Nếu bạn là một người mới chơi Auto Chess Dota 2 và hoàn toàn chưa có kinh nghiệm thì hãy xem ngay bài hướng dẫn cách cài đặt, phím tắt, hướng dẫn và mẹo chơi ngay sau đây nhé.

Dota Auto Chess hay Auto Chess Dota 2 là một custom map mới cực kỳ hấp dẫn của game nhập vai hành động Dota 2. Dù chỉ mới ra mắt trong khoảng thời gian ngắn những ngày cuối năm vừa qua nhưng đã ngay lập tức mang về cho tựa game của Valve một lượng khổng lồ người chơi thường xuyên.

Hiểu rõ về game Dota Auto Chess

Người chơi Dota tại Việt Nam không ít, nhưng khi nhắc tới Dota Auto Chess thì thực sự nhiều người không chú ý, không biết về mini game này. Trước khi đi vào hướng dẫn cài đặt và chơi Dota Auto Chess trên máy tính, có lẽ chúng ta nên tìm hiểu một chút về tựa game hành động đang “hot” này.

Nhiều người khi nghe tên và nhìn vào giao diện của Dota Auto Chess sẽ nghĩ đây là một dạng game mô phỏng Cờ Vua. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng về mặt hình thức, bởi về nội dung và cách chơi, Dota Auto Chess phức tạp và “hại não” hơn rất nhiều.

Hướng dẫn tần tần tật để chơi Auto Chess Dota 2 dành cho người mới 1

Ngoài hệ thống nhân vật cực đông đảo, Dota Auto Chess còn có gameplay theo kiểu quay vòng, 8 người chơi sẽ chia thành từng cặp thi đấu, và chỉ khi còn 1 người chiến thắng cuối cùng, trò chơi mới được coi là kết thúc. Mỗi trận thắng, game thủ sẽ nhận được tiền (Gold) để mua lính, có thể nâng cấp sức mạnh cho quân lính (các hero) để gia tăng sức mạnh.

Phím tắt khi chơi Dota Auto Chess

Phím Q: Để kéo thả các Hero (chess).

Phím W: Đưa một Hero đang trên bàn cờ (trong chế độ chơi) quay về hàng chờ (dãy đường ray gồm 8 slot ở cuối màn hình).

Phím E: Bán một Hero bằng đúng giá đã mua nó (nếu nâng cấp Hero, rồi bán sẽ bị trừ phí :V).

Phím D: Dồn toàn bộ các Hero mà bạn có thể mua (chi phí 2 Vàng).

Phím Tab: Xem trận đấu của những người chơi khác.

Phím Spacebar (phím cách): Mở chess shop nhanh.

Hướng dẫn cài đặt Dota Auto Chess về máy tính PC

Trước khi tiến hành tải Dota Auto Chess về máy tính, các bạn cần thoả mãn các điều kiện sau:
Có tài khoản Steam.

Máy tính đã được cài đặt Dota 2.

Bước 1: Các bạn khởi động Steam lên và truy cập vào tài khoản chơi Dota của mình. Từ giao diện chính, chọn vào Play Dota ở góc dưới, bên phải màn hình.

Hướng dẫn tần tần tật để chơi Auto Chess Dota 2 dành cho người mới 2

Bước 2: Ở giao diện tiếp theo, nhấn chuột trái chọn thẻ Arcade, lập tức bạn sẽ thấy mục Dota Auto Chess hiện ra ngay đầu tiên. Nhấn vào nút Play tương ứng để tải bắt đầu tải game về máy tính.

Hướng dẫn tần tần tật để chơi Auto Chess Dota 2 dành cho người mới 3

Trong trường hợp bạn chọn sang mà không thấy Dota Auto Chess đâu, có thể nhập từ khoá này vào trong thanh tìm kiếm rồi nhấn Enter để thử tìm.

Hướng dẫn tần tần tật để chơi Auto Chess Dota 2 dành cho người mới 4

Nếu bạn chọn vào nút Play, quá trình download sẽ tự diễn ra, còn nếu click thẳng vào dòng Dota Auto Chess thì ở bước này cần chọn tiếp nút Install.

