Mọi người nên làm việc từ xa tại nhà trong lúc đại dịch Covid-19

Trong thời điểm cả nước đang “gồng mình” chống lại đại dịch Covid-19 thì mỗi cá nhân, Doanh nghiệp nên lựa chọn giải pháp làm việc từ xa tại nhà để hạn chế lây nhiễm.

Dịch Co-vid 19 có tỷ lệ tử vong cao và đang lây lan tại Việt Nam qua nhiều con đường khác nhau khiến mỗi chúng ta phải chuẩn bị cho mình những biện pháp phòng bệnh phù hợp. Học sinh, sinh viên nghỉ học, người dân hạn chế ra ngoài và giữ gìn vệ sinh thường xuyên.

Mọi người nên làm việc từ xa tại nhà trong lúc đại dịch Covid-19 1

Các doanh nghiệp cũng không phải ngoại lệ. Khi dịch mới bùng phát, nhiều nhân viên đã được lãnh đạo cho phép làm việc tại nhà nếu con không có người trông trong thời gian nghỉ học. Hiện tại, tình hình dịch đang trở nên căng thẳng hơn, chính vì vậy nhiều doanh nghiệp bắt đầu nghĩ đến giải pháp cho toàn bộ nhân viên làm việc từ xa tại nhà để đảm bảo dịch không lây lan trên diện rộng.

Hiểu hơn về làm việc từ xa là gì

Có thể hiểu đơn giản làm việc từ xa tại nhà là việc lãnh đạo và nhân viên giải quyết công việc mà không tiếp xúc trực tiếp với nhau. Thông qua các thiết bị kết nối Internet, công việc có thể được thực hiện trơn tru và dễ dàng không kém làm việc trực tiếp tại công ty. Các nhà quản lý kiểm soát hiệu quả làm việc của nhân viên qua nhiều hình thức khác nhau và nhân viên đồng thời cập nhật thường xuyên lên hệ thống tình trạng các đầu việc được giao để leader và đồng nghiệp nắm được.

Mọi người nên làm việc từ xa tại nhà trong lúc đại dịch Covid-19 2

Đa số các nhà quản lý và nhân viên đều tỏ ra hài lòng với hình thức làm việc này. Không thể bỏ qua một số hạn chế như việc mất tập trung khi làm việc, không có giao tiếp trực tiếp, tuy nhiên, mọi người đều cảm thấy đây là một việc làm cần thiết để giữ an toàn cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

Những ưu điểm của làm việc từ xa trong lúc dịch Covid-19

Đảm bảo an toàn mùa dịch bệnh

Với ứng dụng làm việc không tiếp xúc, nhân viên sẽ hoàn toàn làm việc tại nhà và tránh mọi tiếp xúc trực tiếp đối với đồng nghiệp hay lãnh đạo. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm, không chỉ đối với dịch Covid-19 mà còn đối với các bệnh truyền nhiễm khác nếu phát sinh trong tương lai.

Mọi người nên làm việc từ xa tại nhà trong lúc đại dịch Covid-19 3

Thử tưởng tượng, nếu không may công ty có người nhiễm bệnh đi làm thì hậu quả sẽ nặng nề hơn rất nhiều so với quyết định cho nhân viên làm việc tại nhà tạm thời trong thời điểm dịch.

Tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể

Tiền điện, tiền nước, tiền ăn uống, chi phí vận hành tại mỗi công ty không phải là một khoản nhỏ. Khi nhân viên làm việc tại nhà và không sử dụng đến những nguồn tài nguyên này, công ty có thể tiết kiệm được một phần đáng kể để sử dụng cho các mục đích quan trọng khác.

Từ góc độ nhân viên, họ sẽ không còn tốn tiền vào xăng xe, thời gian di chuyển, ăn trưa cà phê, không còn tụ tập đồng nghiệp hay tốn chi phí mua quần áo công sở nữa. Như vậy trung bình thu nhập của mỗi nhân viên cũng sẽ tăng lên một phần không nhỏ.

Dễ quản lý, kiểm soát hiệu suất làm việc của nhân viên

Hiện tại trên thị trường có không ít các ứng dụng, phần mềm cung cấp dịch vụ ứng dụng quản lý nhân viên làm việc từ xa cho quản lý và nhân viên.

Các ứng dụng này sẽ thông qua các hình thức kiểm soát khác nhau như chấm công từ xa, đăng tải ảnh làm việc tại khung giờ cố định hay đo lường mức độ sử dụng thiết bị, các nhà quản lý có thể dễ dàng nắm bắt được nhân viên của mình có đang theo đúng tiến độ công việc hay không và có điều chỉnh kịp thời.

Tăng tính sáng tạo của nhân viên

Cả ngày gò bó tại một môi trường cố định, đây chưa chắc là điều kiện thuận lợi cho nhân viên phát triển tối đa tiềm năng của mình. Khi làm việc tại nhà, mỗi nhân viên có thể chọn cho mình một góc làm việc như ý với một tinh thần làm việc sảng khoái, từ đó sáng tạo ra nhiều ý tưởng độc đáo và ấn tượng.

Đối với các doanh nghiệp chưa có điều kiện cho nhân viên làm việc từ xa tại nhà, các cấp lãnh đạo cần thắt chặt các biện pháp kiểm soát bệnh dịch tại nơi công sở, điển hình bằng các hình thức như kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn thường xuyên. Các khu vực công cộng như thang máy, hành lang, khu vệ sinh… cần liên tục được lau chùi bằng dung dịch khử khuẩn.

Bảo vệ sức khỏe của chính mình, đồng nghiệp và cả xã hội bằng cách tuân thủ nguyên tắc của Bộ Y Tế thông qua giải pháp việc từ xa tại nhà nha bạn!

Link tải miễn phí dùng thử cho iOS: https://apps.apple.com/vn/app/acheckin/id1451269978

Link tải miến phí dùng thử cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.acheckin

Related Posts