Tiếp tục phần 1 còn dang dở, chúng tôi sẽ giới thiệu hết những  ứng dụng cho iOS cực hay phải “bỏ túi” để bạn có một chuyến du lịch vui vẻ, tiết kiệm và nhiều kỷ niệm đẹp.

WifiMapper: Tìm điểm phát WiFi miễn phí

WifiMapper là ứng dụng tìm điểm phát WiFi miễn phí trên toàn thế giới, đặc biệt hữu ích khi bạn đi du lịch nước ngoài để tránh chi phí chuyển vùng quốc tế đắt đỏ.

top-20-ung-dung-cho-ios-cuc-hay-phai-bo-tui-di-du-lich-p2 1

WifiMapper có diện phủ sóng toàn thế giới, vì vậy bạn có thể tìm nhanh điểm phát WiFi miễn phí ở bất cứ đâu khi thiết bị bật dịch vụ địa điểm (GPS) để định vị. Ngoài ra, WifiMapper còn thông báo cho người dùng biết loại kết nối WiFi hiện có và độ tin cậy của nó để bạn lựa chọn.

Link tải: https://itunes.apple.com/app/id935258365

Mời xem ngay phần 1:

Top 20 ứng dụng cho iOS cực hay phải “bỏ túi” đi du lịch – P1

HeyLets: App tìm món ăn ngon nhất

HeyLets là nơi bạn có thể khám phá những món ăn mới đặc trưng cho từng quốc gia hay khu vực. Ở HeyLets không có những bình luận dài dòng và khó hiểu, cũng không có những đánh giá tiêu cực về dịch vụ hay địa điểm. Người dùng HeyLets chỉ chia sẻ với nhau những điểm đến tốt và hoàn hảo để mọi người cùng có cơ hội trải nghiệm. Mọi thông tin đều có hình ảnh minh họa kèm theo và phần mô tả súc tích, gói gọn trong 200 ký tự.

top-20-ung-dung-cho-ios-cuc-hay-phai-bo-tui-di-du-lich-p2 2

Ưu điểm của ứng dụng là cung cấp nhiều thông tin du lịch hữu ích và phong phú từ 91 quốc gia trên thế giới; giao điện đơn giản, trực quan, dễ điều hướng; tính năng lọc thông tin giúp người dùng dễ dàng cập nhật riêng những địa điểm mà mình quan tâm; sử dụng GPS để định vị nhanh; tìm đường đi với Google Maps. Tuy nhiên, ứng dụng cũng có nhiều hạn chế chẳng hạn như chất lượng hình ảnh hay video minh họa chưa tốt vì phụ thuộc vào dữ liệu mà thành viên HeyLets tải lên; giao diện ứng dụng không bắt mắt. Ngoài ra, HeyLets chỉ là cẩm nang du lịch một chiều – chỉ đưa ra các thông tin mang tính tích cực, gợi ý… mà thiếu các cảnh báo.

Link tải: https://itunes.apple.com/app/id728573895

Microsoft Translator: Ứng dụng dịch ngoại ngữ

Microsoft Translator là ứng dụng biên dịch bằng lời nói và văn bản miễn phí của hãng Microsoft. Với tốc độ dịch nhanh, khả năng nhận diện ngôn ngữ và lời nói thông minh cùng chất lượng dịch tốt, Microsoft Translator là công cụ không thể thiếu cho người học ngoại ngữ, khách du lịch… Microsoft Translator là sản phẩm mới của hãng Microsoft và cạnh tranh trực tiếp với ứng dụng biên dịch đa chức năng Google Translate của hãng Google.

top-20-ung-dung-cho-ios-cuc-hay-phai-bo-tui-di-du-lich-p2 3

Microsoft Translator hỗ trợ biên dịch nhanh trên đồng hồ Apple Watch. Vì vậy người dùng không cần phải mở ứng dụng trên iPhone hay iPad mà có thể dịch nhanh ngay trên màn hình đồng hồ thông minh.

Link tải: https://itunes.apple.com/app/id1018949559

LINE HERE: Cập nhật thông tin địa điểm của bạn bè

LINE HERE là ứng dụng chia sẻ địa điểm mới của hãng LINE, cho phép người dùng cập nhật địa điểm của bạn bè, người thân trên bản đồ thông qua tính năng chia sẻ thông minh. LINE HERE hiện đã cải tiến độ chính xác của địa điểm khi định vị, đặc biệt là địa điểm của các thành viên trong nhóm LINE, giúp người dùng LINE HERE dễ dàng xác định vị trí từng người và hẹn gặp ở địa điểm thuận tiện nhất. Ứng dụng cũng được thêm tính năng xoay bản đồ: chạm vào nút địa điểm 2 lần để xoay bản đồ theo hướng mà bạn sẽ di chuyển; tính năng chặn khóa tự động: bật tùy chọn này để chặn khóa tự động màn hình bản đồ.

top-20-ung-dung-cho-ios-cuc-hay-phai-bo-tui-di-du-lich-p2 4

Mặc dù là một dịch vụ chia sẻ địa điểm nhưng LINE HERE còn đóng vai trò như một mạng xã hội địa điểm, nơi mọi người có thể dễ dàng xác định vị trí của nhau, tìm thấy nhau hay kết nối qua LINE để hẹn hò, mời tham gia các hoạt động tập thể…

