Fetch – Game giải đố siêu ấn tượng cho iOS

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một tựa game iOS hay về thể loại game giải đố thì đừng bao giờ bỏ qua cái tên Fetch. Tựa game mang trong mình những bí mật ẩn sâu bên trong một cốt truyện cực kì ấn tượng.

Fetch – Sự kết hợp đầy huyền bí

Fetch là một trò chơi cực kì thú vị đến từ hãng Big Fish, tựa game là sự kết hợp giữa hai thế giới khác nhau. Ở một thế giới này, người chơi sẽ phải giải những câu đố nhằm đi tiếp trên con đường phiêu lưu của mình, thế giới còn lại trông giống như một cuốn truyện tranh, nơi cha mẹ và bé có thể theo dõi cốt truyện nhằm giáo dục con cái của mình.

Thực tế cho thấy rằng, Fetch ở phương diện nào đó có thể khá giống một bộ phim của Pixar, bắt mắt, cốt truyện lôi cuốn, và đấy tính giáo dục.

fetch-game-giai-sieu-tuong-cho-ios-1

gMO này dành cho tất cả mọi người, nhưng không có nghĩa nó sẽ nhàm chán, tất nhiên, tựa game vẫn hướng đến đối tượng gia đình có con cái nhỏ hơn. Có hàng loạt câu đố logic đòi hỏi phải suy nghĩ, và một số cảnh hành động cần thao tác nhanh, nhưng hầu hết thời gian, bạn sẽ được dẫn dắt theo những nhân vật, câu truyện, một cách chậm rãi.

fetch-game-giai-sieu-tuong-cho-ios-2

Bước chân vào thế giới Fetch

Vào đầu game, bạn sẽ nhập vai một cậu bé, người đã lạc mất con chó cưng của mình trong một thế giới ở rất xa trong tương lai ngập tràn robot. Không lâu sau đó, cậu nhận ra dòng nước mạnh đã cuốn nó đi, và cậu phải lần mò trong một hệ thống cống rãnh chằng chịt, vượt qua lũ cướp biển, và khám phá cuộc sống của người dân Seattle ở một bảo tàng lịch sử nhằm giải cứu chú chó của mình.

fetch-game-giai-sieu-tuong-cho-ios-3

Ngay khi bước chân vào thế giới game nhập vai này, bạn có thể làm những chiếc sọ người nói chuyện, hay trêu ghẹo một chú chim, mọi thứ dường như đều có thể phản hồi lại khi bạn chạm vào.

fetch-game-giai-sieu-tuong-cho-ios-4

Về mặt giải đố, Fetch làm công việc này khá tốt, mặc dù trò chơi hơi hụt về sau. Nửa đầu là một loạt câu đố đòi hỏi não phải suy nghĩ để lần mò trong lòng cống, và màn cướp biển tiếp theo cũng khiến bạn phải kết hợp khá nhiều yếu tố. Sau đó mọi thứ dường như diễn ra nhanh chóng tới nỗi bạn chưa kịp nhận ra.

Có rất nhiều minigame trong Fetch để mở khóa, nhưng chúng không quá nổi bật ngoài việc làm cho trò chơi đa dạng hơn. Điều lôi kéo người chơi trong Fetch không phải là gameplay mà là cốt truyện tổng thể, đồ họa 2D đẹp tuyệt vời và đậm chất điện ảnh.

fetch-game-giai-sieu-tuong-cho-ios-5

Fetch khá ngắn, chỉ vỏn vẹn 90 phút là bạn có thể hoàn thành, nhưng cũng giống như một bộ phim hay, nó không dễ dàng trơn tuột đi trong 90 phút đó, mà nó còn giúp tạo một ấn tượng khó phai trong cách cảm nhận của mỗi người.

Link tải game cho bạn đọc quan tâm: https://itunes.apple.com/us/app/fetch/id596209295?mt=8