Tựa game iOS Fallout Shelter, This War of Mine lựa chọn cho mình cả hai nền tảng game Android và iOS. Game là câu truyện kể về những số phận của những người dân thường đang cố gắng tìm đường sống sót giữa mưa bom, bão đạn. Đam mê tựa game giải trí Fallout Shelter bạn sẽ chẳng thể nào từ chối được This War of Mine.

this-war-of-mine-fallout-shelter-phien-ban-chien-tranh-1

This War of Mine – Nhìn chiến tranh ở một góc nhìn khác

Tiếp cận đề tài chiến tranh ở một khía cạnh mới kết hợp với lối chơi khá đặc trưng của dòng game sinh tồn, This War of Mine đã chứng minh được sức hút của mình trên các nền tảng game PC/Console nay chính thức bước chân vào làng game mobile với hai phiên bản trên AppStore và Google Play.

this-war-of-mine-fallout-shelter-phien-ban-chien-tranh-2

Sẽ không có những hào quang sau các cuộc chinh phạt đẫm máu, không có những chiến thắng oai hùng hay những màn vinh danh như các tựa game chiến tranh khác. Bước chân vào thế giới This War of Mine, người chơi sẽ ngay lập tức cảm nhận được không gian u tối và đau buồn. Game tập trung khai thác số phận của những con người vô tình bị liên lụy bởi tham vọng của kẻ khác. Nơi đây họ phải sống trong cảnh tăm tối khi các tòa nhà bị phá hủy gần như hoàn toàn, mọi nguồn tài nguyên đều cạn kiệt. Không chỉ có vậy, họ luôn phải nơm nớp lo sợ, cảnh giác bởi lẽ chỉ một chút lơ là, họ lập tức trở thành nạn nhân của những cuộc giao tranh.

this-war-of-mine-fallout-shelter-phien-ban-chien-tranh-3

Trong This War of Mine, binh lính không phân biệt ai thù, ai bạn, chúng thấy người không phải phe mình là bắn. Vậy làm thế nào để có thể sống sót được trong bối cảnh tàn tệ này? Việc bạn thể hiện kĩ năng sinh tồn ra sao sẽ quyết định tất cả.

This War of Mine phiên bản game mobile

Được đánh giá là đối thủ nặng ký và có nhiều nét tương đồng với Fallout Shelter,  This War of Mine có cùng chung mục tiêu: đảm bảo sự an toàn cho một nhóm người. Trong game, người chơi sẽ phải giúp cho những người sống sót tập trung thành một cộng đồng và tồn tại trước hiểm họa khôn lường mà chiến tranh gây nên.

this-war-of-mine-fallout-shelter-phien-ban-chien-tranh-4

Nhiệm vụ của bạn trong tựa game hay cho iOS này khá đơn giản: quản lý một hầm trú ẩn chính là những ngôi nhà bị phá hủy bởi bom đạn. Tất nhiên, bây giờ chúng chẳng còn là nhà. Đó chỉ là những khung, tường đủ để che thân mà không có vật dụng gì hết.

Giống như Fallout Shelter, bạn không chỉ phải đảm bảo đời sống vật chất cho những nhân vật trong This War of Mine mà còn phải lo tới đời sống tinh thần của họ, không bao giờ để họ rơi vào cảnh trầm cảm, chán chường. Vào ban đêm, bạn sẽ cử một nhóm người đi đến các địa điểm gợi ý để tìm nguyên vật liệu. Trong quá trình đó, bạn sẽ tương tác với các nhân vật mới. Có thể họ là đồng minh hoặc có thể lại là kẻ địch, bạn sẽ tùy cơ ứng biến và xử lý tình huống sao cho phù hợp nhất. Ở những trường đoạn này bạn sẽ thấy được nét hấp dẫn của thể loại hành động lén lút (stealth) khi phải vận dụng các kĩ năng đánh lạc hướng hay chạy trốn kẻ địch mà vẫn có thể mang về chiến lợi phẩm an toàn.

this-war-of-mine-fallout-shelter-phien-ban-chien-tranh-5

Thiết kế trên nền đồ họa 2D đơn giản với tông màu tối trầm, thứ ánh sáng duy nhất chỉ là những bóng đèn điện leo lắt nhưng This War of Mine vẫn được đánh giá là đẹp sắc nét. Đặc biệt gây ấn tượng với phong cách pencil art (nét vẽ bằng bút chì) This War of Mine hiện lên như một bức tranh sống động khắc họa cuộc sống đau buồn nhưng vẫn tồn tại hi vọng của chiến tranh. Các chi tiết về căn cứ hay nhân vật được chăm chút kĩ lưỡng, gần sát nhất với thực tế.

>>> Tải This War of Mine cho iOS <<<

>>> Tải This War of Mine cho Android <<<

Tham gia cộng đồng gamer: https://onclan.com/game/this-war-of-mine

Hóng thêm các thông tin khác về tựa game này tại đây nhé: http://gamehub.vn/tags/this+war+of+mine/

Trailer game This War of Mine

Comments

comments

Tags: , ,