Dù cho bản cập nhật giữa mùa 3 Đấu Trường Chân Lý có đến với nhiều thay đổi thì 4 đội hình này cũng đầy hứa hẹn sẽ thống trị meta.

Như Riot Games đã thông báo, bản cập nhật “siêu to khổng lồ” giữa mùa cho Đấu Trường Chân Lý sẽ thay đổi gần như toàn bộ chế độ chơi này từ meta cho tới cách chơi. Dù bản cập nhật đó chưa xuất hiện, nhưng các bạn vẫn có thể làm quen với một số đội hình cũ vẫn giữ nguyên được sức mạnh sau bản cập nhật đó. Thậm chí với những thay đổi giữa mùa thì các đội hình này còn có thể mạnh mẽ hơn.

Sau đây là danh sách những đội hình đó:

Siêu Công Nghệ: Irelia sẽ có trợ thủ đắc lực hơn ở meta

ĐTCL: Top 4 đội hình hứa hẹn thống trị meta sau update giữa mùa 1
Ngay ở meta hiện tại, Siêu Công Nghệ vẫn là đội hình rất mạnh mẽ với những carry chính là Irelia và Ekko. Tại bản cập nhật sắp tới, có chăng thay đổi duy nhất ảnh hưởng tới đội hình này chính sẽ sự biến mất của Thánh Nữ, mà dù sao thì Miss Fortune và Ekko trước giờ vẫn “như nước với lửa” nên Siêu Công Nghệ không có quá nhiều điều đáng lo.

Bạn nên làm quen sớm với đội hình này, vì những cú đâm kinh hoàng của Irelia có thể sẽ còn mạnh hơn nữa tại bản cập nhật giữa mùa. Với sự xuất hiện của Riven (Kiếm Khách + Thời Không) thì Irelia sẽ được hưởng lợi ít nhiều, cộng thêm Vayne thì vai trò carry trong đội hình Siêu Công Nghệ sẽ có rất nhiều thay đổi.

ĐTCL: Top 4 đội hình hứa hẹn thống trị meta sau update giữa mùa 2
Siêu Công Nghệ đón chào thành viên thứ 7 là Vayne

Đội hình Đấu Sĩ Pháo Thủ – định nghĩa của “pháp sư cầm súng”

Nếu chưa thông thạo cách dùng đội hình này, các bạn nên làm quen ngay vì hiện tại nó vốn đã khá mạnh, sắp tới có thể còn mạnh hơn nữa. Có thể nói sự biến mất của Miss Fortune ảnh hưởng lớn nhất tới đội hình này. Nhưng bản cập nhật giữa mùa không chỉ lấy mất nhiều tướng mà nó cũng đem tới rất nhiều tướng.

ĐTCL: Top 4 đội hình hứa hẹn thống trị meta sau update giữa mùa 3
Cụ thể hơn thì đội hình Đấu Sĩ Pháo Thủ có thể giữ nguyên sức mạnh từ bộ khung cũ ngoại trừ Miss Fortune. Ngoài ra, dàn Pháo Thủ cũng có sự góp mặt của carry mới là Kog’Maw (kỹ năng chỉ có 30 năng lượng mà tăng 90% tốc đánh và gây sát thương theo % máu tối đa của mục tiêu). Cộng thêm dàn Đấu Sĩ cũng có thêm Illaoi và Gnar nên cũng tăng đáng kể khả năng chống chịu.

ĐTCL: Top 4 đội hình hứa hẹn thống trị meta sau update giữa mùa 4
Đấu Sĩ Pháo Thủ phiên bản mới

Sau cùng, con bài sẽ tạo ra bước ngoặt trong meta chính là Janna – thứ biến toàn bộ sát thương của đội hình này trở thành sát thương phép. Vào lúc đó thì những “pháp sư cầm súng” sẽ lật kèo toàn bộ những nhà có giáp, nếu khéo léo bạn có thể bỏ Janna ra để lấy lại sát thương vật lý khi đối đầu với những nhà có Bí Ẩn – sát thương hỗn hợp rất khó lường của Pháo Thủ mới.