Hướng dẫn tần tần tật để chơi Auto Chess Dota 2 dành cho người mới 5

Bước 3: Khi quá trình tải hoàn tất, cửa sổ thông báo hiện ra, chọn vào Accept để tiếp tục.

Hướng dẫn tần tần tật để chơi Auto Chess Dota 2 dành cho người mới 6

Hoặc nếu không thấy, bạn sẽ thấy màn hình chính của game xuất hiện giống như dưới đây, nhấn chuột trái vào Play Dota Auto Chess để bắt đầu vào chơi.

Hướng dẫn tần tần tật để chơi Auto Chess Dota 2 dành cho người mới 7

Chờ game kết nối đủ số lượng người cần thiết (8 người) sau đó sẽ tự động vào chơi.

Hướng dẫn tần tần tật để chơi Auto Chess Dota 2 dành cho người mới 8

Bước 4: Ở bước này, bạn có thể giữ nguyên và chờ thời gian đếm ngược kết thúc để có thể vào chơi game.

Hướng dẫn tần tần tật để chơi Auto Chess Dota 2 dành cho người mới 9

Và đây là giao diện chính, nơi các trận đấu diễn ra. Vì là một chế độ chơi mới tương đối phức tạp nên bạn có thể xem qua bài “Hướng dẫn chơi game Dota Auto Chess cho người mới” để hiểu rõ hơn về cách chơi.

Hướng dẫn tần tần tật để chơi Auto Chess Dota 2 dành cho người mới 10

Hướng dẫn chơi Auto Chess Dota cho người mới

Dota Auto Chess là một map chơi theo hình thức bàn cờ vua 8×8, thay vì sử dụng các quân cờ thì người chơi sử dụng các tướng của Dota 2 với nhiều cải tiến về lối chơi mang đến sự hấp dẫn và thú vị.

Hướng dẫn tần tần tật để chơi Auto Chess Dota 2 dành cho người mới 11

Dota Auto Chess cho phép người chơi lập đội hình cao nhất là 8 người, mỗi người sẽ có nhiều vòng đấu, chiến thắng trong mỗi vòng sẽ được thưởng tiền, nếu thu sẽ bị trừ HP và HP bị trừ hết thì coi như thua cuộc

Mỗi round sẽ xuất hiện 5 Hero tương ứng với số tiền được hiển thị ở phía dưới mỗi tướng, người chơi được phép sắp xếp các tướng trong 30s và sau đó kẻ địch sẽ xuất hiện đấu với tướng của bạn.

Hướng dẫn tần tần tật để chơi Auto Chess Dota 2 dành cho người mới 12

Những round đầu tiên của trận đấu bạn sẽ đánh với AI (máy) để lấy kinh nghiệm và tiền, tiếp sau đó bạn sẽ được chiến đấu với các tướng của người chơi khác. Mỗi tướng sẽ thi triển những kỹ năng riêng khi có đầy mana và kỹ năng hỗ trợ, khi đạt được những yêu cầu sẽ được kích hoạt. Tướng của bạn sẽ có mana khi bị tấn công hoặc tấn công kẻ địch.

Mẹo chơi Auto Chess dành cho người mới

Hướng dẫn tần tần tật để chơi Auto Chess Dota 2 dành cho người mới 13

Để chiến thắng bạn cần phải kết hợp những đặc tính của từng nhân vật, tạo thành những bộ skill mạnh mẽ và đội hình hỗ trợ được tốt cho nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng vàng để đổi tướng hoặc tăng cấp tướng tùy vào những tình huống.

Nếu là người mới chơi, bạn nên chọn những đội hình như Mech, Goblin hay Elf vì cách đánh, kỹ năng hỗ trợ của chúng khá đơn giản và hiệu quả.

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết về cách chơi Auto Chess Dota 2 trên đây sẽ hữu ích cho người mới trải nghiệm trò chơi nhân phẩm này lần đầu.

Nguồn bài tham khảo từ: Dowload.vn và Taimienphi

Comments

comments

Tags: ,