ĐTCL: Những cách khắc chế cứng cho Evelynn và đội hình Ác Quỷ

Sau đây hãy cùng tìm hiểu những cách khắc chế cứng cho Evelynn và đội hình Ác Quỷ từ đó áp dụng trong mọi trận đấu leo rank của Đấu Trường Chân Lý nha.

Khắc chế Evelynn trong Hệ Rồng

Đặc điểm của Evelynn chính là không cần đánh thường quá nhiều nhờ buff Ác Quỷ hút mana của đối thủ và sử dụng kĩ năng với sát thương khá cao (càng tăng nếu máu đối phương càng thấp), do đó Hệ Rồng với buff 83% Kháng Phép sẽ là “nạn nhân” lý tưởng nhất để dụ Evelynn tấn công mình thay vì đồng đội (thường là hàng dame chính ở cuối cùng). Với chỉ có 3 Rồng duy nhất trong Đấu Trường Chân Lý (với 1 trong số đó là Au-Sol là dame phép rồi) thì chúng ta chỉ còn có thể giao nhiệm vụ này lại cho 2 tướng duy nhất:

ĐTCL: Những cách khắc chế cứng cho Evelynn và đội hình Ác Quỷ 1

Shyvana (Lý tưởng nhất): Với buff Rồng và vài trang bị sát thương/hút máu, Shyvana có thể đặt ở cuối cùng của bàn đấu để bảo đảm chắc chắn Evelynn sẽ nhảy về và đánh mình. Shyvana 2 sao không có trang bị mà có buff 83% kháng phép từ rồng cũng chắc chắn chịu được ít nhất 1 hit chiêu của Evelynn 3 sao và sau đó sẽ biến hình sang dạng rồng hồi full máu để chiến đấu tiếp tục. Ngay sau đó thì Evelynn có thể sẽ tấn công mục tiêu khác (do Shyvana hóa rồng nhảy đi rồi) nên bạn cũng nên cho tank tạm khác hoặc dame chính xa khỏi vị trí Shyvana ngay.

Pantheon: Ở tình trạng 1 Sao, Pantheon với buff rồng có thể đặt vị trí cuối map như Shyvana ở trên để dụ Evelynn nhảy về mình. Tại đây ta sẽ có 2 trường hợp Buff Rồng chính:

 • Pantheon không có buff Hộ Vệ: Có thể đặt sau đứng 1 mình với Giáp Thiên Thần để không chết, sau đó đủ mana để dùng chiêu và gây 1 lần sát thương và thoát khỏi Evelynn.
 • Pantheon có buff Hộ Vệ: Đứng cụm vào góc với Pantheon sát trong góc, nếu Evelynn nhảy ra được phía sau thì sẽ đụng Pantheon, nếu quá chật và kẹt thì Evelynn sẽ chỉ bám bên ngoài hàng tank chính của team – Pantheon tại đây nên mang Trượng Thiên Thần để vẫn có mana dù bị kẹt trong góc

Khắc chế Evelynn trong Hệ Công Nghệ

ĐTCL: Những cách khắc chế cứng cho Evelynn và đội hình Ác Quỷ 2

Không chỉ tập trung lên sao, chắc chắn Evelynn trong các team đều sẽ được stack đầy đủ cả 3 trang bị đã ghép. Do đó việc ghép thêm hệ Công Nghệ vào team (dù chỉ có 2 tướng) cũng đủ tạm thời vô hiệu hóa. Bạn có thể chọn lựa các tướng Công Nghệ bất kì để ghép vào đội hình (Đấu Sĩ, Xạ Thủ, Kiếm Khách, Hóa Hình) để hên xui ném bom Công nghệ trúng Evelynn. Tất cả đều là may mắn và trình độ của đối thủ, nếu gà thì địch sẽ gom tụm các tướng lại với nhau, nếu rank cao thì việc rải đều đội hình ra để né Công Nghệ là điều chắc chắn phải gặp, lúc đó hãy đẩy cao đội hình hoặc chèn thêm 3 Sát Thủ vào để xé đội hình Ác Quỷ ra dễ hơn trong khi dùng tank tạm nhử Evelynn ra xa team mình như cách trên.

Đội hình lý tưởng trị Evelynn và team Ác Quỷ

Trong meta hiện tại, chỉ có riêng một đội hình Hóa Hình – Rồng – Công Nghệ mới có đủ tạm sức để đối phó với team Evelynn Ác Quỷ này khi có đủ Tank, Dame chính và Kháng phép – đặc biệt khi team địch có cả Evelynn và Swain cực mạnh vào cuối trận.

ĐTCL: Những cách khắc chế cứng cho Evelynn và đội hình Ác Quỷ 3

Xem thêm: ĐTCL bản 9.17: Hướng dẫn chơi đội hình Hóa Hình đang hot nhất Meta

Các tướng và trang bị đặc trị Evelynn trong ĐTCL

Tướng: 

Dĩ nhiên, vẫn có một số tướng và hệ tộc khác có thể tạm khắc chế Evelynn nếu bạn may mắn:

 • Pyke: Đầu trận nhảy về hàng sau của địch, sau đó sẽ nhảy ngược về tướng xa nhất – tức là Evelynn đang bên phía đội mình và gây choáng cô (nếu có đồ mana và chơi chiêu trước) cho bạn đủ thời gian để gây thêm sát thương hoặc tiêu diệt cô nếu có thể
 • Lucian: Di chuyển khá nhanh khiến Evelynn khó mà bắt được trừ khi sử dụng chiêu
 • Shyvana/Pantheon: Buff Rồng giúp giảm bớt sát thương phép tối đa
 • Kindred: Khó thực hiện được nhưng nếu có đồ mana cast chiêu kịp thì Evelynn không dứt điểm được mọi người trong buff
 • Leona: Thông thường Leona sẽ chọn mục tiêu xa nhất để gây choáng, nếu may mắn thì Evelynn sẽ là mục tiêu của cô và gây choáng với thời gian rất lâu

Trang bị:

 • Vuốt Rồng: Kháng phép cực phẩm cho tanker giữ chân Evelynn
 • Móng Vuốt Stekrak (trang bị mới): Cho tướng giáp kháng phép và gây choáng mục tiêu làm bể giáp này, đúng trang bị đặc trị dành riêng cho Evelynn luôn
 • Dao Câm Lặng: Không nhận mana thì không chơi chiêu được, dù tỉ lệ thấp nhưng dính lâu quá cũng chết Evelynn ngay lập tức
 • Tim Băng: Giảm tốc độ đánh và khả năng nhận mana của Evelynn (dù không hiệu quả lắm)

ĐTCL: Những cách khắc chế cứng cho Evelynn và đội hình Ác Quỷ 4

Pick tranh với team địch

Một cách khắc chế đội hình địch hiệu quả nhất chính là mua về các tướng chính của đội hình địch – đặc biệt là Evelynn. Nếu gặp trúng Evelynn, hãy giữ lại 1 – 2 tướng tùy slot dư để tranh không cho đối phương kiếm ra Evelynn. Đây là một trong các cách chặn chiến thuật của địch trong tất cả các game Auto Chess mà không được ĐTCL chú ý đến nhất.

Trên đây là một số cách khắc chế cứng cho Evelynn và đội hình Ác Quỷ để anh em tham khảo. Nếu có thêm mẹo chơi game nào hay thì đừng ngại comment bên dưới cho mọi người cùng biết với nhé.

Nguồn bài: Lag.vn

Related Posts