Master X Master: Game MOBA mới vừa ra mắt game thủ

Mới đây, game MOBA “Master X Master” phiên bản Open Beta đã chính thức trình làng game thủ trên toàn cầu. Với phiên bản này người chơi tại Việt Nam hoàn toàn có thể thoải mái thưởng thức không phải lo về vấn đề reset nhân vật hay chặn IP.

Master X Master: Game MOBA mới vừa ra mắt game thủ (1)

Master X Master đã mở cửa chính thức, không reset tài khoản cũng như không giới hạn IP

Chế độ chơi đối kháng 3vs3 và 5vs5

Về tổng thể, chúng ta có thể coi Master X Master là một tựa game MOBA hoàn chỉnh. Game không hề có khái niệm “Pay to Win” mà hoàn toàn chỉ thiên về phong cách chơi thể thao điện tử mà thôi.

Điều này được thể hiện rõ về việc 2 chế độ chơi chính trong game (trong Arena) xoay quanh chế độ chơi đối kháng 3vs3 và 5vs5. Trong khi chế độ chơi 3vs3 được xây dựng ở thể thức đánh Deathmatch truyền thống, tính số mạng Kills, thì chế độ 5vs5 có tính chiến thuật cao hơn, được xây dựng ở bản đồ rộng với sự xuất hiện của cả Creep (lính) và Tower.

Master X Master: Game MOBA mới vừa ra mắt game thủ (2)

Chế độ thi đấu 5vs5 trong Master x Master

Trong đó, nhiệm vụ chính của người chơi sẽ là cố gắng phá hủy nhà chính của đối phương. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở việc cố gắng farm tiền vàng từ quái vật, hay hạ gục hero địch, sau đó mua trang bị mạnh hơn như trong nhiều MOBA thông thường, Master X Masster giới thiệu đến người chơi một phong cách chơi mới và lạ hơn rất nhiều.

Trong chế độ thi đấu 5vs5 của Blade and Soul, người chơi thậm chí có thể thu thập các item đặc biệt để từ đó chuyển hóa thành người đá khổng lồ, có khả năng gây sát thương rất lớn tới quái vật, hero và cả công trình. Đây có thể xem là một nội dung chơi khá lạ trong thể loại MOBA.

Master X Master: Game MOBA mới vừa ra mắt game thủ (3)

Master X Master cho phép nhân vật chuyển hóa thành các Titan khổng lồ trong những trường hợp đặc biệt

Cơ chế chiến đấu đặc biệt

Cơ chế chiến đấu trong Master X Master cũng có phần đặc biệt hơn, khi game cho phép người chơi được lựa chọn 2 vị tướng cùng tham gia chiến đấu. Tất nhiên, người chơi sẽ chỉ có thể điều khiển 1 vị tướng cùng lúc, tuy nhiên bạn có thể chuyển nhanh sang vị tướng còn lại bằng con lăn chuột, ví dụ như khi sắp hết máu hay muốn áp dụng hình thức chiến đấu khác.
Trong trận đấu, cả 2 vị tướng sẽ lên level song song, cũng như có cách cộng điểm skill giống hệt nhau. Dù vậy thì nếu như 1 trong 2 vị tướng này bị hạ gục, thì cả 2 vị tướng này sẽ coi như bị hạ gục đồng thời.

Master X Master: Game MOBA mới vừa ra mắt game thủ (4)

Game áp dụng hình thức chiến đấu khá lạ, cho phép người chơi sử dụng 2 vị tướng thay đổi trong trận đấu

Cơ chế điều khiển trong Master X Master có phần khá giống với Liên Minh Huyền Thoại, với việc áp dụng lối điều khiển khóa góc nhìn từ trên xuống. Mỗi nhân vật sẽ sở hữu 3 skill, trong đó đa phần đều là skill tự định hướng.

Master X Master hiện tại giới thiệu khoảng hơn 40 vị tướng (Master). Giống như Liên Minh Huyền Thoại, để có thể tùy thích lựa chọn các vị tướng này trong trận đấu thì người chơi sẽ phải “mở khóa” chúng. Hình thức mở khóa có thể dùng bằng tiền vàng cày kéo trong game hoặc dùng tiền nạp thẻ. Đây cũng có thể xem là hình thức “thu phí” khá quen thuộc từ NPH đối với các tựa game MOBA miễn phí giờ chơi hiện nay.

Tổng kết

Nhìn về tổng thể, Master X Master có thể xem là một MOBA thuộc hàng “đỉnh” trên thế giới, không chỉ bởi nền đồ họa đẹp mà bắt mắt, mà còn đến từ gameplay mang đậm phong cách hành động. Dù vậy, điểm trừ của game vẫn còn có khá nhiều, điều này đến từ việc các nội dung trong game còn khá “loạn”, hơn thế nữa game vẫn còn mang tương đối nhiều dáng dấp của Liên Minh Huyền Thoại.

Master X Master: Game MOBA mới vừa ra mắt game thủ (5)

Các chế độ chơi trong Master X Master

Ngoài ra, chỉ số ping vẫn có thể xem là một trở ngại đối với game thủ Việt khi chơi Master X Master khi game đặt server tại Bắc Mỹ và Châu Âu, không có server riêng dành cho người chơi tại khu vực Đông Nam Á.

Điều này thực sự gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm Master X Master của game thủ Việt, khiến chúng tôi khuyến khích người chơi nên cân nhắc về việc nạp tiền.

Bạn đã thưởng thức tựa game MOBA mới ra mắt này chưa? Nếu đã test rồi thì đừng quên để lại comment cho chúng tôi và bạn đọc được biết nhé!

Related Posts