Hướng dẫn cách chơi map 8×8 trong Rules of Survival trên Mobile

Bản cập nhật mới nhất của Rules of Survival mobile là map 8×8 đòi hỏi người chơi phải đối mặt ới 300 người thay vì 120 trong map 6×6. Vậy sau đây Game Cho iOS sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi map 8×8 hiệu quả nhất nha.

Điều khiển & Settings

Với bản đồ 300 người, bạn cần phản ứng nhanh hơn bình thường. Nếu bạn vẫn chưa chỉnh lại các nút điều khiển của mình thì điều cần làm của bạn là chỉnh các nút hiển thị trên màn hình sao cho phù hợp, tiện lợi và cảm thấy thoải mái nhất đối với bản thân. Một lời khuyên cho bạn là nên mở chế độ lách người có thể giúp bạn rất nhiều trong việc có điểm cover và tấn công đối phương.

huong-dan-cach-choi-map-8x8-trong-rules-of-survival-tren-mobile 1

Ngoài ra, khi vào phần Advanced Settings, bạn có 3 sự lựa chọn. Như phần trước, chúng tôi đã khuyến khích các bạn sử dụng Advanced Mode và phần này vẫn như thế bởi vì nó cho bạn sư linh hoạt hơn khi nhắm bắn. Nếu như bản thân bạn tìm cho mình 1 lối cài đặt khác mà bạn cảm thấy phù hợp với bản thân thì hãy dung nó. Về phần điêu khiển xe, chúng tối từng khuyến khích sử dụng D-pad style nhưng ở bản đồ mới này chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng Sports Mode ​

Trang phục

Chúng tôi rất khuyến khích các bạn sử dụng những bộ trang phục mà có cùng tông màu hoặc giống màu với những môi trường xung quanh bởi vì nó sẽ giúp cho bạn khá nhiều khi trườn bò và tránh bị phát hiện bởi những người chơi khác. Mặc dù những bộ đồ nhiều mặc sặc sỡ và độc nhất là rất đẹp nhưng chúng tôi không khuyến khích nó như 1 sự lựa chọn tốt nhất khi sinh tồn.

Nhảy dù

huong-dan-cach-choi-map-8x8-trong-rules-of-survival-tren-mobile 2

Với map mới này, chúng ta có một sự thay đồi lớn khi có đến 2 máy bay bay 2 chiều khác nhau, mỗi máy bay chứa 150 người chơi. Luôn luôn tránh những khu trung tâm hoặc những nơi giao nhau, cố gắng nhảy đến những vùng ven rìa bản đồ. Đối với bản đồ 300 người này thì nhảy dù cũng là một kĩ năng quan trọng bâc nhất bới vì nếu chậm tay thì bạn có thể sẽ chết ngay khi vừa chạm đất bởi vì có rất nhiều người xung quanh bạn và khả năng họ có vũ khí trước là rất cao. Bởi vì thế khi chọn nơi để tiếp đất thì chúng ta nên tránh những đường máy bay đi ngang qua. Nếu máy bay bay ngang qua khu trung tâm thì nên cố gắng bay thật xa hết mức có thể ở những khu vực ven bản đồ, nơi có số lượng người chơi nhảy ít hơn. ​

Các địa điểm tiếp đất

Điều quan trọng đầu tiên luôn là tránh những điểm “nóng”. Đối với bản đồ Fearless Fiord thì đó là khu vực Area 42 & Hero Ridge, địa điểm có những chiếc máy bay. Rất nhiều người chơi muốn sở hữu cho mình chiếc máy bay trước và kể từ khi nơi đây có vũ khí thì đây là 1 địa điểm khá nguy hiểm nếu như bạn muốn giữ mạng và tránh giao tranh. Lời khuyên cho các bạn nếu không chơi theo kiểu “yolo“ mà muốn giữ mạng cho mình là nhảy ở những khu cách xa đường bay, hoặc nếu có thể, tìm cho bản thân 1 chiếc xe hoặc một chiếc thuyền để đi đến những nơi an toàn hơn. Khi khoảng cách bản thân cảm thấy là an toàn thì bạn có thể loot một cách thoải mái mà không cần phải đề phòng.

