ĐTCL: Top 10 đội hình leo rank dễ nhất trong bản 9.15b và bản 9.16

Ở bài viết này chúng mình sẽ cùng lọc ra top 10 đội hình leo rank dễ nhất trong Đấu Trường Chân Lý phiên bản 9.15b và bản 9.16 nhé.

10 đội hình

Theo đó các tộc hệ nổi bật nhất bao gồm cung thủ, xạ thủ và Yordle với sức mạnh vượt trội trong Đấu Trường Chân Lý và được sử dụng nhiều hơn cả.

Cung Thủ – Kị Sĩ – Băng Tộc

ĐTCL: Top 10 đội hình leo rank dễ nhất trong bản 9.15b và bản 9.16 1 ĐTCL: Top 10 đội hình leo rank dễ nhất trong bản 9.15b và bản 9.16 2

Nguyên Tố – Phù Thủy – Hoang Dã – Yordle

ĐTCL: Top 10 đội hình leo rank dễ nhất trong bản 9.15b và bản 9.16 3

Quỷ Tộc – Băng Tộc

ĐTCL: Top 10 đội hình leo rank dễ nhất trong bản 9.15b và bản 9.16 4

Quý Tộc – Kị Sĩ – Cung thủ

ĐTCL: Top 10 đội hình leo rank dễ nhất trong bản 9.15b và bản 9.16 5

Hoang Dã – Rồng – Phù Thủy

ĐTCL: Top 10 đội hình leo rank dễ nhất trong bản 9.15b và bản 9.16 6

Sát Thủ – Hư Không – Đấu Sĩ

ĐTCL: Top 10 đội hình leo rank dễ nhất trong bản 9.15b và bản 9.16 7

Hải Tặc – Xạ Thủ

ĐTCL: Top 10 đội hình leo rank dễ nhất trong bản 9.15b và bản 9.16 8

Nguyên Tố – Băng Tộc

ĐTCL: Top 10 đội hình leo rank dễ nhất trong bản 9.15b và bản 9.16 9

Cung Thủ – Băng Tộc

ĐTCL: Top 10 đội hình leo rank dễ nhất trong bản 9.15b và bản 9.16 10

Yordle – Xạ Thụ

ĐTCL: Top 10 đội hình leo rank dễ nhất trong bản 9.15b và bản 9.16 11

Một số thay đổi trong Đấu Trường Chân Lý bản 9.15b

Cuồng Cung Runaan được buff cực mạnh

Trước đây thì người chơi thường sẽ dùng Xẻng Vàng để ghép những trang bị cho phép đổi hệ hoặc thêm slot cho đội hình của mình và thường sẽ không ai lên Cuồng Cung cả vì nó quá yếu. Tuy nhiên trong phiên bản 9.15b thì Cuồng Cung Runaan đã được buff cực mạnh, tăng thêm tận 50% sát thương gây thêm để được nhiều game thủ trọng dụng hơn. Hiện tại thì những vị tướng có tiềm năng gánh đội như Draven hay Tristana có thể sử dụng trang bị này để tối ưu hóa sát thương của mình, trở thành một carry chính hiệu.

Karthus bị Nerf không thấy mặt trời

Bởi vì quá mạnh trong những phiên bản trước nên trong phiên bản 9.15b này thì Riot Games đã không thể ngó lơ trước sự bá đạo của Karthus, giờ đây thì kỹ năng của Karthus không chỉ gây ít sát thương hơn mà nó còn gây sát thương lên ít mục tiêu hơn trước nữa. Cụ thể, sát thương kĩ năng của hắn ta giảm từ 400/700/1000 xuống 350/600/850 và số lượng mục từ 5/9/13 xuống 5/7/9. Việc bị giảm mục tiêu tấn công chính là một nerf nặng nề nhất mà Karthus nhận phải, bởi giờ đây tác động của hắn lên đối phương sẽ ít hơn, tạo sơ hở để địch thủ phản công.

Kayle không còn buff bất tử thường xuyên như trước

Kayle cũng là một nạn nhân nhận được một nerf trong bản cập nhật này, dù không lớn lắm nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến lối chơi của cô ta. Theo đó thì tiêu hao kỹ năng của Kayle đã tăng lên từ 100 lên 125, điều này đồng nghĩa với việc Kayle không thể buff bất tử một cách thường xuyên cho đồng đội của mình được. Nhưng Kayle cũng nhận thêm được năng lượng lúc đầu để tạm bù đắp phần nào cho việc gia tăng chi phí năng lượng tiêu hao.

