Huyền Thoại Runeterra: Tổng quan về 6 khu vực, tướng và lối chơi

Cùng tìm hiểu về 6 khu vực, tướng và lối chơi trong game thẻ bài Huyền Thoại Runeterra – Legends of Runeterra của Riot sẽ ra mắt vào năm 2020 nhé.

Trong game bài Huyền Thoại Runeterra (HTR), bạn phải xây dựng các cỗ bài của mình bằng cách sử dụng các lá bài tượng trưng cho các tướng và các phép thuật dựa trên LMHT. Các lá bài trong trò chơi được chia theo 6 khu vực: Demacia, Freljord, Ionia, Noxus, Piltover & Zaun, và Shadow Isles. Bạn có thể xây dựng cỗ bài gồm 40 lá bài, tuy nhiên chỉ được sử dụng tối đa hai khu vực cùng lúc.

Sau đây Blog Game Cho iOS sẽ tổng hợp để cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về cả 6 khu vực về lối chơi bằng cách thảo luận về cơ chế chính của chúng. Lưu ý rằng trò chơi vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên có thể thay đổi rất nhiều từ bây giờ tới khi chính thức phát hành.

Khu vực Demacia

Huyền Thoại Runeterra: Tổng quan về 6 khu vực, tướng và lối chơi 1
Tham gia hàng ngũ của Demacia để lãnh đạo quân đội công lý. Thách thức kẻ thù của bạn đấu tay đôi, tập hợp những người lính trung thành và kêu gọi những đợt tiếp viện bất tận để giành chiến thắng.

Lối chơi & Cơ chế

Lối chơi của Demacia xoay quanh việc xây dựng đội quân của các đơn vị kiên cường có thể buff lẫn nhau. Khu vực này cho phép bạn tác động đến dòng chảy của trận chiến bằng cách buộc chiến đấu.

Một vài cơ chế đặc trưng:

AoE Buffs

Huyền Thoại Runeterra: Tổng quan về 6 khu vực, tướng và lối chơi 2
Demacia dựa vào sức mạnh về số lượng và tăng cường sức mạnh cho các đồng minh. Điều này mang lại cho họ một lợi thế trong các pha trao đổi chiêu thức và có thể cho phép bạn tạo ra những cú đánh lớn để giết chết đối thủ của mình nếu chúng không đề phòng. Các lá bài như For Demacia! và Cithria the Bold có thể làm cho ngay cả những đơn vị yếu nhất của bạn trở thành mối đe dọa nghiêm trọng và khiến những đơn vị chủ lực của bạn trở thành cỗ máy hủy diệt.

Barrier

Huyền Thoại Runeterra: Tổng quan về 6 khu vực, tướng và lối chơi 3
Các lá bài Barrier như Brightsteel Protector và Prismatic Barrier cung cấp một tấm khiên giúp loại bỏ sát thương đầu tiên mà một đơn vị phải chịu trong một vòng chiến đấu. Điều này cho phép bạn bảo vệ các đơn vị mà bạn đã buff và các tướng mà bạn cần để giúp bạn đảm bảo các điều kiện giành chiến thắng.

Các tướng của Demacia

Các tướng của Demacia, giúp bạn thống trị bàn cờ và đứng đầu trong các pha trao đổi chiêu thức. Đối với bài tổng quan này, chúng tôi sẽ giới thiệu về Fiora.

Huyền Thoại Runeterra: Tổng quan về 6 khu vực, tướng và lối chơi 4
Fiora

Huyền Thoại Runeterra: Tổng quan về 6 khu vực, tướng và lối chơi 5
• Tương tự như LMHT, Fiora là một đấu sĩ mạnh mẽ có thể tự mình giành chiến thắng trong trò chơi (giống như phong cách đẩy lẻ của cô ấy)

• Khả năng Challenger của cô cho phép cô chọn và buộc kẻ thù chặn mình. Điều này rất hữu ích vì cô ấy cần tiêu diệt 2 kẻ thù để tăng cấp.

• Khi cô ấy lên cấp, cô ấy cung cấp một điều kiện chiến thắng thay thế – nếu cô ấy giết được 4 kẻ thù, bạn sẽ chiến thắng trận đấu. Khá tuyệt phải không? Nếu bạn có thể bảo vệ cô ấy bằng các buff và Barrier, cô ấy sẽ 1vs9 tương tự như trên bản đồ Summoner’s Rift.

Khu vực Freljord

Huyền Thoại Runeterra: Tổng quan về 6 khu vực, tướng và lối chơi 6
Nắm giữ vẻ đẹp hoang dã và băng giá của Freljord. Tấn công với các bộ lạc, quái thú thuần hóa và chỉ huy lãnh nguyên để nhắc nhở kẻ thù của bạn tại sao bạn lại tiếp tục tồn tại lâu hơn bất kỳ nền văn minh nào.

Lối chơi & Cơ chế

Freljord sử dụng các hiệu ứng kiểm soát đám đông băng giá và cơ chế mana ramp để kết thúc trận đấu với các mối đe dọa cuối game mạnh mẽ. Nó có các đơn vị lớn nhất trong trò chơi.

Một vài cơ chế đặc trưng:

Frostbite

Huyền Thoại Runeterra: Tổng quan về 6 khu vực, tướng và lối chơi 7
Freljord là khu vực duy nhất trong HTR có Frostbite, một lá bài cơ chế khiến Power của đơn vị kẻ địch thành 0. Icevale Archer là một đơn vị cho phép bạn Frostbite một kẻ thù ngay khi bạn chơi anh ta trong khi Shatter là một phép thuật cho phép bạn Frostbite đơn vị địch trước hoặc sau chiến đấu.

