ĐTCL Mùa 4: Top các trang bị sẽ bị phế do meta thay đổi

Do meta thay đổi nên các trang bị vốn cực mạnh ở mùa 3 thì sang mùa 4 Đấu Trường Chân Lý sẽ bị phế hoặc giảm sức mạnh rất nhiều. Cùng xem chúng là gì nhé.

Vô Cực Kiếm bị ghẻ lạnh ở mùa này

Vô Cực Kiếm có thể xem là trang bị gây sát thương vật lý bá đạo nhất ở thời điểm hiện tại khi nó đẩy sức mạnh của các chủ lực như Jhin hay Xayah lên cực kì lớn. Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn ở mùa 4 khi Vô Cực Kiếm không còn mạnh nữa, chính xác hơn thì những chủ lực chính của phiên bản Định Mệnh chẳng cần item này để khỏe.

Những chủ lực vật lý mạnh ở mùa 4 vốn đã có sát thương khủng từ tộc – hệ, kỹ năng (Talon và Zed) hay không phục thuộc vào khả năng chí mạng (Ashe, Aphelios) nên chẳng cần Vô Cực Kiếm. Quân cờ duy nhất cần Vô Cực Kiếm lúc này là Jhin, tuy nhiên ở mùa 4 thì không có hệ Xạ Thủ, chẳng có Hắc Tinh để unit này trở nên mạnh mẽ. Khi mà quân cờ duy nhất cần Vô Cực Kiếm quá yếu đuối, trang bị này tự nhiên cũng bị game thủ ghẻ lạnh.

ĐTCL Mùa 4: Top các trang bị sẽ bị phế do meta thay đổi 1
Zed của Đấu Trường Chân Lý Mùa 4 mang hệ Shade – Bóng Ma với khả năng ẩn thân chứ không còn là Sát Thủ nữa

Cung Xanh bị mất giá ở ĐTCL mùa 4

Với hiệu ứng giảm 75% giáp của mục tiêu trong 3 giây khi chịu đòn đánh chí mạng, Cung Xanh chính là item quan trọng để giúp những chủ lực ở mùa 3 tiêu diệt tuyến đầu của đối thủ. Trang bị này khi tới với mùa 4 thì không bị thay đổi hiệu ứng, tuy nhiên game thủ lại bỏ quên nó ở trên máy chủ thử nghiệm vì không hợp meta. Thậm chí những item như Cuồng Đao Guinsoo, Dao Điện Statikk còn được ưu tiên hơn Cung Xanh.

ĐTCL Mùa 4: Top các trang bị sẽ bị phế do meta thay đổi 2
Cung Xanh không bị chỉnh sửa nhưng lại bị game thủ bỏ rơi do meta không thích hợp

Nguyên nhân lớn nhất khiến Cung Xanh mất đi giá trị đó là hệ Tiên Phong ở mùa 4 không được trọng dụng. Một khi đối thủ chẳng sử dụng tới chỉ số giáp để phòng ngự thì hiệu ứng của Cung Xanh cũng không khắc chế được ai cả. Hơn nữa, một phần lý do khiến Cung Xanh bị bỏ rơi đó là đối tác ăn ý Vô Cực Kiếm không được sử dụng nhiều như trước nữa.

Bùa Xanh sẽ mất tích?

Đây được xem là trang bị không thể thiếu trong đội hình mạnh nhất của bản 10.18 là Vệ Binh Tinh Tú – Phù Thủy, nó khiến cho lượng sát thương của cả team-comp này tăng lên quá lớn. Có thể nói item này đã khiến cho Syndra trở thành quân cờ chủ lực bá đạo nhất hiện tại. Dường như Riot Games đã rút ra bài học từ mùa 3 và họ đã loại bỏ Syndra, tộc Vệ Binh Tinh Tú khỏi trò chơi và khiến Bùa Xanh không còn đất diễn

ĐTCL Mùa 4: Top các trang bị sẽ bị phế do meta thay đổi 3
Syndra không xuất hiện ở mùa 4 nên Bùa Xanh cũng mất tích luôn

Đội hình Pháp Sư ở trên máy chủ thử nghiệm quá thiếu đơn vị chống chịu tuyến đầu để giúp chủ lực xả sát thương. Bạn sẽ không còn sở hữu những unit vừa có khống chế tốt, sát thương diện rộng lớn như Neeko hay Rakan, vì vậy mà đội hình này quá dễ chết và không được người chơi tin tưởng. Khi mà đội hình thích hợp nhất trở nên yếu đuối tới như vậy, Bùa Xanh cũng không được ghép nhiều nữa.

ĐTCL Mùa 4: Top các trang bị sẽ bị phế do meta thay đổi 4
Veigar là quân cờ hiếm hoi phù hợp với Bùa Xanh

Vuốt Bẫy mất dần giá trị

Trang bị này được đánh giá cực kì cao ở mùa 3 khi nó giúp cho chủ lực của bạn né được những kỹ năng khống chế nguy hiểm từ đầu trận, Blitzcrank với cú kéo là một ví dụ. Tuy nhiên sang tới mùa 4 thì Blitzcrank đã không xuất hiện, các unit chủ lực có thể thoải mái đứng ở góc mà không sợ bị khống chế. Điều này khiến cho Vuốt Bẫy mất dần giá trị vì chẳng thể khắc chế hiệu quả một đối thủ hay kỹ năng đặc biệt nào.

ĐTCL Mùa 4: Top các trang bị sẽ bị phế do meta thay đổi 5
Vuốt Bẫy là item mạnh ở mùa 3 bởi nó bảo vệ chủ lực khỏi những kỹ năng nguy hiểm, tuy nhiên mùa 4 thì không còn nhiều chiêu thức như vậy nên item này mất dần giá trị.

Trên đây là các trang bị sẽ bị phế ở mùa 4 Đấu Trường Chân Lý do meta thay đổi, anh em game thủ cần phải ghi nhớ nhé.

Related Posts