[LMHT] Hướng dẫn chơi Irelia – Ý Chí Lưỡi Kiếm đường trên

Những vị tướng kết hợp tốt với Tam Hợp Kiếm trong bản update 6.11 của MOBA Liên Minh Huyền Thoại đang dành được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Trong nội dung bài chia sẻ dưới đây bạn đọc cùng Game cho iOS học chơi Irelia với Tam Hợp Kiếm khu vực đường trên nhé.

Hướng dẫn chơi cơ bản

Để tung hoàng thì trước tiên phải biết cách chơi đã. Dưới đây là những hướng dẫn chơi cơ bản cho mấy bạn mới nè.

Ngọc bổ trợ

lmht-huong-dan-choi-irelia-y-chi-luoi-kiem-duong-tren-2

  • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lí
  • Ngọc vàng: 9 viên giáp
  • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép theo cấp
  • Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh

Bảng ngọc ở thời điểm hiện tại của Irelia không khác gì một xạ thủ thông thường. Trước kia chúng ta thường lắp 10% giảm hồi chiêu ở ngọc xanh, nhưng giờ thì không cần nữa, nhờ trang bị Tam Hợp Kiếm mới.

Bảng bổ trợ

lmht-huong-dan-choi-irelia-y-chi-luoi-kiem-duong-tren-3

Tất nhiên với tốc độ đánh cao thì điểm Nhiệt Huyết Chiến Đấu là phù hợp nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể tăng 12 điểm bên Khéo Léo, nhưng tốt nhất là nên tăng 12 điểm bên Kiên Định bởi nó sẽ giúp bạn chống chịu tốt hơn.

Phép bổ trợ

lmht-huong-dan-choi-irelia-y-chi-luoi-kiem-duong-tren-4

Kỹ năng

Irelia là 1 vị tướng hiếm hoi mà trong đó cả 3 kỹ năng đều có thể nâng tối đa trước tùy theo từng trường hợp, và thứ tự thì cũng không bao giờ theo một trình tự nhất định.

lmht-huong-dan-choi-irelia-y-chi-luoi-kiem-duong-tren-5

lmht-huong-dan-choi-irelia-y-chi-luoi-kiem-duong-tren-6

lmht-huong-dan-choi-irelia-y-chi-luoi-kiem-duong-tren-7

Như đã nói, lối chơi của Irelia khá đa dạng với cả 3 kỹ năng đều quan trọng như nhau, cho nên mỗi kèo đấu khác nhau bạn có thể tăng kỹ năng khác nhau.

  • Đối đầu với các đấu sĩ như Fiora, Riven, hãy tăng tối đa Nhát Chém Cân Bằng trước, giúp bạn khống chế đối thủ và gây nhiều sát thương hơn.
  • Đối đầu với các đỡ đòn như Maokai, Malphite, hãy tăng tối đa Kiếm Thuật Hilten trước, giúp bạn gây sát thương chuẩn xuyên qua lớp giáp chống chịu.
  • Đối đầu với các pháp sư tay dài, bạn có thể tăng tối đa Nhát Chém Cân Bằng trước, sau đó tăng tối đa Đâm Kiếm tiếp theo để tiếp cận mục tiêu dễ hơn.

Trang bị

lmht-huong-dan-choi-irelia-y-chi-luoi-kiem-duong-tren-8

Trang bị dành cho Irelia cũng tương đối đa dạng, bởi cô vừa là đấu sĩ, vừa là đỡ đòn, thậm chí đôi khi cũng có thể coi là sát thủ nữa.

Tam Hợp Kiếm kết hợp với Tim Băng sẽ cho bạn ngay lập tức 40% giảm hồi chiêu. Nhưng nếu đối phương không có tướng tốc đánh, bạn có thể đổi qua các trang bị khác như Giáp Tâm Linh. Thay Móng Vuốt Sterak bằng Chùy Gai Malmortius cũng được, khi đối phương có nhiều pháp sư quá. Giáp Thiên Thần lên sau khi có đủ các trang bị gây sát thương.

Các trang bị theo trường hợp bạn có thể lên phụ thuộc vào đối phương sở hữu những vị tướng gì nhé.