Mana ramp

Huyền Thoại Runeterra: Tổng quan về 6 khu vực, tướng và lối chơi 8
Freljord cổ đại cho phép bạn khai thác sức mạnh thần bí tự nhiên cho phép bạn tăng mana và vượt trội với những lá bài như Wydring Stones và Catalyst of Aeons. Bạn có thể chơi các sinh vật lớn sớm hơn bình thường để thực sự gây áp lực cho đối thủ.

Các tướng của Freljord

Các tướng của Freljord vượt trội trong việc duy trì kiểm soát bàn cờ và áp dụng áp lực không đổi với giá trị lặp lại. Hãy cùng xem Anivia.

Huyền Thoại Runeterra: Tổng quan về 6 khu vực, tướng và lối chơi 9
Anivia

Huyền Thoại Runeterra: Tổng quan về 6 khu vực, tướng và lối chơi 10
• Tương tự như trong LMHT, Anivia xuất sắc trong việc gây sát thương AoE và cực kỳ khó giết.

• Mỗi lần cô ấy tấn công, cô ấy sẽ gây ra 1 sát thương (hoặc 2 nếu cô ấy tăng cấp) cho tất cả kẻ thù, kể cả trực tiếp vào Nexus của đối thủ (tổng lượng máu).

• Cô ấy sử dụng hiệu ứng Last Breath, nghĩa là nó kích hoạt khi cô ấy chết, biến cô ấy thành Eggnivia. Nếu kẻ địch không giết trứng kịp thời, cô sẽ hồi sinh trở lại đầy đủ.

Khu vực Ionia

Huyền Thoại Runeterra: Tổng quan về 6 khu vực, tướng và lối chơi 11
Trở thành một với phép thuật và thiên nhiên để mang lại hòa bình cho vùng đất thiêng liêng Ionia. Sử dụng kỹ năng và sự khéo léo của bạn để thắng kẻ thù trong cuộc đấu trí với sự duyên dáng và giết chúng trước khi chúng thấy bạn đến.

Lối chơi & Cơ chế

Ionia có cơ chế phức tạp cho phép bạn đấu trí thắng đối thủ của mình bằng các chiến thuật lén lút và phép thuật.

Một vài cơ chế đặc trưng:

Recall

Ionia không chiến đấu trực tiếp với đối thủ của mình, và thay vào đó, vượt qua họ bằng chiến thuật lén lút. Recall cho phép bạn đưa các đơn vị trở lại bàn tay của chủ sở hữu của chúng (tương tự như Rogue nếu bạn đã chơi Hearthstone).

Huyền Thoại Runeterra: Tổng quan về 6 khu vực, tướng và lối chơi 12
Minah Swiftfoot trả lại 3 đơn vị địch và mở đường cho những kẻ tấn công của bạn. Nó cũng làm gián đoạn dòng chảy của gameplan đối thủ của bạn vì họ phải sử dụng nhiều mana hơn để chơi lại các đơn vị của mình.

Elusive

Ionia là vùng đất của ninja như Shen, Akali, Zed và Kennen. Khả năng Elusive phản ánh đặc điểm này vì nó cho phép bạn tấn công đối thủ từ những góc độ lén lút.

Huyền Thoại Runeterra: Tổng quan về 6 khu vực, tướng và lối chơi 13
Các đơn vị Elusive không thể bị chặn bởi các đơn vị không-elusive nên đối thủ của bạn thường sẽ cần sử dụng phép thuật hoặc các phương tiện khác để tiêu diệt chúng. Windfarer Hatchling có Elusive, cũng được hưởng lợi từ các hiệu ứng Recall của Ionia, vì nó có thể buff đồng đội mỗi khi nó được chơi.

Các tướng của Ionia

Các tướng của Ionia có những khả năng độc đáo và mạnh mẽ, thưởng cho bạn nếu bạn có thể suy nhìn xa trông rộng và tận dụng tối đa sức mạnh tổng hợp của chúng. Chúng ta sẽ sử dụng Yasuo làm ví dụ.

Huyền Thoại Runeterra: Tổng quan về 6 khu vực, tướng và lối chơi 14
Yasuo

Huyền Thoại Runeterra: Tổng quan về 6 khu vực, tướng và lối chơi 15
• Yasuo phối hợp với Recalls và một cơ chế khác gọi là Stun để ngăn chặn một đơn vị tấn công hoặc chặn.

• Mỗi khi bạn sử dụng một trong hai hiệu ứng này, Yasuo sẽ gây 2 sát thương cho các đơn vị kẻ địch mà bạn sử dụng.

• Khi hắn ta lên cấp, Yasuo sẽ gây ra sức mạnh tương đương với Power của hắn ta (bao gồm cả buff) vì thế hắn ta có thể đồng thời tiêu diệt các đơn vị trong khi bạn thao túng chiến trường.

Trên đây là tổng quan về 6 khu vực, tướng và lối chơi trong game thẻ bài sắp ra mắt năm 2020 Huyền Thoại Runeterra của Riot.
Chúng tôi sẽ tiếp tục update thêm tại đây nên mọi người hãy chú ý theo dõi nhé.

Related Posts