Nếu thực sự bạn là một fan của truyện tranh Nhật Bản thì bạn có chắc là mình đã đọc hết top 5 bộ Manga Nhật hay nhất thời đại, nổi tiếng toàn thế giới sau đây chưa?

Hunter x Hunter – Người Đi Săn

Gon Freecss (con trai của Ging Freeccs – một Hunter khá có tiếng trên đảo Cá Voi) quyết chí theo nghiệp cha mình trở thành một Hunter. Nhưng để làm được vậy thì cậu cần phải bắt được một loại cá (được biết là chủ nhân của hồ đó) mà chưa từng ai bắt được, ngoại trừ ông bố có tiếng của cậu. Đó là điều kiện của dì Mito đưa ra cho Gon. Cuối cùng thì cậu cũng bắt được con cá đó và từ giã đảo Cá Voi lên đường dự kì thi tuyển Hunter.

Top 5 bộ Manga Nhật hay nhất thời đại mà bạn phải đọc 1 lần 1

Trên đường đi cậu gặp và kết được 2 người bạn đồng hành Kurapika và Leorio. Mỗi người họ đều muốn thành Hunter vì mục đích khác nhau. Và cuộc phiêu lưu bắt đầu.

Link đọc truyện: https://www1.teamanga.com/manga/hunter-x-hunter-6op2e/

Shingeki no Kyojin – Tấn Công Kẻ Thù

Hàng trăm năm về trước, loài người gần như bị diệt vong bởi Titan – một sinh vật khổng lồ, không có trí thông minh, và tồi tệ nhất là, dường như chúng ăn tươi nuốt sống con người chỉ vì niềm vui chứ không phải vì nhu cầu sinh tồn. Số ít nhân loại còn sống sót đã tự bảo vệ mình bằng cách nhốt mình trong một thành phố được bao bọc bởi những bức tường cao chất ngất.

Top 5 bộ Manga Nhật hay nhất thời đại mà bạn phải đọc 1 lần 2

Nhưng đến một ngày, một Titan khổng lồ cao hơn cả bức tường xuất hiện phá hủy tường thành. Chỉ trong phút chốc đám Titan đã tràn vào san phẳng mọi thứ và ngấu nghiến bất cứ ai chúng bắt được trước sự kinh hoàng tột độ của người dân nơi đây… Nhân loại bây giờ phải hành động, theo chân Eren, nhân vật chính của câu chuyện và những người bạn của cậu, các bí ẩn đang dần được hé lộ. Shingeki no Kyojin là một bộ Manga hay nhất thời đại mà bạn không thể không biết và đọc qua 1 lần.

Link truyện: https://www1.teamanga.com/manga/shingeki-no-kyojin-2p2qp9/

Assassination Classroom – Lớp Học Ám Sát

Top 5 bộ Manga Nhật hay nhất thời đại mà bạn phải đọc 1 lần3
Một ngày nọ, một sinh vật bí ẩn phá hủy 70% mặt trăng và tuyên bố rằng nó sẽ phá hủy thế giới trong một năm. Tuy nhiên, sinh vật bí ẩn này đã mang đến cho Trái Đất cơ hội sống sót: Đó là nó sẽ dạy lớp 3-E của Trường Trung Học Kunugigaoka. Học sinh ở đây phải tìm cách để kết thúc nó và thu thập mười tỷ yên để cứu thế giới.

Link đọc ngay: https://www1.teamanga.com/manga/assassination-classroom-extra-lr0z9/

Ghost in the Shell

Top 5 bộ Manga Nhật hay nhất thời đại mà bạn phải đọc 1 lần 4
Ghost in the Shell” có bối cảnh diễn ra ở một tương lai viễn tưởng, nơi tội ác không chỉ diễn ra ngoài đời thực mà còn cả ở không gian kỹ thuật số nữa. Bộ phim xoay quanh nhân vật nữ chính Motoko Kusanag – một cyborg (nửa người nửa máy) là thành viên trong cục cảnh sát ngầm của Japanese National Public Safety Commission (Cục 9). Đây là một đơn vị hành động chống lại những tội phạm, tội ác liên quan đến khoa học kỹ thuật.

Makoto có những năng lực siêu phàm hơn hẳn người bình thường và còn một điều đặc biệt nữa ở cô: cơ thể cô gần như là máy móc, chỉ trừ bộ não và cột sống là bình thường.

Parasyte – Ký Sinh Vật

Kiseijuu hay Parasite, Parasitic, Beasts, Parasyte đều là tên của một bộ manga Nhật Bản hay và nổi tiếng do Iwaaki Hitoshi sáng tác và chính thức xuất bản trên tạp chí Afternoon từ năm 1990 đến 1995.

Top 5 bộ Manga Nhật hay nhất thời đại mà bạn phải đọc 1 lần 5

Nội dung xoay quanh cậu bé Izumi Shinichi – một thiếu niên 17 tuổi đang sống với bố mẹ ở một vùng ngoại ô Tokyo. Một đêm nọ, những sinh vật lạ ngoài hành tinh có hình thù giống loài sâu đổ bộ xuống Trái Đất – được gọi là Kiseijū (“Ký sinh vật”). Chúng ký sinh vào não và điều khiển chủ thể là con người bằng cách xâm nhập qua lỗ tai hoặc lỗ mũi.

Một “Ký sinh vật” có ý định bò vào tai của Shinichi khi cậu ngủ nhưng thất bại vì cậu đang đeo tai nghe, vậy nên đã xâm nhập cơ thể cậu bằng cách chui vào tay và điều khiển cánh tay phải, và sau đó lấy tên là Migi. Sau đó, Shinichi phải học cách kiểm soát phạm vi hoạt động của Migi để không cho nó lên não nên và cả 2 phải cùng hợp tác để có thể tồn tại…

Link đọc ngay: https://www1.teamanga.com/manga/neo-parasyte-f-j5kr5/

Trên đây là top 5 bộ Manga Nhật hay nhất thời đại mà dù là fan của truyện tranh hay không phải thì cũng nhất định phải thử qua. Nếu không sẽ khó mà hiểu được vì sao đất nước mặt trời mọc lại nổi tiếng trên toàn thế giới đến như vậy.

Comments

comments

Tags: , , , , ,