ĐTCL: Top các đội hình mạnh nhất để ghép hiệp lực Công Nghệ

Hãy xem xét và chọn ngay 1 trong số 3 đội hình mạnh nhất để ghép hiệp lực Công Nghệ tùy thuộc vào mỗi meta khác nhau khi bạn chơi Đấu Trường Chân Lý nhé.

Sau khi ra mắt trong Đấu Trường Chân Lý (Liên Minh Huyền Thoại) được hai phiên bản, tộc Công Nghệ đã trở thành một thế lực mạnh mẽ mà hầu như ai cũng biết. Nhìn chung, nó sẽ luôn có chỗ đứng trong mọi meta sắp tới bởi khi bất cứ trang bị nào mạnh thì khả năng vô hiệu hóa của tộc Công Nghệ đều hữu ích.

Thông thường, không ai chơi Công Nghệ như một đội hình chính mà nó thường là mảnh ghép để bổ sung vào các đội hình khác. Hiện tại, có tất cả 4 tướng tộc Công Nghệ thuộc 4 hệ khác nhau, bao gồm hệ Xạ Thủ, Đấu Sĩ, Hóa Hình và Kiếm Khách. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể ghép hiệp lực Công Nghệ vào rất nhiều loại đội hình khác nhau, tùy thuộc vào meta hiện có.

Dưới đây là những đội hình mạnh nhất để ghép hiệp lực Công Nghệ trong thời điểm hiện tại:

Xạ Thủ – Kiếm Khách kết hợp cùng hiệp lực Công Nghệ

Đây rõ ràng là loại đội hình đơn giản nhất để kết hợp với hiệp lực Công Nghệ vởi bản thân Xạ Thủ – Kiếm Khách đã là một combo vô cùng mạnh trong ĐTCL. Miễn là bạn có thể lên đủ các trang bị sát thương trên đòn đánh, bạn có thể tận dụng lợi thế tốc độ đánh và các đòn đánh thêm mà đội hình này mang lại hết hợp với 2 tướng tộc Công Nghệ thích hợp để quét sạch đối thủ trong chớp mắt.

ĐTCL: Top các đội hình mạnh nhất để ghép hiệp lực Công Nghệ 1

Jinx là unit đáng chú ý nhất trong đội hình này. Bất kể việc vừa mới bị nerf gần đây, cô ấy vẫn được đánh giá là một trong những unit mạnh nhất trong ĐTCL thời điểm hiện tại. Cô ấy có thể solo-carry với các trang bị phù hợp, miễn là cô ấy sống đủ lâu. Tướng Công Nghệ còn lại để ghép vào đội hình này là Camille – một Kiếm Khách mới giá 1 vàng. Cô ấy gây sát thương ổn, và mặc dù chỉ mạnh ở đầu game và yếu dần về cuối game, cô vẫn được đánh giá cao hơn Kiếm Khách 1 vàng khác là Fiora.

Đội hình mạnh nhất giai đoạn giữa game hiện tại là Jinx, Graves, Lucian, Gangplank, Shen và Camille.

Đội hình Đấu Sĩ – Phù Thủy – Hóa Hình

Mặc dù Hoang Dã – Hóa Hình không còn quá mạnh trong vài phiên bản trở lại đây, song với sự bổ sung của tộc Công Nghệ, Hóa Hình đang dần trở lại meta với một diện mạo mới. Vi là một tướng Công Nghệ – Đấu Sĩ cực kì hữu ích trong khi Jayce là một sự thay thế ở hàng tiền tuyến mạnh mẽ hơn cả Nidalee và Elise. Đội hình này thăng tiến sức mạnh rất tốt ở cuối game và bạn thậm chí có thể ghép thêm hiệp lực Hoang Dã nếu bạn tìm được các unit thích hợp. Đội hình Hóa Hình này phụ thuộc khá nhiều vào việc bạn stack trang bị cho Shyvana, nhưng ngay cả khi không làm được điều này, Gnar sẽ là một lựa chọn thay thế hoàn hảo.

ĐTCL: Top các đội hình mạnh nhất để ghép hiệp lực Công Nghệ 2

Thành phần lý tưởng cho đội hình này là Shyvana, Jayce, Gnar, Warwick, Vi, Aurelion Sol, Ahri và Morgana. Buff Hóa Hình sẽ tăng khả năng chống chịu cho hàng tiền tuyến của bạn trong khi sát thương AoE của Ahri, Morgana và Aurelion Sol có thể quét sạch đội hình đối thủ. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các unit khác, roll để tìm Nidalee lấp đầy hiệp lực Hoang Dã và Shyvana của bạn sẽ nhận được một buff tuyệt vời.

[AdSense-A]

Đội hình Đấu Sĩ – Xạ Thủ

Điểm khác biệt lớn nhất giữa đội hình Đấu Sĩ – Xạ Thủ và Xạ Thủ – Kiếm Khách là bạn chấp nhận đánh đổi sát thương để nhận được một hàng tiền tuyến vô cùng vững chắc và có khả năng khống chế trên diện rộng để bảo kê cho Jinx của mình. Nếu không có Jinx (hoặc carry tạm thời để stack đồ, chẳng hạn như Lucian), bạn sẽ thiếu sát thương cần thiết cho đội hình này. Các unit Công Nghệ cần thiết cho đội hình này tất nhiên vẫn là Jinx và Vi.

Jinx cần được nằm sâu ở tuyến sau, che chắn bao quanh bởi một dàn ít nhất 4 Đấu Sĩ. Nếu không có buff Đấu Sĩ cấp 2 (4 Đấu Sĩ), hàng tiền tuyến sẽ không đủ độ chống chịu để có thể giữa cho Jinx sống đủ lâu.

ĐTCL: Top các đội hình mạnh nhất để ghép hiệp lực Công Nghệ 3

Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm 4 Đấu Sĩ (Vi – Cho’Gatch – Blitzcrank – Volibear) và 4 Xạ Thủ (Jinx – Lucian – Graves – Tristana). Đặt Jinx vào một góc phía sau Đấu Sĩ và Graves, đặt Tristana hoặc Lucian làm mồi nhử Blitzcrank đối phương (nếu có). Volibear là Đấu Sĩ ít quan trọng nhất ở đây, vì vậy trừ khi bạn có Bùa Đỏ hay trang bị gì thích hợp với hắn ta, bạn có thể thay thế bằng Rek’Sai hoặc Đấu Sĩ khác bất kì.

Mời anh em tham khảo và sử dụng các đội hình mạnh nhất này để ghép hiệp lực Công Nghệ khi lên rank trong Đấu Trường Chân Lý nhé.

Related Posts