[PUBG Mobile] Mẹo để giữ vị trí chơi càng càng lâu càng tốt

Trong PUBG Mobile, khả năng giữ vị trí vô cùng quan trọng vì nó quyết định thắng hay bại của trận đấu. Và sau đây Game Cho IOS sẽ giúp các bạn làm thế nào.

Nhảy dù cách thật xa đường bay

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là cố gắng nhảy dù cách xa đường bay của máy bay. Hãy quan sát các khu vực máy bay sẽ bay qua, sau đó lựa chọn một khu vực hoàn toàn nằm ngoài trục đường bay đó. Chẳng hạn nếu máy bay bay qua khu vực phía nam bản đồ, đừng ngần ngại hãy nhảy xuống khu vực phía bắc.

pubg-mobile-meo-de-giu-vi-tri-choi-cang-cang-lau-cang-tot 1
Khi đó, bạn sẽ hạ cánh tới một số khu vực hẻo lánh, một vài ngôi nhà nhỏ, không giàu tài nguyên cho bạn khai thác song lại khá an toàn bởi không bị áp lực phải kiếm ngay vũ khí giai đoạn đầu game. Tuy nhiên, đừng chủ quan mà hãy chú ý quan sát trong lúc nhảy dù có ai nhảy gần khu bạn đáp xuống không nhé.

Chuẩn bị súng tầm xa và súng AR

Bạn cần chuẩn bị các loại vũ khí bắn tầm xa và súng trường (AR) là một sự lựa chọn không tồi. Đương nhiên súng bắn tỉa cũng là sự lựa chọn tốt, song với nhược điểm không thể bắn liên thanh thì nhiều lúc các khẩu AR lại hữu hiệu hơn cả.

pubg-mobile-meo-de-giu-vi-tri-choi-cang-cang-lau-cang-tot 2
Đừng quên nhặt các phụ kiện như Compensator (nòng giảm giật) và Vertical Foregrip (tay cầm dọc) giúp tăng độ chính xác khi ngắm bắn từ khoảng cách xa. Nòng giảm thanh cũng là phụ kiện quan trọng, nhất là ở những vòng bo cuối khi bạn muốn giấu kín vị trí của mình.

Sẵn sàng chạy bo

Thực tế có khá nhiều người chơi PUBG Mobile “chết” vì chạy bo do mải mê loot đồ cách xa vòng bo trong khi không có sự chuẩn bị trước về phương tiện. Ngay từ lúc xuất hiện vòng bo, nếu ở quá xa mà không có sẵn xe, bạn nên chuyển hướng đi dần về phía bo để tránh những trường hợp đáng tiếc.

pubg-mobile-meo-de-giu-vi-tri-choi-cang-cang-lau-cang-tot 3
Tất nhiên, nếu bạn may mắn ở sẵn trong vòng bo thì không cần bận tâm quá nhiều. Tuy nhiên, không nên ở trung tâm vòng bo nếu không muốn trở thành đích ngắm của tất cả mọi người. Hãy di chuyển quanh khu vực viền bo để luôn yên tâm không có địch thủ bắn lén sau lưng mình nhé.

Chọn khu vực có địa hình cao để có tầm quan sát tốt

Mỗi khi lên xe di chuyển, bạn nên chọn đích đến là những khu dân cư nhỏ nằm sát đường bo, sau đó di chuyển dần lên các khu vực có địa hình cao như đỉnh đồi, núi, nóc nhà cao tầng,… để có tầm quan sát tốt nhất.

pubg-mobile-meo-de-giu-vi-tri-choi-cang-cang-lau-cang-tot 4
Khi chiếm được những khu vực có địa hình cao, bạn gần như có thể “tàng hình” trước tầm ngắn bắn của những người chơi khác ở thấp hơn hẳn. Tuy nhiên, đừng quên kiểm trả các khu vực có địa hình cao khác xung quanh để tránh trở thành bia bắn của những người chơi khác nhé.

Chọn khu vực địa hình thấp ở vòng bo cuối

Khi vòng bo cuối bắt đầu thu hẹp, tốt nhất bạn nên chọn những khu vực có địa hình thấp và ở yên đó càng lâu càng tốt (tất nhiên là vẫn phải trong bo nhé). Cỏ và bụi cây sẽ giúp bạn che chắn cực tốt khỏi tầm quan sát của đối thủ.

pubg-mobile-meo-de-giu-vi-tri-choi-cang-cang-lau-cang-tot 5
Đương nhiên, cỏ không có tác dụng che chắn tốt như những tảng đá, thân cây,… song lại rất khó bị phát hiện nếu bạn không di chuyển. Ở vòng bo cuối, việc giấu kín vị trí của mình là một lợi thế cực lớn, có thể gây bất ngờ khiến đối phương không kịp trở tay. Hãy nằm im chờ đợi những người chơi khác thanh toán lẫn nhau, cho đến khi chỉ còn 1 đối thủ và bạn đã xác định được vị trí của người đó, khi ấy khả năng chiến thắng của bạn gần như đã nắm chắc trong tầm tay.

Hy vọng những mẹo hay để giữ vị trí chơi càng càng lâu càng tốt trong PUBG Mobile trên đây sẽ giúp các bạn nhiều!

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
top-20-ung-dung-cho-ios-cuc-hay-phai-bo-tui-di-du-lich-p1
Top 20 ứng dụng cho iOS cực hay phải “bỏ túi” đi du lịch – P1

Nếu bạn đang có dự định, kế hoạch đi du lịch sắp tới đây thì nhất định phải bỏ túi...

pubg-mobile-huong-dan-cach-nhay-du-chuan-nhat-cho-tan-thu
[PUBG Mobile] Hướng dẫn cách nhảy dù “chuẩn” nhất cho tân thủ

Việc nhảy dù  lúc đầu trong PUBG Mobile cực kỳ quan trọng vì nó mang lại rất nhiều lợi thế để...

Close