồng Cung Runaan và Bùa Đỏ (vì kỹ năng Twitch có kích hoạt hiệu ứng đòn đánh). Bộ trang bị này sẽ giúp Twitch gây hiệu ứng chồng chất từ đóng băng tới đốt máu (khắc chế Ánh Sáng) và gây độc.

Còn các tướng chống chịu phía trên nên có các trang bị chống chịu như Dây Chuyền Iron Solari, Tim Băng, Găng Tay Băng Giá, Vuốt Rồng,…

Đội hình phát huy sức mạnh của Senna và hệ Linh Hồn

Bởi hệ tộc của bản thân và Lucian dù mạnh nhưng lại cực kì khó xếp đội hình và sự xuất hiện của Senna như một lời giải cho bài toán khai phá sức mạnh của vị tướng này. Cũng bởi vì thế mà người chơi thường sẽ sử dụng đội hình Ánh Sáng hoặc Bóng Tối – Triệu Hồi để kết hợp với bộ đôi Senna và Lucian.

Cùng tìm hiểu cách xây dựng đội hình để có thể khai phá tốt nhất sức mạnh của đội hình Ánh Sáng với Lucian và Senna nào.

ĐTCL bản 9.24b: Băng Tộc khắc chế Senna Lucian và Hệ Linh Hồn 6

Đội hình Ánh Sáng là một combo quá đối quen thuộc với người chơi và sức mạnh của nó sẽ là một phép bổ trợ cực lớn để người chơi có thể sử dụng bộ đôi Lucian và Senna làm sát thương chủ lực một cách dễ dàng hơn.

ĐTCL bản 9.24b: Băng Tộc khắc chế Senna Lucian và Hệ Linh Hồn 7

Còn đây là đội hình cực mạnh với sự xuất hiện của 3 Bóng Tối làm chủ lực của giai đoạn đầu trận, kèm theo đó là sự trâu bò của 3 Triệu Hồi với mục đích là giữ cho Senna có thể sống lâu nhất có thể, tạo cơ hội cho Lucian có thể gây sát thương lên toàn bộ kẻ địch.

Giai đoạn đầu trận

ĐTCL bản 9.24b: Băng Tộc khắc chế Senna Lucian và Hệ Linh Hồn 8

Chúng ta thường sẽ có xu hướng sử dụng toàn bộ những gì mình có được trong giai đoạn đầu trận và dần dần xoay chuyển đội hình của mình một cách hợp lý nhất cho giai đoạn gần giữa và giữa trận.

Theo đó thì người chơi có thể sử dụng một số đội hình tộc/hệ đang khá mạnh ở đầu trận như Sét, Rừng/Tự Nhiên, Xạ Thủ và cố gắng quay ra được những vị tướng quan trọng như Senna, Sion, Malzahar. Nếu mọi chuyện thuận lợi thì hãy xây dựng đội hình xoay quay tộc Bóng Tối với Sion, Malzahar, Kindred và Senna.

Ngoài ra thì nếu bạn đã chắc chắn rằng sẽ theo đội hình này thì cần phải có 3 trang bị tối quan trọng, đó là Giáp Thiên Thần, Diệt Khổng Lồ, Quỷ Thư Morello, có thể sử dụng chúng cho bất kì vị tướng nào ở giai đoạn đầu trận.

Giai đoạn giữa trận

Cũng vẫn giữ vững đội hình ở đầu trận và cố giữ máu cho đến vòng đánh Sói. Đây cũng là giai đoạn quan trọng, bởi vì Lucain là một vị tướng 4 tiền vàng nên người chơi cần phải roll khá sớm ở cấp độ 6 hoặc nâng lên cấp 7 và bắt đầu hoàn thiện đội hình chính của mình sau vòng đánh Sói.

ĐTCL bản 9.24b: Băng Tộc khắc chế Senna Lucian và Hệ Linh Hồn 9

Sử dụng tiền của mình để có thể nâng lên 2 sao toàn bộ những vị tướng cần thiết của đội hình như Lucian và Senna, Annie, Sion, Yorick, Soraka, Malzahar trước khi bắt đầu bước lên cấp độ 8.

Tại cấp 8 thì việc kí hoạt (2) Bí Ẩn vằng Janna và Nami sẽ hợp lý hơn việc lựa chọn Master Yi khi 2 vị tướng này có thể cho thêm một ít khống chế cũng như là những buff hiệu ứng có lợi cho toàn bộ đội hình như tăng sát thương đòn đánh hay hồi máu.

Một số điều lưu ý

Có 3 Diệt Khổng Lồ sẽ giúp tối ưu hóa lượng sát thương của Lucian nhất bởi kỹ năng của vị tướng này vẫn có thể gây thêm hiệu ứng sát thương chuẩn cực bá đạo.

Senna cần được để ở ô góc cuối và bao quanh bằng những vị tướng tay dài, nhờ tầm đánh xa nên Senna vẫn có thể được bảo kê tốt lẫn gây sát thương liên tục ở vị trí này.

Phong Kiếm khi hất Senna lên trời lúc Lucian chết sẽ không kích hoạt được hệ Linh Hồn, vì vậy bạn nên cẩn thận và chú ý sắp xếp đội hình sao cho hợp lý.

Đây là một đội hình tương đối phù hợp với những người chơi ở bậc rank cao vì xu hướng của họ thường sẽ sử dụng tiền sớm và việc all-in lên level 7 từ đầu là chuyện hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là đội hình mạnh nhất của Đấu Trường Chân Lý ở thời điểm hiện tại, nhưng nó vẫn sẽ giúp bạn nằm trong top 4 một cách dễ dàng.

Trên đây là hướng dẫn các Băng Tộc khắc chế Senna Lucian và Hệ Linh Hồn cũng như một số đội hình để phát huy sức mạnh của cặp vợ chồng Senna Lucian ở Đấu Trường Chân Lý bản 9.24, 9.24b cho anh em tham khảo. Chúc may mắn!

Nguồn bài tổng hợp từ: Gamek và Lag.vn

Comments

comments

Tags: , ,