Hôm nay Đấu Trường Chân Lý Mobile bất ngờ tung Close beta

Hôm nay ngày 7/2/2020, Riot Games bất ngờ thông báo trên trang Twitter của mình về việc sẽ tung bản close beta game Đấu Trường Chân Lý Mobile.

Trong video nhật ký phát triển đầu năm nay, Riot Games đã tiết lộ rằng mùa 3 của Đấu Trường Chân Lý sẽ được tung ra vào giai đoạn tháng 3. Đi kèm với đó thì Đấu Trường Chân Lý Mobile cũng được ra mắt cùng thời điểm và phiên bản đầu tiên áp dụng cho nền tảng di động chính là mùa 3 của tựa game trên PC.

Hôm nay Đấu Trường Chân Lý Mobile bất ngờ tung Close beta 1
Hình ảnh mới nhất của “cờ nhân phẩm” trên di động

ĐTCL Mobile tung bản Close beta ngày hôm nay 7/2

Tuy nhiên vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, trang Twitter chính thức của Đấu Trường Chân Lý đã đăng tải thông tin về việc bản close beta của tựa game này trên di động. Thậm chí ở một vài quốc gia may mắn, phiên bản thử nghiệm này sẽ tới ngay trong ngày hôm nay, các quốc gia khác sẽ dần được chơi thử trong tuần sau.

Hôm nay Đấu Trường Chân Lý Mobile bất ngờ tung Close beta 2
Riot bất ngờ đăng tải thông tin một vài quốc gia may mắn đã được chơi thử bản close beta của Đấu Trường Chân Lý Mobile vào ngày hôm nay

Một số thông tin về Đấu Trường Chân Lý Mobile

Theo bài viết của Riot Games, ở hầu hết quốc gia và khu vực, Đấu Trường Chân Lý Mobile và phiên bản PC sẽ được giữ nguyên toàn bộ thông tin về xếp hạng, dùng chung một hòm đồ, thậm chí chuyện người chơi trên di động chơi cùng với đối thủ ngồi máy tính là điều bình thường. Vì thế nhiệm vụ lớn nhất của Riot Games là làm cho không nền tảng nào có lợi thế lớn trong những cuộc đối đầu trực tiếp đó.

Hôm nay Đấu Trường Chân Lý Mobile bất ngờ tung Close beta 3
Giao diện của Đấu Trường Chân Lý Mobile

Vì thế ở phiên bản di động, Đấu Trường Chân Lý sẽ được thiết kế lại giao diện sao cho thân thiện nhất với nền tang mobile. Các tính năng như chuyển đổi Linh Thú, theo dõi quá trình lên hạng… cũng được thiết kế trực tiếp hơn thay vì dựa vào client của LMHT. Thay đổi lớn nhất nằm ở giao diện ingame, họ tách phần hiện thị cấp độ và tiền ra 2 bên, tạo khoảng trống cho người chơi dễ dàng di chuyển các unit ở hàng chờ và trên sân đấu hơn.

Hôm nay Đấu Trường Chân Lý Mobile bất ngờ tung Close beta 4
Giao diện ingame được thiết kế gọn gàng hơn khá nhiều, đặc biệt là các món đồ nhỏ lẻ được đưa hết vào một hòm ở gốc trên bên trái

Một tin buồn dành cho game thủ Việt Nam là theo thông báo của Riot Games, các máy chủ thuộc quyền quản lý của Garena (trong đó có Việt Nam) và Trung Quốc sẽ không được thử nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile trong thời gian tới. Thậm chí theo thông báo mới nhất của Riot, Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ không xuất hiện ở khu vực Đông Nam Á cho tới mùa xuân năm 2020.

Yêu cầu iPhone 6S và AnroidOS 5+ trở lên mới chơi được

Không chỉ dừng ở đó, game thủ tại Đông Nam Á cũng không được hưởng đặc quyền chia sẻ nền tảng như các máy chủ khác. Garena vẫn sẽ tiếp tục phát hành LMHT, cùng với Đấu Trường Chân Lý trên di động. Trong khi đó bạn sẽ cần tài khoản Riot để chơi Đấu Trường Chân Lý Mobile, đồng nghĩa với việc sẽ phải cày lại rank từ đầu. Đây là thông tin không hề vui chút nào dành cho game thủ nước nhà.

Riot Games cũng thay đổi giao diện của phiên bản mobile được gọn gàng mà vẫn quen thuộc theo bản PC của ĐTCL. Game thủ sẽ có thể chơi với tất cả người chơi khác từ cả 2 hệ máy PC và mobile (cả iOS lẫn Android) với tất cả thông tin từ tài khoản PC đều được chuyển sang tài khoản trên Mobile không thay đổi (tất cả Linh Thú, bản đồ, rank xếp hạng, quà thưởng…).

Bên cạnh đó, phiên bản mobile cũng không hề yêu cầu cấu hình điện thoại khá cao với iOS chỉ cần từ iPhone 6 trở lên, trong khi Android chỉ cần ở mức OS5+ và 2GB RAM trở lên là chơi tốt rồi. Đối với hệ máy iPad thì Riot Games vẫn chưa thực hiện được nhưng cũng nằm trong kế hoạch phát triển của ĐTCL trong tương lai.

So với phiên bản PC, ĐTCL Mobile hoàn toàn giống y hệt nhưng chỉ còn một số tính năng vẫn đang chờ phát triển – bao gồm chat nhóm, cửa hàng..), còn lại đều được giữ nguyên y hệt để game thủ ở cả 2 hệ máy PC và Mobile đều có cùng trải nghiệm với nhau và có thể chơi game mọi lúc mọi nơi.

Tải ĐTCL Mobile chơi thử trên Android

Sáng nay thì Đấu Trường Chân Lý Mobile đã ra mắt bản cài cho phiên bản thử nghiệm nhưng chỉ có cho Server Úc do đó người chơi phải tải qua bộ cài APK và sử dụng Fake IP để đăng ký thì mới có thể chơi được phiên bản thử nghiệm

Link Tải Android

Hy vọng game thủ Việt sẽ sớm được trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile trong thời gian tới, các bạn hãy đón đọc thêm thông tin chủa chúng tôi ở bài viết sau nhé.

Related Posts