Sau Riot Games, Supercell cuối cùng cũng bị Trung Quốc thâu tóm

Sau Riot Games, Supercell cuối cùng cũng bị Trung Quốc thâu tóm

10,2 tỷ USD, con số chưa từng có trong lịch sử thâu tóm ngành game là con số mà Tencent chính thức sang tên đổi chủ cho Supercell. Cụ thể như nào độc giả của Game Cho iOS tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé:

Từ mua cổ phần tới thâu tóm toàn bộ

Mới đây, Tập đoàn Tencent (Tencent Holdings Ltd.) đã chính thức thông báo sẽ bỏ ra tới 8,6 tỷ USD (khoảng 190 nghìn tỷ VNĐ) để mua 84.3% cổ phần của Supercell, công ty phát triển và phát hành những tựa game di động nổi tiếng như Clash of Clans, Boom Beach và mới đây nhất là Clash Royale.

sau-riot-games-supercell-cuoi-cung-cung-bi-trung-quoc-thau-tom-1

Được biết, Tencent định mức giá trị của Supercell rơi vào khoảng 10,2 tỷ USD. Đây là một số tiền khổng lồ và chưa từng có về một công ty game được thâu tóm. Cần phải biết rằng, vào năm 2011, số tiền mà Tecent bỏ ra để thâu tóm Riot Games chỉ rơi vào khoảng 230 triệu USD mà thôi.

Nước cờ cao tay của Tencent Games

Trên thực tế, vào năm ngoái – 2015 thì Supercell mới chỉ được định giá vào khoảng 5,25 tỷ USD. Tuy nhiên, sau thành công bất ngờ của Clash Royale trên toàn thế giới, giá trị của công ty game này đã tăng lên mạnh tới gần gấp đôi.

Tất nhiên, với một tập đoàn khổng lồ như Tencent thì chắc chắn, công ty này đã nghiên cứu kĩ lưỡng trước ra bỏ tới 8,6 tỷ USD để thâu tóm một công ty game. Supercell hiện đang là một trong những công ty phát triển game di động lớn và quy mô nhất thế giới. Đặc biệt hơn, các sản phẩm của Supercell luôn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo game thủ trên toàn thế giới và đem về nguồn doanh thu khổng lồ.

sau-riot-games-supercell-cuoi-cung-cung-bi-trung-quoc-thau-tom-2

Với việc thâu tóm thành công cả Supercell thì hiện tại, Tencent đã chính thức trở thành tập đoàn phát triển game di động (Supercell) lẫn game PC (Riot Games) lớn nhất thế giới. Trên thực tế, tại thị trường Trung Quốc thì Tencent cũng hiện đang là NPH lớn mà có doanh thu cao nhất.

Những động thái mới nhất của ông lớn Tentcent sẽ được chúng tôi cập nhật và gửi tới độc giả sớm nhất có thể. Bạn đọc quan tâm nhớ ghé page thường xuyên để không bị bỏ lỡ mất bất cứ thông tin nào nhé.