ĐTCL: Mẹo khắc chế Sát Thủ, Draven, Phù Thủy, Hoang Dã cực hay

Nếu bạn chưa biết cách khắc chế meta đặc biệt là Sát Thủ, Draven, Phù Thủy, Hoang Dã trong Đấu Trường Chân Lý như thế nào thì hãy xem ngay một số mẹo sau được Game Cho iOS tổng hợp nha.

Hướng dẫn sắp xếp đội hình để khắc chế Sát Thủ

Nhiều người nghĩ rằngSát Thủ là khi bắt đầu round đấu, sẽ nhảy ra hàng sau của đối thủ, tuy nhiên nếu bạn chơi đủ nhiều thì sẽ nhận ra không hoàn toàn như vậy. Chính xác thì Sát Thủ trong Đấu Trường Chân Lý sẽ nhảy vào kẻ địch xa nhất so với mình, vì thế có một cách đơn giản để bảo vệ chủ lực của team bạn là luôn để chúng ở ngay chính giữa hàng dưới, đừng xếp vào góc.

ĐTCL: Mẹo khắc chế Sát Thủ, Draven, Phù Thủy, Hoang Dã cực hay 1
Nếu gặp Sát Thủ, bạn hãy để chủ lực như Draven nằm ở chính giữa sàn đấu thay vì ở góc

Ví dụ như trong đội hình Hiệp Sĩ kẹp Draven chẳng hạn, bạn luôn để chủ lực là Draven ở chính giữa hàng dưới, sau đó đặt 2 đơn vị khác có khả năng tank tốt, ví dụ như Garen và Mordekaiser chẳng hạn nằm ở ngoài cùng của sàn đấu. Với cách xếp đội hình như này, sát thủ của kẻ địch luôn tấn công tanker của team bạn, trong khi đó chủ lực thì sẽ luôn an toàn.

ĐTCL: Mẹo khắc chế Sát Thủ, Draven, Phù Thủy, Hoang Dã cực hay 2
Ví dụ về cách xếp đội hình khắc chế Sát Thủ, luôn để chủ lực ở giữa và để tanker ở 2 bên

Dùng Phong Kiếm để khắc chế Blitzcrank

Blitzcrank có cơ chế khá tương tự với Sát Thủ, cũng kéo đơn vị xa nhất về phía mình. Tuy nhiên nhiều người thường dùng cách khá đơn giản để khắc chế điều này là để một đơn vị khác vào góc để câu kỹ năng của Blitzcrank, trong khi đó chủ lực vẫn ở vị trí an toàn để xả sát thương. Và game thủ top 1 Thách Đấu Bắc Mỹ đã tìm ra cách khắc chế điều này vô cùng đơn giản với Phong Kiếm.

ĐTCL: Mẹo khắc chế Sát Thủ, Draven, Phù Thủy, Hoang Dã cực hay 3
Giờ đây Blitzcrank có thể dễ dàng kéo đối thủ khi sử dụng Phong Kiếm

Trang bị Phong Kiếm có cơ chế là vào đầu round đấu, sẽ lốc 1 đơn vị xa nhất của đối thủ lên không trung. Khi sử dụng lên Blitzcrank, Phong Kiếm sẽ lốc “mồi” mà đối thủ dùng, để lại chủ lực cho Blitzcrank kéo và bạn có thể dùng cách này để chống lại những đội hình dùng chủ lực có kỹ năng định hướng mạnh như Phù Thủy với Aurelion chẳng hạn.

[AdSense-A]

Khắc chế đội hình Hoang Dã với Shen trong ĐTCL

Hoang Dã đang là hệ vô cùng phổ biến ở thời điểm hiện tại. Với tốc độ đánh cao và khả năng đánh xuyên né tránh, Hoang Dã đang cực kì khủng khiếp khi kết hợp với Sát Thủ hay Hóa Hình ở thời điểm này. Tuy nhiên cách khắc chế lượng tốc độ đánh lớn của Hoang Dã cực kì đơn giản khi sử dụng Shen kết hợp Găng Tay Băng Giá.

ĐTCL: Mẹo khắc chế Sát Thủ, Draven, Phù Thủy, Hoang Dã cực hay 4
Shen với Găng Tay Băng Giá là khắc chế cứng của đội hình Hoang Dã

Trang bị mới Găng Tay Băng Giá có hiệu ứng là mỗi khi unit cầm né tránh, tạo ra một vùng làm chậm tốc độ đánh, và có thể mở rộng với mỗi lần unit né tránh được đòn đánh. Kỹ năng Bảo Hộ Linh Hồn của Shen cho một vùng né tránh 100%, và khi kết hợp với Găng Tay Băng Giá, vùng làm chậm tốc độ đánh đó sẽ được mở rộng liên tục. Khi đó gần như là toàn bộ sân đấu đều là vùng làm chậm này và khiến cho lợi thế khổng lồ về tốc độ đánh của Hoang Dã biến mất hoàn toàn.

Trên đây là một số mẹo để khắc chế Sát Thủ, Draven, Phù Thủy, Hoang Dã trong Đấu Trường Chân Lý cực hay của game thủ top 1 Thách Đấu NA chia sẻ. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Chúc may mắn!

Related Posts