Game Nintendo DS trên iPhone4

Nếu bạn muốn tải về và chơi những game Nintendo DS ngay trên iPhone, iPad, hãy cùng thực hiện theo một số thao tác đơn giản trong bài viết dưới đây.

Nintendo DS (đôi khi còn được gọi là NDS hay DS) là một hệ máy chơi game cầm tay nổi tiếng được phát triển và sản xuất bởi Nintendo và được phát hành năm 2004 tại Canada, Mĩ và Nhật. Máy có thiết kế nắp gập kiểu vỏ sò gồm 1 màn hình hiển thị, 1 màn hình cảm ứng và cho phép kết nối Wifi. Bài viết này sẽ giúp bạn chơi game DS bất cứ lúc nào bạn muốn, mà không cần thực hiện bất kỳ các thao tác cài đặt quá phức tạp.

Để có thể chơi các game Nintendo DS trên các thiết bị iOS, bạn sẽ cần phải sử dụng đến phần mềm giả lậpnds4ios. Ưu điểm của nds4ios là không đòi hỏi bạn phải jailbreak thiết bị của mình.

Hướng dẫn chơi game Nintendo DS trên iPhone, iPad

Bước 1: Bạn cần Download và cài đặt Emulator (phần mềm giả lập) nds4ios

Từ trình duyệt web di động trên iPad hoặc iPhone của bạn, hãy truy cập đến trang download của nds4ios và nhấn ” Install” khi popup xuất hiện để tải về thiết bị của mình. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị đã jailbroken, hãy tìm kiếm nds4ios trên Cydia.

Tải phần mềm giả lập nds4ios về thiết bị iOS

(Ảnh hướng dẫn chơi game Nintendo DS trên iPhone, iPad)

Bước 2: Thay đổi ngày trên thiết bị

Đây là thao tác vô cùng quan trong. Ngay sau khi bắt đầu tải về ứng dụng, bạn cần phải tự thay đổi ngày tháng trên máy về thời điểm 15, tháng bảy, năm 2013.

Thay đổi ngày trên iPhone, iPad

(Ảnh hướng dẫn chơi game Nintendo DS trên iPhone, iPad)

Để làm điều này, hãy vào Settings -> General -> Date & Time. Bỏ chọn tùy chọn Set Automatically, sau đó điều chỉnh về ngày 15 tháng 7 năm 2013. (Lưu ý: bạn hãy làm điều này sau khi bắt đầu tải về ứng dụng).

Bước 3: Truy cập nds4ios

Mở nds4io

(Ảnh hướng dẫn chơi game Nintendo DS trên iPhone, iPad)

Một khi ngày được thay đổi, quá trình tải về hoàn tất và phần mềm giả lập sẽ xuất hiện trên thiết bị của bạn (như trong hình dưới đây). Sau khi quá trình tải về hoàn tất, mở phần mềm này để tiếp tục cài đăt.

Bước 4: Tải về một trò chơi Nintendo DS ROM

Tải về game bạn muốn chơi

(Ảnh hướng dẫn chơi game Nintendo DS trên iPhone, iPad)

Bây giờ, giống với bất kỳ giao diện điều khiển giả lập nào khác, nds4droid sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ trò chơi nào đã được cài đặt sẵn. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách nhấn nút cộng (+) ý phía trên bên phải màn hình. Sau đó, bạn hãy tải về game mà mình muốn.

Bước 5: Chơi game

… Và trải nghiệm những trò chơi Nintendo DS

(Ảnh hướng dẫn chơi game Nintendo DS trên iPhone, iPad)

Sau đó, bạn có thể trải nghiệm những trò chơi như Assassin Creed , Grand Theft Auto. Tuy nhiên, những trò chơi đó khá nặng nên quá trình chơi có thể không được mượt. Trong khi đó, những game nhẹ nhơn như Pokémon , Super Mario Bros , vv làm việc khá hoàn hảo.

Bước 6: Làm thế nào để gỡ bỏ nds4ios từ iPad hoặc iPhone?

Có thể sau một thời gian, bạn không muốn chơi Nintendo DS và muốn gỡ bỏ nds4ios. Bạn sẽ phải làm thế nào?

Từ màn hình chủ của iPhone, iPad, bạn chỉ cần giữ nds4ios, sau đó nhấn vào dấu x để xóa ứng dụng. Sau đó , bạn sẽ cần phải loại bỏ quyền truy cập tạm thời bằng cách vào Settings -> General và chọn Profile > MBS-HelloApp-Provision và nhấn Remove.

Gỡ bỏ nds4ios

(Ảnh hướng dẫn chơi game Nintendo DS trên iPhone, iPad)

Nhìn chung Nintendo DS có khá nhiều game hấp dẫn và nds4ios là cách để thỏa mãn nhu cầu chơi game của bạn. Việc cài đặt cũng như gỡ bỏ nds4ios rất dễ dàng nên bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để chơi những game mình thích.