Đội hình Pháp Sư Gangplank – sự trở lại của những pháp sư

Mặc dù đội hình Pháp Sư không còn mạnh mẽ trong meta hiện tại, nhưng khi kết hợp với “vị tướng quốc dân Gangplank” thì lại là câu chuyện khác. Chỉ với 1 combo thì Gangplank có thể quét sạch đội hình địch nhờ sát thương khổng lồ của trang bị và 6 Pháp Sư.

Lý do mà các bạn nên làm quen với đội hình này sớm là vì nó sẽ giúp bạn thông thạo lối chơi của đội hình với Pháp Sư và Gangplank chủ đạo, để rồi sau bản cập nhật thì nó sẽ mạnh gấp bội nhờ những trang bị mới và các vị tướng mới như sau:

ĐTCL: Top 4 đội hình hứa hẹn thống trị meta sau update giữa mùa 5
Với sức mạnh từ 4 Pháp Sư, 1 cú thả Mưa Đại Bác của Gangplank có thể sẽ giảm nhẹ đi uy lực so với 6 Pháp Sư. Tuy nhiên với nguồn sát thương chuẩn của dàn Vệ Binh Tinh Tú phía sau, “Syndra và những người bạn” sẽ kết liễu nốt những mục tiêu còn thoi thóp sau kỹ năng của Gangplank.

ĐTCL: Top 4 đội hình hứa hẹn thống trị meta sau update giữa mùa 6

Nếu may mắn, bạn có thể có được Bùa Vệ Binh Tinh Tú và ném cho Gangplank sử dụng, khi đó thì 1 cú Mưa Đại Bác sát thương chuẩn sẽ làm đối thủ phải ngơ ngác “đứng hình mất 5 giây”.

Đội hình Darius Vũ Trụ – lùi 1 bước tiến 2 bước

ĐTCL: Top 4 đội hình hứa hẹn thống trị meta sau update giữa mùa 7
Có thể nói Darius vẫn là cái tên đem lại cảm giác cực kỳ “thỏa mãn” cho người chơi khi cứ một bổ là một mạng một vàng (lúc có lúc không). Nhưng về cơ bản đội hình này vẫn cực kỳ tiềm năng, không chỉ mạnh mẽ lúc đầu, late game nếu có thêm Gangplank và Graves kích hoạt Không Tặc để “hack đồ” thì quá tuyệt vời. Vậy nên trong meta hiện tại, làm quen với lối chơi đội hình này hoàn toàn không có gì thiệt cả.

ĐTCL: Top 4 đội hình hứa hẹn thống trị meta sau update giữa mùa 8
Đội hình Darius Vũ Trụ phiên bản mới

Còn về bản cập nhật giữa mùa, đội hình Darius Vũ Trụ sẽ mất đi Kassadin nhưng bù lại có được con bài Hộ Vệ siêu mạnh là Urgot, có thêm 1 carry phụ là Kog’Maw (nếu hack được trang bị từ Không Tặc thì nên cho Kog’Maw). Kog’Maw có thể sẽ là nguồn sát thương chính (ngay cả khi không có trang bị) trong giai đoạn giữa trận nếu đội hình thiếu sát thương.

ĐTCL: Top 4 đội hình hứa hẹn thống trị meta sau update giữa mùa 9
Bên trên là những đội hình cũ có thể giữ nguyên hoặc tăng tiến đáng kể sức mạnh nhờ việc pha trộn một vài cái tên mới. Nhưng vì có tới 2 Tộc mới cùng rất nhiều tướng lẻ khác, vậy nên rất nhiều đội hình mới lạ sẽ xuất hiện, những đội hình bên trên có thể giúp bạn làm quen dần dần trong hành trình khám phá những đội hình mới đó.

Chuẩn bị tinh thần để đón bản cập nhật giữa mùa và đừng quên thử 4 đội hình đầy sức mạnh trên đây nhé.

Nguồn bài: Gamek

Tags: ,