Gamer khổ tâm vì Tân Thế Giới của Gunny Mobi

Gamer khổ tâm vì Tân Thế Giới của Gunny Mobi

Tựa game iOS Gunny Mobi đang gây khá nhiều bức xúc và khổ tâm cho người chơi bởi bản update Tân Thiên Giới đặc biệt là cơ chế cường hóa. Cụ thể ra sao bạn đọc cùng Game Cho iOS tìm hiểu nhé:

Bản cập nhật lớn mang tên Tân Thế Giới đã chính thức ra mắt gamer vào hôm qua, ngày 15 tháng 3. Được giới thiệu sẽ mang đến những sắc màu mới, những tính năng và thay đổi hấp dẫn cho người chơi như: Đấu liên server, Dung luyện trang sức, hệ thống Bình ma, Nâng mức giới hạn cường hóa, Boss thế giới, thay đổi giao diện,…

Nhưng trên thực tế trải nghiệm, người dùng thấy thất vọng hơn là hào hứng với phiên bản này.

gamer-kho-tam-vi-tan-gioi-cua-gunny-mobi-1

Giao diện, user tâm huyết góp ý:

1) Giao diện chính rõ ràng, riêng phần bố trí quà mỗi ngày không nhìn được khi có loa chạy. Khung chat theo tôi để chế độ (biểu tượng và tóm tắt – như phiên bản cũ khi ở bất kì đâu trong game nếu có người gọi bạn đều nhìn thấy).

2) Giao diện đấu trường màu mè và sử dụng màu sáng quá (nên giảm màu sáng). Phần chọn rõ ràng nổi bật, thu hút thị giác (Vào đội, Tạo room vv…đánh giá đạt).

3) Phó bản – tương tự đấu trường.

4) Tính năng chính của tiệm rèn là Rèn là cường hóa thì trong giao diện Rèn không có…Phần dung luyện và ghép tôi đánh giá đạt yêu cầu.

Nên giảm màu sáng và sử dụng màu nền tối hơn.

Tuy nhiên, giao diện không phải vấn đề người chơi quan tâm nhất mà ở sự thay đổi trong hệ thống cường hóa. Trong các phiên bản trước của tựa game iOS hot này, người chơi tích lũy đá cường hóa để thăng cấp trang bị dựa theo tiến độ (%) hoàn thành thăng cấp.

Cường hóa – Nỗi lòng biết tỏ bày cùng ai

gamer-kho-tam-vi-tan-gioi-cua-gunny-mobi-2

Ở phiên bản Tân Thế Giới này, cường hóa sẽ chuyển thành cường hóa ngẫu nhiên. Khi tiến hành cường hóa, trang bị sẽ ngẫu nhiên may mắn thăng cấp. Để cường hóa bị, người chơi cần sử dụng vàng và đá cường hóa để cường hóa trang bị. Trong quá trình cường hóa sẽ có thể bị thất bại và giảm cấp. Để tránh bị giảm cấp, người chơi nên dùng Bùa Ma Thuật trong lúc cường hóa.

Hình thức cường hóa ngẫu nhiên này không phải quá mới và lần đầu được áp dụng trong gMO Gunny Mobi. Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá của các game thủ thì hình thức mới này quá hên xui và tốn kém hơn nhiều nếu muốn có bộ trang bị cấp cao.

gamer-kho-tam-vi-tan-gioi-cua-gunny-mobi-3

gamer-kho-tam-vi-tan-gioi-cua-gunny-mobi-4

“Bản Update này đưa tính năng cường hóa hên xui vào game và đi cùng đó là sự xuất hiện của vật phẩm mới là Bùa Ma Thuật ( Bùa Chống Cường Hóa Xịt). Điều vô lý ở đây là việc cường hóa thì vô cùng khó, nếu muốn lên +9 xui lắm chắc mất 20 bùa. Trong khi giá mỗi bùa là 100 xu = 10.000 vnđ. Thật sự mình không hiểu nổi VNG muốn phát triển game Gunny Mobi tiếp không nữa. Phiên bản trước cường hóa chỉ cần làm nhiệm vụ kiếm đá là bỏ vào đập không cần tí tiền nào. Điều đó làm cộng đồng người chơi Gunny mobi rất bức xúc và có người vũ khí +12 vì không mua nổi. Bùa và xịt xuống +3, theo đó là rất nhiều người bỏ game.” – Độc giả chia sẻ

Chắc hẳn ai cũng dễ dàng nhận thấy hình thức cường hóa mới này sẽ tốn kém nhiều tiền thật hơn. Nếu không muốn trang bị “xịt” về cấp thấp, chắc chắn game thủ sẽ phải mua Bùa Phù Thủy trong shop. Giờ đây việc có được một bộ trang bị cấp cao trở nên khó khăn hơn nhiều với “dân cày” không nạp tiền và phân cấp giàu nghèo trong game sẽ rõ rệt hơn. Hy vọng sau những đóng góp này, NPH VNG sẽ xem xét và chỉnh sửa lại cho phù hợp với nguyện vọng của người chơi.