Học được những gì từ tựa game Final Fantasy X?

Học được những gì từ tựa game Final Fantasy X?

Cùng Game Cho iOS nghiệm qua những bài học cuộc sống cực kì ý nghĩa và thú vị từ tựa game online Final Fantasy X.

Tất cả những nhân vật trong tựa game nhập vai Final Fantasy X không một ai là hoàn hảo, nhưng thông qua câu chuyện của mỗi người, chúng ta có thể rút ra được rất nhiều bài học để chiêm nghiệm cho hành trang cuộc sống chính mình.

“Đừng lấy mục đích bào chữa cho hành động”

Rikku là một nhân vật gan dạ, luôn suy nghĩ tích cực và chỉ có một mục tiêu duy nhất là bảo vệ Yuna. Tuy nhiên để bảo vệ cô, Rikku sẵn sàng làm bất cứ việc gì dù là những việc không đúng. Chúng ta có thể nhận ra điều này xuyên suốt game, rõ ràng nhất là ở tình tiết Rikku bắt cóc Yuna. Đúng là cô ấy bắt cóc Yuna để cứu cô khỏi bị trở thành vật hiến tế, nhưng điều đó không thay đổi được thực tế là Rikku đã dùng vũ lực để bắt cóc Yuna và đánh lại những nhân vật khác.

hoc-duoc-nhung-gi-tu-tua-game-final-fantasy-x-1

Khi Rikku gia nhập vào đội để tìm cách cứu Yuna và đánh bại Sin, cô thường hay phản đối và gây mâu thuẫn trong nhóm. Mục đích cứu Yuna thì có thể hiểu được nhưng hành động của Rikku đôi khi không thể bào chữa được. Chúng ta cần phải ghi nhớ điều này: Không thể dùng mục đích để biện minh cho hành động của mình.

“Hãy yêu và sống hết mình, dù chỉ bên nhau giây cuối”

Tidus và Yuna đã từng là một hình mẫu làm lý tưởng cho biết bao đôi trai gái ao ước về một tình yêu nên thơ nhưng song hành cùng với nó là những kịch tính, nỗi đau và cay đắng. Chuyện tình của cả 2 đưa người chơi game onlien Final Fantasy tới nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, đôi khi khiến họ vui, buồn, và rơi nước mắt vì tình yêu ấy quá vĩ đại theo thời gian.

hoc-duoc-nhung-gi-tu-tua-game-final-fantasy-x-2

Có thể nói, tình yêu của Tidus và Yuna là một thứ gì đó rất hỗn tạp nhưng được hài hòa với cái đẹp nghệ thuật ở giữa một thế giới đổ máu như Final Fantasy X. Thậm chí, hình ảnh đặc trưng nhất của họ đã phần nào làm nên nét riêng của Final Fantasy X chính là trường đoạn Tidus và Yuna lần đầu trao nhau nụ hộn tại hồ ánh sáng trong rừng Macalania. Mặc dù đến cuối cùng họ vẫn không thể bên nhau.

“Luôn có nhiều cách để giải quyết một việc”

Final Fantasy X có nội dung xoay quanh nhân vật chính là Tidus, ngôi sao của môn bóng “Blitzball” trong bối cảnh kỳ ảo của thế giới Spira. Anh sẽ cùng những người bạn đồng hành, có tình cảm đặc biệt với nữ pháp sư xinh đẹp Yuna, vượt qua nhiều thử thách để tiêu diệt con ác quỷ khủng khiếp Sin đang âm mưu thống trị thế giới, đồng thời hành trình này cũng mở ra những bí mật về chính cuộc đời Tidus.

hoc-duoc-nhung-gi-tu-tua-game-final-fantasy-x-3

Khi chơi Final Fantasy X, bạn sẽ rút ra được bài học mà tựa game “bom tấn” này dạy cho mỗi người trong chúng ta đó là có nhiều phương thức để thực hiện và giải quyết một công việc, bạn hãy suy xét kỹ lưỡng để chọn ra cho mình một cách hiệu quả nhất và tiết kiệm được thời gian nhất.

Sắp tới cộng đồng game thủ Việt còn có thể trải nghiệm cốt truyện này với Fantasy GO. Liệu MMORPG này có vừa lòng bạn đọc hay không? Cùng chờ đón nhé.