ĐTCL Mùa 3: 7 tướng này cần đứng đúng vị trí hơn cả cần trang bị

Trong mùa 3 Đấu Trường Chân Lý, 7 vị tướng này cần đứng đúng vị trí hơn cả cần trang bị. Bởi nếu đúng vị trí sẽ giúp gánh team tốt hơn và còn nhiều công dụng khác nữa.

Trong Đấu Trường Chân Lý, cách sắp xếp đội hình có ảnh hưởng rất lớn tới thắng thua của mỗi vòng đấu cũng như mỗi trận đấu. Nếu sắp xếp khéo léo, bạn hoàn toàn có thể lấy yếu đánh mạnh, lấy ít đánh nhiều trước sự ngỡ ngàng của đối thủ. Trong đó, có một số vị tướng đặc biệt cần một vị trí đứng phù hợp, vì nếu đứng đúng chỗ thì chúng sẽ giúp bạn gánh team cực mạnh.

Sau đây là danh sách những vị tướng cần đứng đúng vị trí hơn cả cần trang bị trong mùa 3:

Urgot

ĐTCL Mùa 3: 7 tướng này cần đứng đúng vị trí hơn cả cần trang bị 1
Nói về độ nguy hiểm thì cái tên Urgot chắc chắn sẽ là top 1 của mùa 3. Vì với 1 hoặc 2 trang bị năng lượng, vừa vào giao tranh Urgot đã “gạch tên” một kẻ địch ngay khỏi bàn cờ. Mà với cơ chế sử dụng kỹ năng vào mục tiêu xa nhất trong tầm đánh, cách sắp xếp vị trí cho Urgot là điều vô cùng quan trọng. Vì bản 10.12 các tướng carry rất đa dạng, chúng có thể đứng trước, có thể đứng sau hoặc trong góc,… Vậy nên muốn kéo ngay carry team địch thì Urgot cần đứng ở vị trí phù hợp trong đội hình của bạn.

Miss Fortune

ĐTCL Mùa 3: 7 tướng này cần đứng đúng vị trí hơn cả cần trang bị 2
Đây là một trong số những tướng có khả năng “1 mình chấp hết” nếu được xả skill ở một vị trí đẹp. Vậy nên một góc đứng đẹp là thứ Miss Fortune rất cần.

Vel’Koz

ĐTCL Mùa 3: 7 tướng này cần đứng đúng vị trí hơn cả cần trang bị 3
Thường bị cộng đồng gọi là “mực ngu” vì nhiều khi dùng kỹ năng chỉ trúng… đúng 1 vị tướng không quan trọng của team địch. Vậy nên để Vel’Koz dùng kỹ năng trúng toàn bộ team địch thì vị tướng này nên có một chỗ đứng hợp lý.

Shen

ĐTCL Mùa 3: 7 tướng này cần đứng đúng vị trí hơn cả cần trang bị 4
Trong số những tướng chống chịu, Shen là tướng câu giờ cực chất lượng khi đối đầu với các đội hình Pháo Thủ hoặc Xạ Thủ, Kiếm Khách. Đặc biệt với đội hình có tướng carry dạng sát thương bùng nổ như Jinx thì Shen là con bài hoàn hảo để ngăn chặn Jinx kích hoạt nội tại.

Vậy nên nếu sắp xếp Shen đúng chỗ – ngay trước mặt các carry gây sát thương theo đòn đánh thường thì team địch sẽ mất rất nhiều sát thương và thời gian để hạ gục Shen.

Gnar

ĐTCL Mùa 3: 7 tướng này cần đứng đúng vị trí hơn cả cần trang bị 5
Với kỹ năng hất tung diện rộng của mình, lợi thế mà Gnar đem lại là rất lớn trong giao tranh.

Đầu tiên, nếu sắp xếp đúng chỗ thì Gnar có thể hất các carry team địch khỏi vị trí an toàn, vừa gây sát thương vừa ngắt kỹ năng (nếu có) của đội hình địch. Thứ hai, đối với những đội hình Xạ Thủ, việc bị hất khỏi vị trí an toàn còn khiến chúng gây sát thương ít đi rất nhiều (vì Tộc Xạ Thủ tăng sát thương gây ra theo khoảng cách giữa bản thân và mục tiêu). Thứ ba, những tướng bị Gnar hất về thường sẽ trúng những kỹ năng diện rộng rất nhiều, bị khống chế và tụt máu không phanh.

Rakan

ĐTCL Mùa 3: 7 tướng này cần đứng đúng vị trí hơn cả cần trang bị 6
Có cơ chế dùng kỹ năng vào mục tiêu xa nhất tầm đánh + 1 ô, Rakan cũng là tướng cần có vị trí đứng phù hợp khi sắp xếp đội hình. Vì nếu đứng đúng chỗ, những tướng carry phía sau của team địch sẽ bị hất tung ngay trong lần dùng kỹ năng đầu tiên, kéo theo những cú hất tung liên tục nếu Rakan có Ngọn Giáo Shojin.

Blitzcrank

ĐTCL Mùa 3: 7 tướng này cần đứng đúng vị trí hơn cả cần trang bị 7
Kéo mục tiêu xa bản thân nhất ngay khi bắt đầu giao tranh, Blitzcrank là vị tướng làm cho mọi carry e ngại việc đứng trong góc. Vậy cho nên nếu xếp đúng bên, Blitzcrank sẽ kéo ngay tướng carry team địch về và đấm cho “không trượt phát nào”. Nếu cần thiết nữa thì bạn có thể cho Blitzcrank 1 chiếc Phong Kiếm để lốc tướng đỡ kéo cho tướng carry của địch.

Nếu Riot điều chỉnh cho những tướng này đứng đúng vị trí trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 3 thì chắc chắn sẽ được tăng nhiều sức mạnh lắm đó.

Related Posts