Trổ tài thiện xạ với The Collectables phiên bản iOS

The Collectables là sản phẩm game bắn súng dành cho di động, đưa người chơi đến với những màn đấu súng “trên cả tuệt vời” cùng những trận tranh đấu thể lực, chiến thuật đẹp mắt.

tro-tai-thien-xa-voi-the-collectables-phien-ban-ios-1

Đến với tựa game iOS The Collectables này, người chơi sẽ thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ huy một đội quân hùng mạnh và đề ra những chiến lược, chiến thuật thật đúng đắn trong  mỗi bước di chuyển chiến đấu của đội quân ấy. Đáng chú ý, game giới thiệu tới người chơi một hệ thống thẻ bài có thể được thu thập trong quá trình chơi. Người chơi có thể sử dụng những thẻ bài này để mở khóa quân lính và các kỹ năng mới.

Lối chơi của The Collectables

Tựa game giải trí The Collectables đưa người chơi đến với hòn đảo nhiệt đới hiện bị thống trị bởi thế lực của những kẻ độc tài. Rất nhiều người dân và binh sĩ bị bắt làm con tin tại đây. Trong vai chỉ huy trưởng, game thủ sẽ dẫn dắt lính của mình vượt qua nhiều trận đánh để giải phòng hoàn toàn cho quần đảo.

tro-tai-thien-xa-voi-the-collectables-phien-ban-ios-2

Với lối đánh theo đội gồm 4 thành viên, người chơi khi đầu một trận đánh dạng tập kích vào căn cứ hoặc nhóm quân đối địch, người chơi sẽ lựa chọn 4 binh sĩ cho đội của mình dưới hình thức các thẻ bài. Hệ thống thẻ lính chia làm các “nhóm” như tay súng, kỹ sư, chỉ huy… nhưng nhìn chung không có sự phân chia rõ ràng về khả năng cũng như trọng trách riêng của từng người.

Điều này là một giới hạn khá lớn của game so với những sản phẩm RPG khác khi các nhân vật bị mặc định gán cho 2 yếu tố tấn công/phòng thủ ghi trên thẻ chứ không có khả năng phát triển hay nâng cấp vũ khí, trang phục. Tuy nhiên, bù lại cho hệ thống tùy chỉnh nhân vật thì nhà sản xuất đã cung cấp cho người chơi khá nhiều các thẻ bài dưới dạng hỗ trợ như lựu đạn, bom, cứu thương hoặc “buff” thêm sức sát thương cho vũ khí.

tro-tai-thien-xa-voi-the-collectables-phien-ban-ios-3

Phương thức điều khiển và hệ thống nhiệm vụ của The Collectables

Về cách thức điều khiển, game bắn súng này không thuộc dạng cao cấp hoàn toàn nhưng cũng không hề tồi, vừa đủ để thỏa mãn người chơi. Một cú chạm đơn giản vào vị trí cần đến sẽ đưa đội 4 người di chuyển hoặc bạn có thể chọn riêng từng người và “đặt” họ vào đúng chỗ. Các màn hành động trực quan và dễ hình dung. Bạn không phải lo tới việc ngắm bắn bởi lẽ cứ cái gì xuất hiện trong tầm tấn công là bạn có thể ngay lập tức cho nổ súng. Chủ yếu trong game bạn sẽ vừa di chuyển, vừa xả súng liên tục thay vì đứng hay núp ở vị trí nào đó. Hình ảnh khói đạn nổ tung trời theo mỗi bước đi gợi nhiều liên tưởng tới bộ phim đình đám của Hollywood: The Expendables – Biệt đội đánh thuê.

Hệ thống nhiệm vụ của The Collectables khá đa dạng khi game cho phép người chơi có thể chơi ở cả hai chế độ game online và game offline. Tuy nhiên mục tiêu chung vẫn rất cụ thể: làm nổ mọi thứ, giải cứu VIP, con tin, công phá các căn cứ của địch… Đối thủ thường xuất hiện dưới hình thức cả một quân đoàn. Tiêu diệt những kẻ lâu la không hề khó nhưng hãy cẩn thận với một số tên trùm “lẫn” trong đó. Chúng đòi hỏi bạn tiêu tốn nhiều đạn dược hơn mới có thể hạ gục được. Hoàn thành nhiệm vụ bạn sẽ nhận được phần thưởng tương ứng như nhân vật mới, thẻ bài mới hoặc năng lượng (phục vụ cho việc nâng cấp thẻ bài đã có) và tất nhiên không thể thiếu vàng – đơn vị tiền tệ in-game.

tro-tai-thien-xa-voi-the-collectables-phien-ban-ios-4

Game bắn súng, đồ họa chuẩn – âm thanh xịn

So với phần gameplay còn nhiều kẽ hở thì game bắn súng tới từ Crytek dường như được “cứu” nhờ phần đồ họa vô cùng chất lượng. Công nghệ Cry Engine được vận dụng tốt và tinh tế giúp The Collectables chạy mượt mà trên thiết bị cảm ứng. Lấy cảm hứng về các anh hùng thời chiến năm 1980 nên tạo hình nhân vật có vẻ hoang dại và cũ kĩ nhưng không kém phần mạnh mẽ, oai dũng. Ban sẽ không gặp nhiều tay súng điển trai như kiểu Captain America mà sẽ là đội gồm những anh hùng “già mà gân”, luôn hừng hực khí thế chiến đấu xông pha mọi mặt trận.

Yếu tố nổi bật nhất chứng tỏ sức mạnh về hình ảnh của tựa game hay cho iOS The Collectables là hiệu ứng khói lửa. Game bắn súng này có thể tự hào rằng màn bom nổ “long trời, lở đất” của game có thể sánh ngang với những tựa game PC hoặc Console. Có lẽ nói thôi là chưa đủ, mời bạn đọc tự mình thưởng thức độ “bom tấn” của game qua trailer dưới đây.

Bổ trợ thêm sức hút cho hình ảnh là phần âm thanh đầy hào hứng. Theo bước di chuyển vượt qua các địa hình của nhóm quân là tiếng nhạc dồn dập, kích thích. Khi cuộc chiến bắt đầu, tiếng xả súng, lựu đạn nổ như thổi bùng khí thế, khiến người chơi muốn bắn mãi không dừng.

Bạn đọc quan tâm có thể tải về hoàn toàn miễn phí tựa The Collectables phiên bản game cho iOS tại đây.

Chúc bạn chơi game vui vẻ !!!

Related Posts