Hack Account của chủ tịch Riot Games, thanh niên thoát án bằng lý do cực chuối

Vụ án ly kì của thanh niên hack thành công tài khoản game của chủ tích Riot Games và thoát án ra sao? Bạn đọc cùng Game cho iOS tìm hiểu nhé.

Mới đây, một thanh niên 23 tuổi người Úc đã phải hầu tòa vì những hành vi phạm tội nghiêm trọng của mình. Theo đó, anh chàng này đã hack tài khoản Liên Minh Huyền Thoại của hàng nghìn người chơi. Bán trót lọt 192 Account và thu về 32,000 AUD (Tiền Úc).

Như các bạn đã biết, những câu chuyện về Hacker luôn là đề tài muôn thuở trong xã hội công nghệ thông tin ngày nay. Và đương nhiên, một trò chơi như Liên Minh Huyền Thoại cũng không thoát khỏi điều đó. Thế nhưng hãy bỏ qua những yếu tố liên quan đến Tool hack hay phần mềm can thiệp vào trò chơi. Ngày hôm nay chúng ta sẽ đề cập tới một khía cạnh hoàn toàn khác.

hack-account-cua-chu-tich-riot-games-thanh-nien-thoat-an-bang-ly-do-cuc-chuoi-1

Shane Stephen Duffy

Mới đây, một thanh niên 23 tuổi người Úc đã phải hầu tòa vì những hành vi phạm tội nghiêm trọng của mình. Theo đó, anh chàng này đã hack tài khoản Liên Minh Huyền Thoại của hàng nghìn người chơi. Bán trót lọt 192 Account và thu về 32,000 AUD (Tiền Úc).

Chưa hết, anh chàng này còn hack được cả tài khoản Twitter của Marc Merrill, giám đốc phát triển Liên Minh Huyền Thoại và cũng là đồng sáng lập của Riot Games. Sau đó gửi mail đe dọa, đòi tiền chuộc đối với ông này.

hack-account-cua-chu-tich-riot-games-thanh-nien-thoat-an-bang-ly-do-cuc-chuoi-2

Với những hành vi điên cuồng đó, Shane Stephen Duffy (tên thật của hacker kể trên) đã phải hầu tòa và nhận mức án 2,5 năm tù (trong đó có 18 tháng tù treo). Thế nhưng rất nhanh sau đó, Duffy đã đã được tha bổng với lý do mà luật sư của anh chàng này đưa ra. Đó chính là gã hacker này mắc chứng bệnh tự kỷ từ bé. Duffy phải tự học ở nhà từ năm lớp 4.

Chính vì thế, luật sư bào chữa của anh chàng lập luận: “Duffy không hiểu được hậu quả của mình”. Và anh chàng này là một người “phạm tội có đạo đức”.

Theo GameK

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
meo-choi-giup-ban-len-thong-thao-6-va-7-cuc-chuan-1
Mẹo chơi giúp bạn lên Thông Thạo 6 và 7 cực chuẩn

Cùng tìm hiểu xem cách chơi lên Thông thạo 6-7 lợi hại nhất của những game thủ Liên Minh Huyền...

tua-game-kiem-hiep-ios-tu-dai-danh-bo-alpha-test-co-gi-hot-1
Tựa game kiếm hiệp iOS Tứ Đại Danh Bổ Alpha Test có gì hot?

Bom tấn của NPH Gamota, tựa game kiếm hiệp Tứ Đại Danh Bổ cuối cùng cũng chính thức alpha test bắt...

Close