GunPow – Tượng đài mới của dòng game bắn súng tọa độ

Những ngày đầu của 2017 dường như cũng không mấy yên ả bởi tựa game bắn súng canh tọa độ mới của VNG – GunPow.

Giải quyết được câu chuyện nền tảng

Khá bất ngờ là sau nhiều năm liền nỗ lực tái tạo Gunbound, nhưng cuối cùng sản phẩm được cộng đồng người chơi “chọn mặt gửi vàng” lại là một game trên nền tảng di động: GunPow – do “ông lớn” VNG phát hành.

gunpow-tuong-dai-moi-cua-dong-game-ban-sung-toa-do-1

Có vẻ như, nền tảng game client (game cài đặt) hay thậm chí là webgame đã không còn là mảnh đất màu mỡ dành cho game bắn súng tọa độ. Game thủ đang ngày càng gắn bó với chiếc điện thoại của mình, và hướng đến xu thế chơi game nặng tính giải trí, có thể “chiến” nhanh gọn ở bất kỳ đâu. Nắm được tinh thần này, gMO GunPow mạnh dạn bước sang nền tảng mới, với rất nhiều tối ưu hóa dành cho việc trải nghiệm game ở nền tảng di động.

Tự tin với nước cờ liều lĩnh thay đổi gameplay

gunpow-tuong-dai-moi-cua-dong-game-ban-sung-toa-do-2

Nhắc đến GunPow, cũng là nhắc đến cuộc cách mạng ở phân khúc game bắn súng tọa độ tại Việt Nam: chuyển từ hình thức bắn canh lực sang cách bắn “kéo và thả”.

Đây là điều mà không một tựa game bắn súng tọa độ nào dám làm trước đây, bởi lẽ, bỏ đi phương pháp bắn truyền thống, cũng đồng nghĩa với việc tự biến bản thân trở nên rất khác biệt so với gameplay kinh điển của “cụ tổ” Gunbound. Thế nhưng, chính nước đi tưởng như liều lĩnh này lại trở thành bản lề để GunPow tạo điểm nhấn tại thị trường Việt, đánh động được sự chú ý của cộng đồng game thủ.

gunpow-tuong-dai-moi-cua-dong-game-ban-sung-toa-do-3

Có vẻ như, sau một thời gian dài “nhàm tay” với lối chơi truyền thống, những game thủ trung thành của Gunbound đã bắt đầu thích nghi với sự phát triển chung của game bắn súng tọa độ, đồng thời cảm được cái hay từ những thay đổi này.

Quy trở lại với lối chơi PvP truyền thống

Rất nhiều các sản phẩm game bắn súng canh tọa độ đầu tư mạnh cho mảng miếng gameplay PvE (người đấu với máy). Trong đó có thể kể đến những tính năng quen thuộc như săn Boss thế giới, vượt phụ bản, màn chơi cốt truyện…

gunpow-tuong-dai-moi-cua-dong-game-ban-sung-toa-do-4

Những tính năng này góp phần giúp cho sản phẩm mang tính nhập vai tốt hơn, đồng thời cung cấp nhiều hoạt động đa dạng để người chơi có thể lựa chọn trải nghiệm. Tuy nhiên, việc sa đà vào các hoạt động này khiến mảng PvP (người đấu với người) lâm vào tình trạng thiếu sôi nổi, thiếu tính cạnh tranh cao.

Hiểu được điều này, game mobile GunPow được thiết kế với tư duy đề cao PvP, với rất nhiều sự lựa chọn từ đấu đơn, đấu đôi, đấu đội 3… cho đến các phần thưởng và cơ cấu gameplay nghiêng hẳn về mảng PvP. Game thủ sẽ có được sân chơi sôi nổi, vui nhộn và giàu tính cạnh tranh bậc nhất ở phân khúc game bắn súng tọa độ Việt Nam.
Tương đồng lớn trong phong cách thiết kế

gunpow-tuong-dai-moi-cua-dong-game-ban-sung-toa-do-5

Ở tựa game iOS mới GunPow không chỉ gây được ấn tượng thị giác rất dễ thương, mà thông điệp và sự tinh tế trong việc tạo hình cũng gây thiện cảm lớn cho game thủ. Chẳng hạn việc biến… cục gạch trở thành vũ khí, cũng đủ khiến game thủ bật cười, mang lại cảm giác hài hước tương tự tạo hình “chiếc mũ đầu gỗ” đầy châm biếm của Gunbound ngày nào.

gunpow-tuong-dai-moi-cua-dong-game-ban-sung-toa-do-6

Với những sự thích nghi hợp thời thế, cùng tinh thần kế thừa một cách tinh tế, không máy móc, GunPow đang trở thành điểm sáng trong phân khúc game bắn súng tọa độ tại Việt Nam, nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng bắn súng toạ độ trong năm 2017!

Trailer game:

Dự sẽ là tựa game iOS hot trong khoảng thời gian tới, bạn đã tải GunPow hay chưa?

Related Posts