Giáp Thiên Thần cũng bị giảm sức mạnh

Trong phiên bản trước thì Riot Games đã quyết định buff cho Giáp Thiên Thần vì nó quá yếu, kết quả là giờ đây trang bị này trở thành thứ được người chơi ưu tiên sử dụng bởi vì nó quá bá đạo. Kết quả là lượng máu sau khi được hồi sinh của Giáp Thiên Thần đã bị giảm, từ 1000 xuống 800, giờ đây game thủ phải cân nhắc thật kỹ khi muốn ghép cho mình trang bị này thay vì lúc nào cũng chăm chăm lên Giáp Thiên Thần cho đội hình carry.

Blitzcrank được sửa lỗi

Khi phát triển Đấu Trường Công Lý thì Riot Game đã luôn muốn nâng cao trí thông minh của AI trong chế độ này, từ đó những vị tướng có thể phối hợp với nhau một cách ăn ý hơn thay vì có những pha liên tục “bóp” đồng đội ngoài ý muốn. Trường hợp của Blitzcrank là một ví dụ điển hình khiến Riot phải nhanh chóng sửa lỗi, giờ đây người chơi có thể an tâm hơn khi hắn sẽ kéo những mục tiêu đối phương một cách thông minh hơn trước. Nếu những thay đổi mà Riot Games áp dụng cho vị tướng này có hiệu quả thì đây chắc chắn là một buff lớn, khi những mục tiêu yếu máu và quan trọng ở phía đối phương có khả năng bốc hơi nhanh hơn trước rất nhiều.

Một số thay đổi trong Đấu Trường Chân Lý bản 9.16

Với bản cập nhật 9.16 cho Đấu Trường Chân Lý sẽ chính thức ra mắt vào ngày 14/08 tuần sau, Riot Mort – trưởng bộ phận thiết kế game đã chia sẻ sơ lược về bản cập nhật sắp tới.

Bên cạnh đó, hàng loạt các tướng khác cũng được buff với dự đoán các chỉ số mới sẽ là:

– Ahri – tăng dame tay và sát thương kĩ năng
– Katarina – tăng dame tay và máu
– Miss Fortune – tăng sát thương kĩ năng
– Zed – giảm lượng mana cần để cast chiêu

Ngoài ra, Hoang Dã cũng sẽ được buff với dự đoán là tiếp tục tăng tốc độ tấn công theo từng stack của tộc này. Bản buff này cũng mang các trang bị khá yếu khác như Vô Cực Kiếm (tăng sát thương chí mạng), Iron Solari với giáp quá ít trong thời gian quá ngắn và Dây Chuyền Chuộc Tội khi lượng hồi máu đang cast chiêu ra khá chậm. Tuy nhiên, đáng tiếc là những tướng yếu hơn như Lissandra và Twisted Fate vẫn bị bỏ qua dù đang rất rất yếu và ít người sử dụng.

Đối với nerf, một số tướng mạnh tiếp tục bị nerf và các tướng khác không hề mạnh cũng bị nerf chung khá khó hiểu như sau:

– Braum – Do quá trâu bò khi stack trang bị và mạnh đầu trận nên có thể sẽ bị giảm máu
– Cho’gath – Được xác nhận rằng sẽ giảm sát thương kĩ năng do Hư Không và Phù Thủy hiện đang quá mạnh
– Karthus – Được xác nhận sẽ giảm mục tiêu bị cast chiêu và có thể giảm tí sát thương
– Kha’zix – Có thể Hư Không quá mạnh nên Kha’zix cũng bị nerf chung, tuy nhiên Kha’zix cũng không quá mạnh để bị nerf (khi Aatrox hiện tại mới thật sự mạnh)

2 Trang bị break game bao gồm Cung Ánh Sáng và Dao Điện cũng rõ ràng đáng bị nerf khi vẫn còn quá mạnh sau đợt nerf trước đây. Đối với lỗi bug, Giáp hồi sinh chắc chắn sẽ được sửa lỗi khi dính Bùa Đỏ thì tướng không thể hồi sinh, và Nidalee bị lỗi kẹt góc đánh đứng yên.

Trên đây là top 10 đội hình leo rank dễ nhất trong bản 9.15b và cả ở bản 9.16 Đấu  Trường Chân Lý cho anh em cùng tham khảo vận dụng nha.

Nguồn bài tham khảo: Lag.vn

Related Posts