LMHT sẽ có hệ thống lưu replay, game thủ lại tha hồ làm highlight

LMHT sẽ có hệ thống lưu replay, game thủ lại tha hồ làm highlight

Game thủ Liên Minh Huyền Thoại đã có thể thỏa sức làm highlight mà không cần tới bất cứ phần mềm thứ 3 nào. Từ mùa giải 7 trở đi, mọi chuyện sẽ khác

Hệ thống lưu play trong mùa 7

Một trong những thiếu xót lớn nhất của Liên Minh Huyền Thoại kể từ khi ra mắt đến nay chính là hệ thống lưu replay – hệ thống giúp game thủ xem lại diễn biến của cả một trận đấu. Thông thường các game thủ muốn tạo ra các cliphighlight, montage điển hình sẽ phải sử dụng một phần mềm quay màn hình thứ 3 tương đối bất tiện. Mặc dù game thủ Liên Minh Huyền Thoại đã “năn nỉ” Riot cho thêm hệ thống replay vào game nhưng suốt 6 năm qua, chúng ta chỉ nhận được những cái lắc đầu từ nhà phát triển của tựa game này. Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi 180 độ!

lmht-se-co-thong-luu-replay-game-thu-lai-tha-ho-lam-highlight

Thông báo trên trang chủ Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ, Riot đã đem đến tin vui cho toàn bộ cộng đồng game thủ. Cụ thể, kể từ giai đoạn tiền mùa giải 7 trở đi, game thủ LMHT sẽ có hệ thống lưu replay sau mỗi trận đấu của mình. Hệ thống này đã được Riot nghiên cứu, thiết kế trong suốt một năm qua. Nó chỉ có một điểm trừ duy nhất:  Bạn không thể xem lại replay từ các bản patch trước. Ví dụ như bạn có một replay ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 7.1 thì sang đến phiên bản 7.2, replay này sẽ không còn tồn tại nữa!

Dưới đây là cơ chế hoạt động của hệ thống này:

  • Bạn có thể download file replay của trận đấu ngay ở màn hình kết thúc trận hoặc vào lịch sử đấu.
  • Bạn có thể theo dõi lại replay thông qua hệ thống với chức năng tương tự như hệ thống khán giả hiện nay.
  • Replay sẽ có rất nhiều chi tiết theo dạng timeline, giúp bạn dễ dàng tìm thấy từng điểm hạ gục, từng pha phá trụ, nhà chính hay cướp rồng/ baron ngoạn mục.
  • Hệ thống video replay sẽ được đặt ở thư mục C:MyDocumentsLeagueofLegendsHighlights dưới dạng tệp tin .webm. Để mở tập tin này, trình duyệt của bạn phải hỗ trợ HTML 5. Bên cạnh đó, bạn có thể chia sẻ ngay các highlight thần thánh trên mạng xã hội hay thông qua các bức ảnh gif.

Dự kiến Riot Games sẽ đem hệ thống replay vào client của Liên Minh Huyền Thoại trong giai đoạn tiền mùa giải 7! Mọi thông tin về mùa 7 cũng như tin game LOL mới nhất sẽ được Game Cho iOS cập nhật nhanh nhất, độc giả chú ý đón đọc nhé.