Chiến thuật

huong-dan-cach-choi-map-8x8-trong-rules-of-survival-tren-mobile 3

Nếu muốn sống sót, bạn cần phải tỉnh táo, những pha giao tranh không cần thiết. Bởi vì ngay cả nếu bạn tự tin là có thể hạ được 1, nhưng những người khác có thể nghe thấy và biết vị trí của bạn. Điều đó sẽ là một bất lợi rất lớn với bạn. Thế nên mỗi quyết định cần phải suy nghĩ thật kĩ. Chỉ chiến đấu khi bạn cảm thấy rằng không còn sự lựa chọn nào khác tốt hơn là việc chiến đấu. Ngoài ra cũng không nên chiến đấu khi còn ở ngoài vòng bo bởi vì những người chơi ở trong vòng sẽ biết được vị trí của bạn và camp ngược ra, khi đó bạn sẽ có đến 2 trở ngại là vừa phải chạy bo, vừa phải chiến đấu. ​

Lén lút

Ở Fearless Fiord, nếu muốn giữ mạng thì bạn nên lẫn trốn và tìm nơi luôn luôn tìm nơi cover. Di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác cũng rất dễ bị phát hiện bởi vì số lượng người chơi là cực nhiều, vì vậy tips là nên di chuyển ngồi để có thể khó bị phát hiện hơn. Có một lối chơi khá hợp lí và hữu dụng đó là lối chơi sát vòng bo. Chỉ di chuyển khi xuất hiện một vòng bo mới. Và đứng ở rìa vòng bạn có thể canh ra ngoài vòng bo, chỉ di chuyển vào giữa vòng bo khi cảm thấy có những thứ có thể cover cho bạn. Khi còn khoảng 30 người, bạn cần mở bản đồ lên để xem vòng bo và hãy dự đoán nó sẽ thu về đâu mà vào đó trước, tìm cho mình một vị trí đẹp trước khi người khác làm điều đó. Còn bây giờ các bạn hãy thử áp dụng các mẹo sống còn trên trong cuộc chiến Rules of Survival Mobile với update cực kỳ hấp dẫn vào chiều nay 28/2.

Xem Rules of Survival map 8×8

Kiên nhẫn

Kiên nhẫn là một công cụ quan trọng sẽ giúp bạn an toàn. Bạn không cần phải chiến khi bạn đã tìm thấy vũ khí và áo giáp tốt hơn để có thể tăng tỷ lệ sống sót. Ngoài ra, nếu bạn lao vào quá nhiều cuộc giao tranh, bạn sẽ luôn luôn có nguy cơ bị giết.

Luôn tránh phải đối mặt với kẻ thù khi bạn không tự tin bởi vì nếu có những kẻ thù khác trong khu vực hoặc bạn sẽ không thể trốn thoát đủ nhanh trước khi bị giết. Đừng cố gắng tham gia vào các cuộc chiến tầm xa mà không cần thiết trừ khi bạn đang ở trong một tình huống khiến bạn không có sự lựa chọn. Luôn luôn kiên nhẫn và đưa ra quyết định làm tăng khả năng sống sót của bạn.

Vòng bo

Những gì chúng ta đã nói về vòng bo ở những bài trước cũng áp dụng cho Fearless Fiord. Nó có thể được sử dụng như là một lợi thế hoặc ngược lại là một bất lợi. Bạn có thể sử dụng nó để lợi thế của bạn bằng cách giữ nó gần bạn trong những phút đầu tiên của trò chơi để đảm bảo không có ai lẻn sau bạn. Tuy nhiên, ở cuối game khi còn khoảng 30 người chơi còn lại, vòng tròn bắt đầu thu nhanh hơn và đồng thời cũng bo rất đau. Nếu bạn đang ở những phút cuối cùng của game, bạn không có cơ hội sống sót nếu đứng ngoài bo vì vậy đừng đặt mình vào vị trí đó. Không bao giờ cho rằng không có ai khác ngoài bo, một số người chơi sử dụng chiến thuật chạy sau bo để tránh sự chú ý với những người chơi ở trong vòng.

