LMHT: Top 5 vị tướng đường giữa có khả năng đảo đường xuất sắc nhất

Dưới đây là những vị tường đường giữa vừa quen thuộc, vừa mới lạ với game thủ Liên Minh Huyền Thoại có khả năng đảo đường tốt nhất ở hiện tại.

1. Talon

Chắc chắn cái tên đầu tiên được nhắc đến ở đây không phải ai khác, chính là Sát Thủ Bóng Đêm Talon. Bắt đầu mùa giải 2017, hàng loạt các sát thủ đã được Riot làm lại để có thể quay lại Đấu Trường Công Lý, và Talon cũng không phải ngoại lệ. Ở Talon cũ, sẽ phải đợi tới cấp độ 6, bạn mới có khả năng đảo đường một cách nguy hiểm nhất cũng như là an toàn nhất, thì giờ đây, Talon mới có thể đảo đường từ sớm hơn rất nhiều với chiêu thức được làm lại chính là Đạo Của Sát Thủ.

LMHT: Top 5 vị tướng đường giữa có khả năng đảo đường xuất sắc nhất (1)

Điểm danh 5 vị tướng đường giữa có khả năng đảo đường tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại thời điểm hiện tại
Với khả năng parkour cực bá đạo, Talon có thể “nhảy” xuyên địa hình, khiến cho đối phương luôn phải nằm trong sự sợ hãi với việc tên sát thủ này sẽ xuất hiện tại bất cứ nơi đâu và bất cứ thời điểm nào mỗi khi hắn biến mất trên bản đồ.

2. Taliyah

Xuất hiện rất nhiều trong các giải đấu chuyên nghiệp, cô nàng Phù Thủy Đá xứ Shurima Taliyah đã trở thành một lựa chọn khá hay ở vị trí đường giữa. Nhìn qua những chiêu thức của Taliyah, ta thấy được rõ một combo đơn giản mà cực kỳ nhiều sát thương, với việc đặt Quăng Địa Chấn, rồi trải Tấm Thàm Bất Ổn cùng với việc tung ra những Phi Thạch.

LMHT: Top 5 vị tướng đường giữa có khả năng đảo đường xuất sắc nhất (2)

Đối với những người mới tập chơi Taliyah, đây có thể là một combo khá là khó, khi vấn đề chính của combo này chính là ở việc đặt Quăng Địa Chấn chuẩn xác. Nhưng nếu dành thời gian, việc làm chủ chiêu thức này không phải quá khó khăn. Và dặc biệt, quay về vấn đề chính của chúng ta, đó là Taliyah cũng là một vị tướng đảo đường cực kỳ tốt. Bởi chiêu cuối của cô nàng, Mặt Đất Dậy Sóng, là một trong những chiêu thức có một-không-hai của Đấu Trường Công Lý.

Với khoảng cách ở cấp độ đầu là 3000, không khác gì một chiêu cuối của Twisted Fate cả. Thậm chí, Mặt Đất Dậy Sóng còn có thể chia cách đội hình địch nếu sử dụng đúng cách. Và với cả nội tại Lướt Tường thì đúng là không ai chạy nhanh khi đảo đường bằng cô nàng Phù Thùy Đá này rồi.

3. Ekko

Nhân vật thứ 3 xuất hiện trong bài viết này chính là Ekko – cậu bé đảo lộn thời gian. Từ khi ra mắt vào tháng 6 năm 2015, hiện giờ cũng sắp là sinh nhật 2 tuổi cho vị tướng này rồi. Bộ chiêu thức của Ekko được nhận xét là cơ động rơi vào tầm bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại.

LMHT: Top 5 vị tướng đường giữa có khả năng đảo đường xuất sắc nhất (3)
Ngay từ nội tại Động Cơ Z Cộng Hưởng, sau mỗi đòn đánh hoặc kĩ năng thứ 3 của Ekko sẽ giúp cho anh chàng này được tăng tốc độ di chuyển, cực kì lợi hại khi đối đầu với những vị tướng cấu rỉa bằng các chiêu thức định hướng. Ngoài ra, với những người chơi Ekko, việc làm chủ Lưỡng Giới Đồng Quy sẽ là ưu tiên đầu tiên, bởi đây là chiêu thức trói chân duy nhất của anh chàng này.

