Như thế nào mới là chơi game đúng cách?

Như thế nào mới là chơi game đúng cách?

Bạn là game thủ? Bạn hay chơi game? Bạn đã biết chơi game đúng cách để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe hay chưa? Cùng Game Cho iOS tìm hiểu về chơi game đúng cách qua bài chia sẻ dưới đây nhé:

Là một game thủ, ngoài công việc học tập , làm việc hàng ngày thì việc cày game là chuyện rất bình thường, dù đó là game online, game offline, game mobile hoặc game PC. Ngồi trước máy tính, ngồi ôm iPad, điện thoại hàng chục giờ đồng hồ, liệu các bạn có nghĩ đến sức khỏe của mình không?.

Tư thế ngồi là điều quan trọng hàng đầu

nhu-nao-moi-la-choi-game-dung-cach-1

Tạo một tư thế ngồi đúng cách cho game thủ khi chơi quả là việc không dễ dàng. Bởi hiện nay, khi dạo quanh các quán hàng net, hầu hết game thủ nào cũng ngồi không co gối thì vắt chân lên bàn hay là để chân lên ghế bên cạnh.Tuy những tư thế ngồi như vậy rất thoải mái tùy theo mỗi người, nhưng nó chỉ được ban đầu, còn ngồi lâu như vậy sẽ gây cảm giác tê chân, mỏi khắp cơ thể,…

Hãy tạo cho mình một cách ngồi đúng quy chuẩn, đó là ngồi hơi tựa lưng ghế, chân thả lỏng phía dưới. Mặc dù đây là cách mà hầu như game thủ nào cũng chối bay vì cảm thấy gò bó, nhưng theo nghiên cứu khoa học thì đây lại là tư thế có thể ngồi lâu nhất bên máy tinh.

Chọn vị trí cày game hợp lý

nhu-nao-moi-la-choi-game-dung-cach-2

Chẳng riêng gì các game thủ mà tất cả mọi người đều muốn “tọa” ở vị trí nơi có không gian thoáng mát và trong lành. Hãy chọn cho mình một vị trí sạch sẽ, gần cửa sổ, thoáng mát, bên cạnh đó đồ uống cũng góp phần quan trọng không kém đến tâm lý của người chơi.

Cần có hoạt động thư giãn giữa cuộc chơi

Trong một khoảng thời gian rất dài ngồi bên máy tính, hãy dành cho bản thân một chút thời gian bên ngoài, thoát khỏi màn hình máy tính để thư giãn đầu óc và tạo tâm lý thoải mái hơn. Bạn có thể đi dạo, vận động nhẹ nhàng, tham gia các hoạt động thể chất thay vì ngồi ôm máy chơi game tối ngày.

nhu-nao-moi-la-choi-game-dung-cach-3

Kiếm “gấu” cùng chơi

Ngoài những đứa bạn đồng hành chơi game xuyên ngày tháng với mình, hãy “đổi gió” bằng cách kiêm ngay bạn gái cũng là game thủ ngồi chơi bên cạnh, đấu nhau trong những trận game. Điều này sẽ làm cho tâm lý thoải mái hơn, hơn nữa tăng thêm động lực, hứng thủ cho cả hai, xua tan mệt mỏi.

nhu-nao-moi-la-choi-game-dung-cach-4

Hy vọng game thủ nhà mình lưu ý trong cách chơi game để vừa chơi game, vừa giữ gìn sức khỏe nhé.