DOTA 2: Điểm mặt 4 vị tướng không ngại giao tranh từ level 1

Phiên bản big update 7.xx có sự thay đổi lớn khi mà thay vì chia đôi Bounty Rune giờ đây sử dụng Smoke of Deceit ngay từ ban đầu. Dưới đây là 4 vị tướng đặc biệt không ngại va chạm và có khả năng tranh đấu ngay từ level 1.

Ogre Magi

DOTA 2: Điểm mặt 4 vị tướng không ngại giao tranh từ level 1 (1)
Sở hữu lượng máu khởi điểm cũng như giáp vô cùng cao ngay từ cấp độ 1, có thể nói Ogre Magi là vị tướng sở hữu độ tank khủng bố nhất ở thời điểm vừa bắt đầu trận đấu. Và đây cũng thường là vị tướng đi đầu trong những tình huống xâm lăng rừng đối thủ, nhờ vào độ tank cũng như khả năng gây ra hiệu ứng của mình.
Tùy thuộc vào tính chất của combat sớm mà người chơi Ogre Magi sẽ có cho mình những lựa chọn nâng skill ở cấp độ đầu tiên. Chắc chắn rằng không nhiều người sẽ nâng vào Bloodlust, khi nó không thật sự mang lại quá nhiều lợi thế. Ignite với khả năng lây lan độc cùng hiệu ứng slow của mình là một lựa chọn được đa phần game thủ ưa chuộng, khi mà lượng sát thương của nó cũng là tương đối ổn ở giai đoạn đầu.

Fireblast tuy có thể stun đối phương, nhưng lượng damage ít ỏi cùng tầm sử dụng hạn chế chính là nhược điểm của kỹ năng này. Có lẽ, chỉ cần học Ignite và tận dụng tối đa khả năng tanker của mình trong cấp độ đầu tiên, Ogre Magi đã trở nên vô cùng hữu dụng trong combat.

Juggernaut

  DOTA 2: Điểm mặt 4 vị tướng không ngại giao tranh từ level 1 (2)

Nhưng đôi khi, không cần thiết phải có disable cũng thật sự có thể gây ra những ảnh hưởng trong combat ở level 1. Juggernaut là một ví dụ điển hình cho trường hợp này. Ở cấp độ đầu tiên, gần như không kỹ năng nào mang lại sức sát thương AOE lớn hơn so với Blade Fury của vị tướng này. 80 sát thương mỗi giây, làm một phép tính nhân đơn giản thì trong thời lượng tác dụng, Juggernaut có thể gây ra tới 400 damage AOE cho đối thủ. Ở cấp độ 1, khi mà lượng máu của các vị tướng chỉ dao động ở khoảng 400-500 thì có thể coi đây là một kỹ năng hủy diệt nếu ăn trọn nguyên thời lượng của Blade Fury.

Ngoài ra, ở cấp độ đầu tiên, khi mà lượng damage của các hero là khá hạn chế, và lượng sát thương chủ yếu tới từ những skill có sẵn thì Blade Fury cũng giúp Juggernaut có thêm khả năng tank tương đối khó chịu, khi mà kỹ năng này khiến Jugg trở nên kháng phép, và chỉ nhận damage với những đòn đánh vậy lý cơ bản.
Earthshaker

 DOTA 2: Điểm mặt 4 vị tướng không ngại giao tranh từ level 1 (3)

Bản danh sách này chắc chắn không thể thiếu đi chú bò đất Earthshaker. Có lẽ chỉ cần nói tên vị tướng này thôi thì tất cả đã đều hiểu rằng nhiệm vụ của Earthshaker là gì. Fissure chắc chắn phải là kỹ năng được ưu tiên học đầu tiên, dành cho đại đa số người chơi Earthshaker. Một pha Fissure đẹp mắt hoàn toàn có thể stun cả 5 thành viên bên phía đối thủ, và mang lại một lợi thế cực kỳ lớn trong combat.

Bên cạnh lượng damage cùng thời lượng stun ổn định, người chơi Earthshaker còn có thể dựa theo địa hình để có thể tung ra những pha Fissure đẹp mắt, chia cách đội hình team địch. Chỉ cần cô lập từ 1-2 thành viên bên phía đối thủ so với phần còn lại đã là quá đủ để Earthshaker mang lại những lợi thế không nhỏ cho đồng đội.

Undying

 DOTA 2: Điểm mặt 4 vị tướng không ngại giao tranh từ level 1 (4)

Nói về solo ở giai đoạn level 1, không mấy vị tướng có thể so sánh với Undying, khi mà hắn sở hữu cho mình kỹ năng Decay tương đối khó chịu. Với việc có thể sử dụng AOE và hút tới 4 chỉ số strength từ mỗi vị tướng bị ảnh hưởng, Decay tuy không gây nhiều sát thương, cũng như không có hiệu ứng khống chế nhưng lại giúp cho Undying trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết.

Hãy cứ thử tưởng tượng một tình huống đơn giản, Undying sử dụng Decay trúng cả 5 thành viên đối phương. Lượng strength mà hắn hút được lên tới 20. Và điều đó cũng đồng nghĩa với lượng máu, sát thương của vị tướng này cũng cộng dồn lên nhanh chóng, trong khi những hero bị hút mất strength thì trở nên yếu ớt đi tương đối. Và chắc chắn rằng chẳng ai có đủ khả năng để solo tay bo với một con Undying mạnh mẽ như vậy ở level 1.

Nếu là fan của DOTA 2 hay mới yêu thích chơi tựa game này thì những điều trên đây sẽ là bí kíp mà bạn không thể bỏ lỡ. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Related Posts