Bên cạnh đó, kiểm soát Đột Phá Thời Gian bằng cách sử dụng đúng lúc và đúng chỗ, sẽ làm cho đội bạn phải dè chừng trong những pha dồn sát thương vào Ekko. Chỉ cần tính toán không chính xác, Ekko có thể sử dụng Đột Phá Thời Gian, quay lại chiến trường với lượng máu và mana dồi dào. Lúc đó thì ác mộng sẽ xảy ra đó!

4. Zed

Cái tên đầu tiên khi nhắc đến Sát Thủ, không ai khác chính là Chúa Tể Bóng Tối – Zed. Từ khi ra mắt, Zed đã làm dậy sóng với bộ kĩ năng phải nói là biến ảo khôn lường. Để đánh giá Zed, cũng cực kỳ khó đoán. Nếu vị tướng này nằm trong tay một người chơi kĩ năng cao (cao ở đây của tôi là cực cực kỳ cao ý) thì việc mà bạn thua đường không phải là điều quá ngạc nhiên đâu. Một vị tướng sát thủ có khả năng cấu rỉa cũng như là dồn sát thương cực kỳ bá đạo, với chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần kết hợp cùng Phi Tiêu Sắc Lém và Đường Kiếm Bóng Tối, chỉ cần di chuyển lỗi và để Zed tóm được, chắc chắn là bạn sẽ phải lên bảng đếm số đó.

LMHT: Top 5 vị tướng đường giữa có khả năng đảo đường xuất sắc nhất (4)

Và với khả năng dồn sát thương tốt như vậy, Zed có thể đẩy cao đường của mình để di chuyển sang các đường khác, vừa để tạo áp lực hoặc thậm chí là “xin” một vài mạng đội bạn chẳng hạn. Mặc dù vậy, lượng sát thương của Chúa Tể Bóng Tối chủ yếu đến từ Phi Tiêu Sắc Lém, và đó là một chiêu thức định hướng, nên việc dồn sát thương lỗi thôi sẽ là một kết cục không mấy tốt đẹp đâu. Đó là lí do vì sao Zed luôn được xếp vào một trong những vị tướng khó nhất của Đấu Trường Công Lý.

5. Twisted Fate

Nhân vật cuối cùng xuất hiện trong bài viết chính là Thần Bài Twisted Fate. Nổi tiếng với chiêu cuối làm nên tên tuổi của anh chàng này, Định Mệnh, cho Thần Bài tầm nhìn chuẩn của tất cả tướng địch, cùng với đó là khả năng dịch chuyển tới mọi vị trí trong vòng 5500 khoảng cách.

LMHT: Top 5 vị tướng đường giữa có khả năng đảo đường xuất sắc nhất (5)

Và với bộ chiêu thức cực kì đơn giản, Chọn Bài và Phi Bài là kĩ năng gây sát thương chính của Twisted Fate, dễ sử dụng nhưng lại cực kì hiệu quả. Bởi chỉ cần sử dụng Định Mệnh, sau đó là Chọn Bài (nhớ là chọn bài vàng nhé) và cuối cùng là Phi Bài. Bạn hoặc đồng có thể dứt điểm đối thủ trong từ 1-2 giây gây choáng này, và đừng để mắc sai lầm nhé. Là một lựa chọn leo xếp hạng rất tốt, khi mà bạn chỉ cần luyện khả năng né các chiêu thức định hướng và di chuyển cẩn thận, đợi khi có Định Mệnh sẽ đảo đường đi gank, tạo lợi thế cho các đường khác, và đem về chiến thắng cho mình và đồng đội.

Trên đây là 5 vị tướng vừa lạ vừa quen trong các bảng xế p hạng từ cao đến thấp của LMHT mà chúng tôi đã tổng hợp. Nếu bạn thấy vị tướng khác xuất sắc hơn đừng quên góp ý nhé!

Related Posts