Những điểm mạnh với Tam Hợp Kiếm mới

Tốc độ đánh 40%

Bạn có biết một trang bị Song Kiếm dành cho xạ thủ với tốc độ đánh cao nhất là Ma Vũ Song Kiếm, cho bạn 45% tốc độ đánh, còn các trang bị Song Kiếm khác chỉ cho từ 30 > 40% mà thôi.

Vì thế, khi bạn sở hữu Tam Hợp Kiếm, nó sẽ cho bạn 40% tốc độ đánh, có nghĩa là rất nhanh đấy. Và khi kích hoạt Kiếm Thuật Hilten, bạn đánh càng nhanh thì lượng sát thương chuẩn gây ra càng nhiều, kết hợp với điểm bổ trợ Nhiệt Huyết Chiến Đấu, lượng sát thương gây ra lên đối phương là rất lớn.

lmht-huong-dan-choi-irelia-y-chi-luoi-kiem-duong-tren-9

Tiết kiệm tiền với thời gian hồi chiêu thấp

Thông thường bạn sử dụng ngọc xanh 10% hồi chiêu theo cấp, sau đó phải mua thêm Tam Hợp Kiếm mới lên được giảm 20% hồi chiêu, nhưng giờ thì đỡ khổ hơn rồi nhé.

Trước kia bạn cũng cần phải cân nhắc mua thêm 1 trang bị hồi chiêu nữa, chẳng hạn như Giáp Tâm Linh mặc dù đối phương không có nhiều pháp sư, chỉ bởi bạn mong muốn có 1 con số 40% hoàn hảo?

Các kỹ năng của Irelia cũng đòi hỏi chỉ số hồi chiêu rất nhiều, nhất là Nhát Chém Cân Bằng, nó có tác dụng khá lâu, mà hồi chiêu lại thấp nữa, vì vậy bạn có thể dễ dàng trên cơ đối thủ nếu có đủ chỉ số giảm thời gian hồi chiêu.

Các trang bị phòng thủ mất giá trị

Các trang bị phòng thủ như Áo Choàng Lửa đã bị giảm sức mạnh, các tướng đỡ đòn mới đây như Maokai, Ekko… cũng bị “đấm vào mặt“, đây là thời cơ không còn gì tuyệt vời hơn giúp bạn có thể chọn Irelia ngay lập tức.

Những điểm cần chú ý

Không nên chọn đầu tiên

Irelia không phải là tướng có thể chọn đầu tiên, bởi đơn giản, cô ta không phải tướng thuần chống chịu. Có khá nhiều cách khắc chế Irelia, và một trong số đó là Olaf với lối chơi khát máu có thể đè nát Irelia hoàn toàn ở giai đoạn đi đường khiến cô không thể lên nổi bất cứ trang bị nào cả.

Không phải tướng chống chịu

Nếu bạn có ý định chơi 1 tướng đỡ đòn, thì đừng có lựa chọn Irelia. Cô là 1 đấu sĩ đích thực, cho nên nếu xác định là lên đỡ đòn thì nên chơi tướng khác sẽ hiệu quả hơn.

Irelia cũng có khả năng tiếp cận mục tiêu, sát thương vừa đủ và quan trọng là khống chế mục tiêu đơn giản, nhưng lối chơi của cô vẫn hợp với việc đẩy lẻ hơn là giao tranh tổng. Cho dù lên các trang bị chống chịu, bạn cũng không thể đỡ nổi hàng tá sát thương lên bản thân, ngược lại nếu đó là Maokai thì có thể sẽ khác.

Với nội dung bài chia sẻ trên đây độc giả của Game Cho iOS sẽ có được những mẹo chơi game tham khảo giá trị để chơi Irelia đã lợi hại nay còn lợi hại hơn nhé.

lmht-tong-hop-tuong-nen-bi-cam-trong-ban-6-11-1
[LMHT] Tổng hợp tướng “Nên Bị Cấm” trong bản 6.11

Tuy thay đổi giảm khá nhiều sức mạnh đối với các tướng trong phiên bản 6.11 nhưng dưới đây là...

auto-warriors-tuyet-pham-game-dua-xe-ban-sung-cho-iphone-1
Auto Warriors – Tuyệt phẩm game đua xe bắn súng cho iPhone

Là một trong số những tựa game hay cho iPhone trong mùa hè 2016, Auto Warriors là sự kết hợp...