Link tải: https://itunes.apple.com/app/id1007936550

Trover: Tìm những địa điểm thú vị nhất

top-20-ung-dung-cho-ios-cuc-hay-phai-bo-tui-di-du-lich-p2 5
Trover cho phép tìm kiếm và chia sẻ những địa điểm thú vị nhất trên toàn thế giới, chắt lọc những gì tốt đẹp nhất từ bất cứ đâu để tạo thành cẩm nang du lịch bằng hình ảnh vô cùng tiện lợi. Được thiết kế với mục đích khám phá thế giới mọi lúc mọi nơi, người dùng có thể sử dụng Trover để tìm những địa danh ấn tượng, trao đổi thông tin du lịch, chia sẻ những thủ thuật hữu ích từ chuyến đi trong quá khứ hay đơn giản hơn và thu thập ý tưởng để xây dựng kế hoạch du lịch trong tương lai – thông tin được cung cấp từ một cộng đồng những người đam mê khám phá và trải nghiệm.

Link tải: https://itunes.apple.com/app/id433589595

Citymaps: Ứng dụng bản đồ offline

Citymaps là ứng dụng bản đồ offline các thành phố trên thế giới, tích hợp cùng dịch vụ địa điểm GPS trên iPhone/iPad, giúp bạn tìm kiếm nhà hàng, khách sạn, các địa điểm vui chơi giải trí… dễ dàng trong chuyến du lịch của mình.

top-20-ung-dung-cho-ios-cuc-hay-phai-bo-tui-di-du-lich-p2 6

Tính năng bản đồ và tra cứu địa điểm trên Citymaps cũng tương tự như các ứng dụng bản đồ phổ biến khác như HERE, City Maps 2Go… tuy nhiên thế mạnh của Citymaps còn nằm ở khả năng tương tác trên mạng xã hội, cho phép bạn tự tạo bản đồ cho các điểm đến yêu thích rồi chia sẻ nó với cả cộng đồng Citymaps. Với tiện ích bản đồ thành phố này, người dùng không chỉ tìm đường đi dễ dàng mà còn tham khảo được nhiều thủ thuật, đánh giá hữu ích, giúp bạn tự tin hơn khi du lịch ở một thành phố xa lạ.

Gogobot: Cẩm nang du lịch từ A-Z

top-20-ung-dung-cho-ios-cuc-hay-phai-bo-tui-di-du-lich-p2 7

Gogobot – ứng dụng du lịch cho iPhone, iPad và iPod Touch là một cuốn cẩm nang tiện lợi và thú vị. Với ứng dụng này, bạn sẽ có những thông tin chỉ dẫn về các hoạt động vui chơi giải trí, địa chỉ nhà hàng, khách sạn… và nhiều kinh nghiệm du lịch được minh họa qua hàng triệu bức ảnh và chia sẻ từ phía người dùng Gogobot.

Link tải: https://itunes.apple.com/app/id459590827

Airbnb: Tìm khách sạn giá rẻ

Ứng dụng Airbnb là nơi bạn có thể khám phá các địa điểm nổi tiếng trên toàn cầu, tìm kiếm khách sạn, nơi ăn nghỉ với giá cả hợp lý và nhiều hơn thế. Với hơn 600 nghìn địa điểm, khách sạn, nhà nghỉ trọ thuộc hơn 34 nghìn thành phố lớn nhỏ trên thế giới, Airbnb cung cấp kho dữ liệu khổng lồ về nơi nghỉ ngơi, du lịch và khám phá mà bất cứ ai đam mê du lịch cũng không thể bỏ qua! Chủ khách sạn và khách du lịch có thể gửi tin nhắn qua lại ngay trong Airbnb. Đây cũng là nơi để bạn lưu trữ thông tin về chuyến đi, nhật ký hành trình để bỏ không sót bất cứ địa điểm đặc biệt nào.

top-20-ung-dung-cho-ios-cuc-hay-phai-bo-tui-di-du-lich-p2 8

Airbnb liệt kê rất nhiều dạng nơi ăn chốn nghỉ hay nghỉ dưỡng sang chảnh trên toàn cầu, từ penhouse, home stay (ở cùng dân địa phương) cho tới những phòng trọ nhỏ xinh với giá cả hợp lý… Đây chính là không gian mở cho mọi khách du lịch.

Link tải: https://itunes.apple.com/app/id401626263

Translate Photo Free

Translate Photo Free là ứng dụng dịch ảnh tiện lợi, chính xác và miễn phí trên các thiết bị iPhone, iPad. Translate Photo Free hỗ trợ chụp ảnh, chuyển ảnh thành dạng chữ và dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau.

top-20-ung-dung-cho-ios-cuc-hay-phai-bo-tui-di-du-lich-p2 9

Ưu điểm của Translate Photo Free là quy trình biên dịch nhanh gọn, dễ sử dụng, đặc biệt tốc độ dịch của ứng dụng khá nhanh so với nhiều công cụ cùng loại. Tuy nhiên, người dùng bản miễn phí chỉ có thể dịch một ảnh mỗi ngày. Nếu muốn dịch thêm ảnh mới, bạn cần chờ 24 giờ sau để có thể tiếp tục trải nghiệm Translate Photo Free. Vì vậy, nếu muốn sử dụng Translate Photo Free miễn phí bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi.

Link tải: https://itunes.apple.com/app/id896187714

Hy vọng rằng với 20 ứng dụng đi du lịch mà chúng tôi chia sẻ trên đây bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa với giá cả hợp lý nhất.

Comments

comments

Tags: , , , , , , , , ,