Nếu chưa thể trải nghiệm tựa game mobile cực khó “Dr. Mario World” một cách tuyệt vời nhất thì bạn hãy bỏ ra ít phút để đọc bài hướng dẫn mẹo chơi Dr. Mario World sau đây nhé.

Dr. Mario World là tựa game cho iOSAndroid mới nhất được ra mắt của Nintendo. Sản phẩm như một sự hồi sinh của thương hiệu Mario vang bóng một thời, cũng là một nước đi táo bạo trong việc mở rộng thị phần của nhà phát hành Nhật Bản trên thị trường game di động.

Mách bạn những mẹo chơi game mobile cực khó "Dr. Mario World" 1

Một số bí kíp và mẹo chơi game Dr. Mario World

Tựa game này không có gì quá xa lạ, đặc biệt là với những tín đồ của Tetris và Puyo Puyo. Bạn sẽ có nhiệm vụ phải sắp xếp các viên thuốc kháng sinh cùng màu với nhau để có thể sử dụng chúng trong việc tiêu diệt virus. Ở các cấp độ đầu, việc chỉ xuất hiện từ 1-2 con virus hoàn toàn không thể làm khó người chơi, xong theo các cấp độ tăng dần, số lượng virus cũng như loại màu thuốc cũng sẽ gia tăng. Đó là lúc người chơi sẽ cần tham khảo một vài lời khuyên nho nhỏ dưới đây để có thể qua màn một cách nhanh gọn nhất có thể.

Mách bạn những mẹo chơi game mobile cực khó "Dr. Mario World" 2

Nắm rõ luật chơi 

Thử thách trong game mà bạn cần phải vượt qua chính là tiêu diệt các loại virus. Để đạt được điều đó, bạn cần sắp xếp các viên thuốc cùng màu vào cùng hàng với những con virus cùng màu – tương tự với các tựa game xếp hình. Với mỗi một viên thuốc, chúng sẽ tiêu diệt được một hay nhiều những con virus có màu sắc tương tự. Như đã nói ở trên, số màu thuốc tương ứng với số lượng virus sẽ gia tăng theo thời gian, và đó chính là vấn đề bạn thực sự cần lưu tâm.

Cố gắng tiêu diệt nhiều con virus chỉ với một viên thuốc

Đây là vấn đề bạn cần chú ý, đặc biệt khi đang sở hữu một viên thuốc nhiều màu. Một nửa viên thuốc có thể sẽ còn sót lại sau một lượt quét, do đó hãy cố gắng tận dụng hết mức có thể, tận dụng nó trong lần chế thuốc tới và hạn chế sự lãng phí.

Mách bạn những mẹo chơi game mobile cực khó "Dr. Mario World" 3

“Dọn dẹp” nửa thuốc không cùng màu

Nếu bạn vừa tiêu diệt virus bằng một viên thuốc nhiều màu, thì nửa còn lại không cùng màu với virus vẫn sẽ tồn tại. Hãy thật chú ý và “dọn dẹp” chúng bằng cách đặt các đầu thuốc khác vào để tiêu hủy hoặc tái sử dụng trước khi chúng trở thành những con virus mới.

Sử dụng Skill ngay khi có thể

Uy lực của skill này là không thể chối cãi, khi nó có khả năng làm bay nhiều đám virus trong một nốt nhạc. Skill này sẽ được tích tụ rất nhanh, do đó đừng dại gì mà tiết kiệm hay chỉ sử dụng cho những tình huống sống còn.

Mách bạn những mẹo chơi game mobile cực khó "Dr. Mario World" 4

Sáng suốt trong việc sử dụng các item

Đây cũng là một yếu tố người chơi nên lưu ý. Không ai biết được mức khó của màn chơi tiếp theo sẽ như thế nào, vì vậy việc “nháp” một lần trước khi chơi thật là điều nên làm, qua đó hạn chế được rủi ro cũng như giúp đưa ra đánh giá chính xác nhất về màn chơi, xem liệu có xứng đáng để bạn phải sử dụng những item hỗ trợ hay không.

Sử dụng những viên thuốc cầu vồng để giải quyết những sai lầm

Đôi lúc những sai sót trong game sẽ là điều không thể tránh khỏi, và đó là lúc viên thuốc cầu vồng phát huy tác dụng của mình. Chúng tương thích và xử lý được tất cả các loại virus, qua đó giúp người chơi giải quyết được khó khăn gặp phải, dù là do việc xếp thuốc sai hay bởi vị trí đứng có phần “dị hợm” của những con virus.

Mách bạn những mẹo chơi game mobile cực khó "Dr. Mario World" 5

Sử dụng những “nguồn tiền” một cách hợp lí

Ở phần item, bạn chỉ có thể dùng vàng mua 2 chiếc tên lửa hỗ trợ đầu tiên, sau đó mức giá sẽ được quy đổi dưới đơn vị kim cương – thứ vô cùng khó kiếm. Đôi khi việc sử dụng toàn bộ lượng vàng/kim cương để mua item chưa chắc đã là ý kiến hay. Tích góp một lượng vàng lớn và mua cho mình một trợ lý sẽ giúp bạn có thêm nhiều phần thưởng cũng như cơ hội unlock các nhân vật mới. Có thể những lợi ích tức thì sẽ khó thấy được, xong hiệu quả về lâu về dài sẽ là thứ bạn nhận được khi sở hữu chúng.

Trên đây là một số mẹo chơi game “Dr. Mario World” cho bạn cùng tham khảo. Hy vọng mọi người có thể trải nghiệm gMO này thật vui vẻ!

Link tải game cho iOS: https://apps.apple.com/us/app/dr-mario-world/id1440129313

Comments

comments

Tags: