Hiểu về Team building gắn kết nhân viên trong công ty như thế nào?

Có không ít người đang thắc mắc về hoạt động Team building – cách gắn kết nhân viên trong công ty là gì? nó mang lại kết quả như thế nào?…. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bên dưới đây nhé.

Team building là gì? Ai cần đến Team building?

Team building được biết đến như một khóa học được tổ chức ngoài trời hoặc trong nhà dựa trên các trò chơi khác nhau. Mục đích là để cho những người tham gia trải nghiệm các tình huống trước sau dựa trên các trò chơi được lên chọn sẵn để rút ra các bài học thực tiễn trong công việc. Từ đó, có thể điều chỉnh thái độ và hành vi cá nhân trong khi làm việc chung với nhau cùng hướng đến mục tiêu chung của tổ chức.

Hiểu về Team building gắn kết nhân viên trong công ty như thế nào? 1

Team building là hoạt động cần thiết của các tổ chức:

– Cần có sự phối hợp làm việc của các cá nhân và bộ phận khác nhau trong cùng một tổ chức.
– Xuất hiện những mâu thuẫn và thiếu đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên và bộ phận.
– Có nhiều văn phòng chi nhánh đặt tại các vùng miền địa lý khác nhau trên cả nước và nước ngoài.

Teambuilding sẽ gắn kết nhân viên như nào?

Sau khi tham gia Teambuilding, doanh nghiệp và cá nhân sẽ nhận được:

– Sự hiệu quả trong giao tiếp, làm việc, nhất là đối với các nhân viên không cùng chung một bộ phận trong công ty, hoặc những người cùng chung bộ phận nhưng ít có dịp làm việc chung với nhau.
– Rèn luyện kỹ năng leadership thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí các thành viên và tài nguyên hợp lý để hướng đội đến việc đạt mục tiêu chung.
– Phát huy khả năng sáng tạo và đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề dựa trên sức mạnh tập thể.

Hiểu về Team building gắn kết nhân viên trong công ty như thế nào?2
– Thấu hiểu tính cách, tư duy của các thành viên khác trong đội, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn.
– Xây dựng được tinh thần đoàn kết, niềm tin lẫn nhau, tính cạnh tranh lành mạnh giửa các đội với nhau.
– Tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái, vừa vui vừa học để giảm stress trong công việc hàng ngày. Ngoài ra tùy vào tính chất công việc và yêu cầu của ban lãnh đạo công ty, ban tổ chức chương trình Teambuilding có thể sẽ đưa vào các ý nghĩa khác dành riêng cho các bộ phận bán hàng, dự án, sản xuất …

Công tác tổ chức Team building như thế nào?

– Thông thường, các công ty tổ chức kết hợp với chuyến tham quan, nghĩ mát hàng năm của mình để tổ chức Teambuilding. Họ sẽ thuê các đơn vị chuyên nghiệp thực hiện chương trình Teambuilding. Sau khi thực hiện xong Teambuilding, họ sẽ tiếp tục các chương trình riêng của công ty.- Số luợng học viên tham gia Teambuilding tuỳ theo quy mô công ty để tổ chức. Doanh nhiệp có số lương nhân viên từ 100 trở lên cần công tác tổ chức phải hết sức cẩn thận và chi tiết để không đánh mất ý nghĩa của hoạt động này.
– Dụng cụ là một vấn đề quan trọng không thể thiếu trong các chương trình Teambuilding, số người tham gia càng đông, dụng cụ càng nhiều và cồng kềnh.
– Đơn vị thực hiện Teambuilding có thể sẽ đứng ra tổ chức chương trình hoặc có thể thực hiện nhiệm vụ vận chuyển, khách sạn cho học viên.

Thời lượng và địa điểm tổ chức Team building

Tuỳ vào nhu cầu của doanh nghiệp mà thời gian thực hiện Teambuilding có sự khác nhau. Phổ biến, doanh nghiệp Việt sẽ dành từ 1 đến 2 ngày.

Địa điểm tổ chức: phần lớn là tại các khu vực ngoài trời có địa hình đa dạng khác nhau như bãi đất trống, hồ bơi, bãi biển, núi, rừng …

Tại Hà Nội có các địa điểm lý tưởng để tổ chức Teambuiding như: Công viên Yên Sở, Khu sinh thái Vĩnh Hưng, Khu đô thị Ecopark, Núi Hàm Lợn, Sơn Tinh Camp…

Vai trò của những người thực hiện Team building

Hiểu về Team building gắn kết nhân viên trong công ty như thế nào?3

– Facilitator: Nhận các yêu cầu từ doanh nghiệp để thiết kế chương trình phù hợp, điều phối những hoạt động trong suốt quá trình thực hiện. Số lượng facilitator tuỳ thuộc vào số lượng học viên. Bình quân 1 facilitator có thể quản lý được 50 học viên chịu trách nhiệm chính về chuyên môn của chương trình.
Assistant: chịu trách nhiệm chuẩn bị dụng cụ trước khóa học, vận chuyển và bảo quản dụng cụ, hướng dẫn trò chơi và hỗ trợ học viên trong khi thực hiện. Số lượng assistant thông thường gấp đôi số lượng facilitator.

Những hạn chế phát sinh trong khi chơi Team building

– Người chơi dễ sa đà vào tính thắng thua mà vô tình quên đi mục đích thực sự mà Team building luôn hướng tới. Đó là sự gắn kết, thấu hiểu giữa các thành viên và những bài học rút ra từ các trò chơi Team building.
– Thay vì xây dựng tinh thần đoàn kết trong một tập thể, một số thành viên lại tạo ra sự chia rẽ do cái tôi quá lớn khiến họ không thể hợp tác cùng những thành viên khác cũng như bất đồng về ý kiến.

Hiểu về Team building gắn kết nhân viên trong công ty như thế nào?4
– Các đơn vị tổ chức chương trình xây dựng kịch bản chỉ tập trung vào trò chơi mà ít chú trọng đến bài học rút ra từ các trò chơi này. Trường hợp này thường xảy ra ở hầu hết những chương trình Team building tổ chức tự túc hoặc các công ty chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức Team building, không có người hướng dẫn (Facilitator) giỏi.
– Địa điểm tổ chức không phù hợp với các hoạt động được lên kịch bản từ trước. Ví dụ như tổ chức các hoạt động Team building outdoor ở những nơi có diện tích bị hạn chế khiến cho người chơi gặp khó khăn trong việc thực hiện các nhiệm vụ.
Mong rằng, qua bài viết này thì bạn đọc đã hiểu hơn về cách gắn kết nhân viên trong công ty bằng hoạt động Team building là gì, vai trò…. của hình thức này.

Related Posts