Cày EP-con đường cày tiền của game thủ sẽ đi đâu về đâu sau lần bảo trì ngày hôm nay 4-4 của Fifa Online 3. Bạn đọc cùng Game cho iOS nghe ngóng tình hình nhé.

Fifa Online 3 tiến hành bảo trì máy chủ

Như đã thông báo ngày hôm qua: Fo3VN sẽ bảo trì trong đêm và chỉnh sửa số lượng thẻ mô phỏng được phép sử dụng trên 1 HLV từ 1000 lần mô phỏng/1 tuần thành 500 lần. Tuy nhiên trong cộng đồng Gamer Fo3 dấy lên ý kiến cho rằng: Garena đã chơi ngầm nhằm triệt hạ con đường cày tiền của game thủ.

fo3vn-thang-tay-triet-tieu-viec-cay-ep-cua-game-thu-1

Box xanh lá đắt, tỉ lệ mở ra thẻ mô phỏng thấp sẽ đẫn đến chi phí cao và gamer không còn mặn mà cày mô phỏng nữa.

Theo những gì ghi nhận thì có vẻ như ý kiến của các game thủ là có vẻ đúng tới 96,69% là sự thật. Ved đã giảm tỉ lệ mở ra thẻ mô phỏng từ Box Xanh Lá (Nguồn cung cấp thẻ Mô phỏng chính) xuống thê thảm… Ví dụ như trong hình dưới đây:

fo3vn-thang-tay-triet-tieu-viec-cay-ep-cua-game-thu-2

Hơn 200k Ep cho 1 box Xanh Lá nhưng tỉ lệ mở ra thì thật khủng khiếp… 10 hộp không mở ra 1 hộp thế thì Xemgame cũng không cần phải tính các bạn cũng tự hiểu là nó thấp tới cỡ nào rồi.

À hình như bạn này may mắn hơn thì phải, 9 hộp ra được hẳn… 1 hộp có Mô phỏng…

fo3vn-thang-tay-triet-tieu-viec-cay-ep-cua-game-thu-3

Điều này sẽ không gây ra “phẫn nộ” trong cộng đồng gamer chơi FO3 ở VN nếu như VED đàng hoàng đứng ra thông báo rằng sẽ Fix tỉ lệ mở ra thẻ mô phỏng trong vật phẩm của mình, mà lại ngấm ngầm… nói cách khác là có 1 sự không đàng hoàng ở đây.

Liệu có thực là Fix không?

Tuy nhiên, có nhiều người còn tinh ý hơn đã phát hiện ra: Có vẻ như không phải là chỉ Fix tỉ lệ mở ra thẻ, mà là Garena đã thay thế những hộp cũ bằng hộp mới, có bề ngoài, tem nhãn và bao bì y hệt hộp cũ nhưng nội dung thì… toàn Phiếu Bé Ngoan.

fo3vn-thang-tay-triet-tieu-viec-cay-ep-cua-game-thu-4

Mặt tiêu cực:

Về cơ bản đây không phải là một hành động đường hoàng và lấy được thiện cảm của giới game thủ. Nói chung chẳng ai muốn đang làm ăn ngon lành, 1 tuần cày được mấy trăm triệu EP giờ thì đói kém như năm 45.

Thêm vào đó bộ mặt của VED  – Gà Rán Vn cũng xấu đi trông thấy khi không dám đường hoàng đăng đàn công bố sẽ Fix, thay đổi tỉ lệ may mắn ra thẻ Mô Phỏng…

Nó tương tự như việc: Có những người mặc Áo Vàng và đứng sau gốc cây bắn tốc độ phương tiện TGGT vậy, đúng hay không xét, nhưng người ta cảm thấy “Không Phục”.

Mặt tích cực:

Có một hệ luỵ của việc cày EP là tiền kiếm được rất nhiều nhưng sẽ phân hoá giàu nghèo: Ai cày chăm chỉ, có máy ở nhà hoặc chịu bỏ tiền ra ngồi net nhiều thì cày được nhiều và rất lắm EP còn người nghèo thì rớt mùng tơi bởi vì cầu thủ tăng giá chóng mặt. Trung bình sau update tất cả cầu thủ đều tăng gấp đôi, thậm trí là gấp 3 lần trước đây.

Bạn đọc quan tâm nhớ theo dõi mục tin game thường xuyên để nhận được những thông tin cập nhật mới nhất từ FO3 cũng như các tựa game hay cho iPhone/iPad khác nhé. Chúc vui!

Tags: