Tango 5: The Last Dance – Game MOBA phi thường trên di động

Tango 5: The Last Dance là tựa game MOBA mới đến từ gã khổng lồ Nexon hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt mới trong cộng đồng game thủ.

Không giống như những tựa game MOBA khác như League of Legends hay Vainglory, Tango 5: The Last Dance mang trong mình chất SRPG với lối chơi di chuyển liên tục trên chiến trường chia ô. Nỗ lực tuyệt vời của Nexon thể hiện nhất qua lối chơi của game khiến người chơi khó lòng rời tay khỏi chiếc điện thoại một khi đã thử chơi một lần. Hãy cùng tìm hiều những yếu tố góp phần tạo nên sức hút khó cưỡng lại của Tango 5: The Last Dance nhé.

Đánh giá Tango 5: The Last Dance

Tango 5: The Last Dance - Game MOBA phi thường trên di động (1)

Đồ họa

Không khó để nhận ra Nexon đã cố gắng như nào trong việc biến hình ảnh của game trở nên thật hết mức có thể. Tất cả các yếu tố rườm rà đều được lược bỏ, các chi tiết phức tạp được đơn giản hóa tối đa, và thành quả cuối cùng chính là Tango 5: The Last Dance. Thể hiện đơn giản các cấu trúc phức tạp, có lẽ nhờ vậy mà chiến trường thi đấu trong game trở nên bắt mắt và cuốn hút đến lạ. Không chỉ vậy, các nhân vật trong game cũng được chăm sóc khá chu đáo khi tỉ lệ chiều cao, biểu hiện khuôn mặt, mái tóc,… đều được chú ý khá chi tiết, cẩn thận.

Tango 5: The Last Dance - Game MOBA phi thường trên di động (2)

Hướng dẫn

Do vẫn chưa được ra mắt toàn cầu, Tango 5: The Last Dance mới chỉ có thể chơi được bằng tiếng Hàn và điều này có thể trở thành một khó khăn cho những ai muốn chơi game sớm. Nhưng đừng lo lắng, bạn vẫn có thể trải nghiệm toàn bộ những tính năng của game thông qua những chỉ dẫn xuất hiện trong trò chơi. Có cả một cẩm nang hướng dẫn người mới chơi từ các vấn đề cơ bản cho tới các kĩ năng chơi game. Dù không biết tiếng Hàn Quốc song với các kinh nghiệm chơi game MOBA sẵn có, người chơi vẫn có thể nhanh chóng tìm hiểu được cách thức chơi như cách di chuyển, cách chọn mục tiêu, cách bắn,…
Hệ thống điều khiển

Tính năng điều khiển trong Tango 5: The Last Dance khá đơn giản những cũng rất thú vị. Nhân vật của bạn có thể di chuyển xung quanh một chiến trường giới hạn đã được chia ô. Người chơi chỉ việc chạm vào ô trên màn hình là nhân vật có thể di chuyển tới đó và chiến đấu. Cách thức điều khiển này cũng được áp dụng trong việc chọn mục tiêu và bắn kẻ địch. Người chơi sẽ phải chọn vũ khí mình muốn từ danh sách vũ khí trong kho dọc bên phải màn hình mà không phải ở thanh ngang dưới màn hình như nhiều game di động khác để thuận tiện hơn cho việc chiến đấu.

Tango 5: The Last Dance - Game MOBA phi thường trên di động (3)

Bạn chỉ cần chạm vào kẻ địch để chọn mục tiêu và nhân vật của bạn sẽ tự động bắn. Nghe thì có vẻ dễ nhưng khi trực tiếp chiến đấu, bạn sẽ phải khéo léo sử dụng kỹ năng nhân vật đúng lúc và căn chỉnh hợp lý thời gian “hồi chiêu” để sao cho tiêu diệt hết kẻ thù.

Hệ thống nhân vật

Trong giai đoạn thử nghiệm, Nexon mới chỉ cho ra mắt hệ thống 12 nhân vật. Tuy nhiên, hiện tại đã có 16 nhân vật để người chơi lựa chọn trong Tango 5: The Last Dance. Mỗi nhân vật đều có tạo hình riêng cũng như khả năng và phong cách chiến đấu đặc trưng. Đó có thể là một cảnh sát, một thành viên của đội SWAT, một lính đánh thuê hay cũng có thể là một đồ tể. Các vũ khí của mỗi nhân vật trong Tango 5: The Last Dance cũng được thiết kế độc đáo và phù hợp với tạo hình của nhân vật đó. Bắt đâu game, người chơi có 3 nhân vật để lựa chọn, các nhân vật khác bạn phải dùng tiền xu (kiếm được sau khi chiến thắng một trận đấu) để mở khóa.

Tango 5: The Last Dance - Game MOBA phi thường trên di động (4)

Gameplay

Tango 5: The Last Dance có lối chơi độc đáo và đề cao tinh thần đồng đội nếu muốn giành chiến thắng. Người chơi chiến đấu 5vs5 trong một chiến trường giới hạn được chia ô. Có 3 vị trí chiến lược yêu cầu các đội phải chiến đấu và đánh bại kẻ địch để chiếm giữ vị trí đó. Nếu bạn chiếm được một vị trí nhưng để đội đối phương đánh bại, bạn sẽ mất quyền kiểm soát vị trí đó. Ngoài ra, trên chiến trường có đặt các “bình máu” ở các vị trí khác nhau, người chơi có thể sử dụng để hồi cho mình một lượng máu nhất định. Kết thúc 90 giây thi đấu, đội nào chiếm được nhiều vị trí chiến lược hơn sẽ giành chiến thắng.

Thêm nữa, sau mỗi lượt di chuyển hoặc mỗi lượt bắn, người chơi sẽ phải đợi thời gian hồi chiêu mới có thể di chuyển tiếp. Nên nhớ, mỗi trận đấu chỉ diễn ra trong 90 giây, do đó người chơi cần phải tính toán cẩn thận cũng như phối hợp nhuần nhuyển với đồng đội để có thể giành chiến thắng.

Tổng kết

Hiện tại vẫn chưa rõ Tango 5: The Last Dance khi nào trình làng game thủ trên thế giới nhưng chắc chắn người hâm mộ có thể kì vọng về sự tiến bộ vượt bậc và phi thường mà tựa game MOBA này mang lại.

Đừng quên cập nhật gamechoios.net thường xuyên để đón đọc tin tức mới nhất về Tango 5: The Last Dance nhé!

Related Posts