Phương tiện di chuyển

Xe rất quan trọng trong Rules of Survival. Trong Fearless Fiord, chúng tôi khuyên bạn sử dụng thuyền nhiều hơn xe ô tô vào đầu game. Nhiều người chơi có khả năng đáp ở trên mặt đất hơn là trên biển. Ở phiên bản mới này có những chiếc tàu cực kỳ hữu ích, đặc biệt là vì bạn có thể sử dụng chúng để lên bờ nếu bạn cần phải chạy ra khỏi nước ngay lập tức.

Khi cần thiết, bạn có thể sử dụng xe để vào khu vực an toàn hoặc thoát khỏi những tình huống nguy hiểm nhưng luôn tránh lái xe không cần thiết bởi vì có hàng trăm người chơi có thể nghe thấy xe của bạ. Ngoài ra 1 tip khá hữu ích dành cho bạn là không bao giờ lái xe đến hẳn nơi mà bạn cần đến mà hãy chỉ đậu gần đó sau đỏ bỏ xe và đi bộ từ từ vào nhằm tránh bị đối phương nghe được và biết được vị trí của mình.

Cảnh giác

Hiện tại, 300 người chơi đang ở trong cùng một bản đồ chứ không còn là 120 nữa. Vì thế bạn luôn phải cảnh giác. Game cho phép bạn tự động khóa khi chạy, hãy nhớ nhấn vào biểu tượng con mắt tìm thấy trên màn hình và vuốt sang phải và trái để nhìn quanh bạn khi bạn chạy. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng không ai đang cố đuổi theo bạn hoặc bắn bạn và có thể nhìn 1 cách bao quát được hết những thứ hiện diện xung quanh bạn. Mỗi lần bạn di chuyển từ điểm này sang điểm khác, bạn nên nhìn 1 vòng xung quanh để xem có ai đang camp bạn hay có ai đang ở gần bạn hay không trước khi quyết định di chuyển. ​ ​

Trận chiến cuối cùng

Những trận chiến cuối cùng trong Fearless Fiord sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trước đây. Thay vì có 6 người chơi chiến đấu bạn sẽ có khoảng 15, nhiều hơn hoặc ít hơn. Trong trường hợp này, bạn cần phải tìm cho mình một nơi để cover như một cái cây, tường hoặc bất cứ điều gì có thể đảm bảo bạn sẽ không bắn lén từ phía sau. Tại thời điểm này, bạn cần phải ngồi hoăc bò bởi vì chỉ cần đứng lên bạn sẽ có thể bị phát hiện và tiêu diệt ngay lập tức ko chỉ với 1 người. Hầu hết những người sống sót cuối cùng cũng lựa chọn như vậy, đó là luôn ẩn nập.

Hãy chắc chắn rằng bạn có scope trên súng trường hoặc vũ khí của bạn để giết đối thủ của bạn từ xa bởi vì họ sẽ bắt đầu di chuyển khi vòng bo thu. Tại thời điểm đó, bạn cần phải có suy nghĩ trong mọi quyết định của bạn. Ví dụ như có 2 người chơi đang chiến đấu lẫn nhau, điều bạn cần làm là đợi khi có 1 người bị hạ gục, khi đó mới xuất hiện và tiêu diệt người còn lại.

Vẫn còn tiếp về cách chơi map 8×8 trong Rules of Survival trên Mobile nên các bạn nhớ chú ý đón đọc trên Blog của chúng tôi nha. Chúc anh em trải nghiệm map mới này thật đã!

Trang chủ: http://www.rulesofsurvivalgame.com/

Link tải cho iOS: https://itunes.apple.com/us/app/rules-of-survival/id1307961750?mt=8

Comments

comments

Read previous post:
rules-of-survival-update-cuoi-thang-2-co-gi-thay-doi-ma-ban-can-biet
Rules of Survival: Update cuối tháng 2 có gì thay đổi mà bạn cần biết?

Chiều nay 28/2 từ 14-16h thì Rules of Survival mobile sẽ tiến hành bảo trì và update nên sẽ có những thay...

link-tai-va-cau-hinh-may-choi-game-asphalt-9-legends-tren-ios
Link tải và cấu hình máy chơi game Asphalt 9: Legends trên iOS

Asphalt 9: Legends - phiên bản thứ 9 dòng game đua xe đình đám đã chính thức mở cửa trải...

Close